Visual của (G)I-DLE mất hút trong sản phẩm mới, fandom cá nhân tức giận bỏ mua album và được Knet đồng tình ủng hộ

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 13/01/2021

Chứng kiến cảnh bias của mình gần như vắng bóng trong sản phẩm comeback thì fandom cá nhân của cô nàng visual Shuhua thực sự cũng khó lòng mà chi tiền ủng hộ cho được.

Mới đây, (G)I-DLE đã có màn comeback với ca khúc chủ đề HWAA. Ngay khi phát hành, bài hát này đã trở thành tâm điểm chú ý, bàn tán rôm rả về vấn đề chẳng mấy xa lạ chính là chuyện chia line. HWAA tiếp tục lại là một ca khúc mà trưởng nhóm Soyeon chiếm trọn đất diễn từ line hát đến thời lượng đều đứng đầu. Trong khi visual Shuhua lại ở cảnh đối lập hoàn toàn, xếp bét bảng về mọi mặt, gần như mất hút trong cả phần nhìn lẫn phần nghe của MV.

Tuy nhiên lần này mọi chuyện không chỉ dừng lại ở vấn đề gây tranh cãi mà fandom cá nhân của Shuhua đã có động thái quyết liệt hơn, đưa ra quyết định dừng mua album để có lời cảnh tỉnh tới công ty chủ quản Cube Entertainment.

Visual của (G)I-DLE mất hút trong sản phẩm mới, fandom cá nhân tức giận bỏ mua album và được Knet đồng tình ủng hộ - Ảnh 2.

Shuhua bị đối xử như người vô hình trong ca khúc mới khiến fandom không thể ngồi yên mà phải đưa ra động thái tranh đấu quyết liệt

MV HWAA - (G)I-DLE

Cụ thể, một fan club Trung Quốc của Shuhua đã đăng bài thông báo ngừng việc mua ủng hộ album mới của (G)I-DLE với nội dung như sau:

"Xin chào mọi người, đây là Fanclub Trung Quốc của Shuhua.

Chúng tôi rất xin lỗi nhưng mong rằng quyết định mà chúng tôi đưa ra sẽ được nhiều người ủng hộ. Kể từ khi mở ra fanclub Trung Quốc này, chúng tôi đã liên tục ủng hộ mọi hoạt động của Cube Entertainment và luôn tham gia phân phối, thu mua album cho nhóm. Chúng tôi thậm chí còn tham gia vào công việc trong lần comeback này của nhóm cho dù không có đủ nhân lực. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức các sự kiện trong fandom của mình để khuyến khích người hâm mộ mua album.

Tuy nhiên, chúng tôi rất thất vọng khi thấy Shuhua chỉ được chia line có 3,8 giây và xuất hiện 11 giây trong MV HWAA mới phát hành. Điều này khiến người hâm mộ chúng tôi rất bối rối. Chúng tôi tin rằng nhiệm vụ của công ty là lập kế hoạch hợp lý để phát huy tối đa năng lực nghệ sĩ của họ. Tuy nhiên, đã rất nhiều lần xảy ra nhưng họ không hề chú ý đến Shuhua. Thay vào đó, phân đoạn của Shuhua trong các bài hát đã giảm đi đáng kể từ khi màn comeback Oh My God. Người hâm mộ của Shuhua ở Trung Quốc đã rất thất vọng vì điều này.

Fanclub của chúng tôi đã quyết định sẽ làm theo đa số yêu cầu của fan và ngừng mua album kể từ bây giờ. Chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ các hoạt động quảng bá cá nhân cho Shuhua cho tới khi Shuhua nhận được phần hát riêng xứng đáng hơn với cô ấy."

Visual của (G)I-DLE mất hút trong sản phẩm mới, fandom cá nhân tức giận bỏ mua album và được Knet đồng tình ủng hộ - Ảnh 4.

Shuhua không được hát nhiều đã đành

Visual của (G)I-DLE mất hút trong sản phẩm mới, fandom cá nhân tức giận bỏ mua album và được Knet đồng tình ủng hộ - Ảnh 5.

Nhưng phận làm visual mà lại lên hình bét bảng trong nhóm

Trước quyết định của fanclub này, Knet phần đa đều lên tiếng ủng hộ đồng tình. Ai nấy đều thấy thương cảm cho fan của Shuhua khi gặp phải tình cảnh này. Chứng kiến cảnh bias của mình gần như vắng bóng trong sản phẩm comeback thì fandom nào mà chịu được, thực sự khó lòng chi tiền ủng hộ cũng phải thôi:

- Tôi cũng sẽ tức điên lên nếu bias của tôi chỉ xuất hiện chút xíu trong MV và hát được có một hai câu ngắn ngủi.

- Dưới 4 giây là quá đỗi tàn nhẫn đấy.

- Nhưng tại sao họ lại chọn một thành viên không có chút tài năng nào vậy? Dựa vào khuôn mặt ư?

- Nếu cô ấy không có kỹ năng thì ngay từ đầu công ty đã không nên đưa vào nhóm rồi. Cube cũng thật kỳ lạ khi đó là một nhóm 6 thành viên, và Shuhua chỉ được chia line hát có 4 giây. Đúng là điên rồ!

- Tôi thấy Shuhua lúc nào cũng phải chịu cảnh nhận ít phân đoạn nhất nhóm.

- Shuhua thiếu kỹ năng, tôi biết điều đó. Nhưng trưởng nhóm này cũng là người sáng tác luôn mà, cô ấy không thể điều chỉnh để tránh những ồn ào như thế này sao?

- Bài hát này có vẻ không hợp với Shuhua. Nhưng đứng từ quan điểm của các fan thì hẳn là họ buồn lắm.

- Đây là lần đầu tiên tôi thấy một công ty lại giảm line hát của một thành viên xuống thấp như vậy đấy. Đặc biệt là khi họ đã ra mắt, quảng bá được một thời gian dài rồi.

- Tôi đã nghĩ điều này thật điên rồ. Nhưng sau khi tôi xem MV và nghe bài hát, dường như đó là phần duy nhất cô ấy có thể đảm nhận. Bản thân bài hát này khó hát quá.

Nguồn: Knetizen - Video: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm