Drama

(G)I-DLE ra bài mới nhưng vẫn như "bổn cũ soạn lại": Trưởng nhóm chiếm hết spotlight, visual bập bẹ có 3 giây còn lên hình ít nhất

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 12/01/2021

Sản phẩm comeback mới nhất vẫn chưa phải là cơ hội cho visual của (G)I-DLE tỏa sáng, khi cô nàng tiếp tục đóng cảnh vai phụ mờ nhạt gần như vô hình.

Chiều ngày 11/1, (G)I-DLE đã chính thức tái xuất với đường đua Kpop bằng sản phẩm mới mang tên HWAA. Tuy là (G)I-DLE comeback bài mới, nhưng mọi chuyện vẫn chỉ là... "bổn cũ soạn lại". Tình thế gây tranh cãi bấy lâu nay về chuyện chênh lệch chia line hát, phân thời lượng lên hình MV vẫn lặp lại. Trưởng nhóm Soyeon tiếp tục chiếm hết spotlight, visual Shuhua thì vẫn chịu cảnh bập bẹ có vài ba giây, thậm chí lên hình ít nhất cả nhóm.

MV HWAA - (G)I-DLE

(G)I-DLE ra bài mới nhưng vẫn như bổn cũ soạn lại: Trưởng nhóm chiếm hết spotlight, visual bập bẹ có 3 giây còn lên hình ít nhất - Ảnh 2.

(G)I-DLE phát hành ca khúc mới nhưng tình thế thì vẫn chẳng có gì khác xưa

Về chuyện chia line hát, chẳng mấy ngạc nhiên khi HWAA lại tiếp tục là một ca khúc do Soyeon tham gia sáng tác, viết lời, đồng thời đảm nhiệm luôn việc thể hiện phần lớn thời lượng bài hát. 2 giọng ca chính Minnie và Soyeon cũng đều phải ngậm ngùi theo sau.

Tình cảnh của Shuhua cũng chẳng khá khẩm mấy so với các ca khúc trong quá khứ, cô nàng tiếp tục đóng vai phụ mờ nhạt, gần như mất hút luôn khỏi đội hình nhóm. Line hát của cô nàng chỉ gói gọn trong đúng 5 từ "buleul jipyeola", tổng thời lượng kéo dài vô cùng ngắn ngủi, chỉ có 3,8 giây.

(G)I-DLE ra bài mới nhưng vẫn như bổn cũ soạn lại: Trưởng nhóm chiếm hết spotlight, visual bập bẹ có 3 giây còn lên hình ít nhất - Ảnh 3.

HWAA tiếp tục là ca khúc cho Soyeon phô bày khả năng, chiếm thời lượng ưu thế nhất nhóm, visual Shuhua thì vẫn mãi cảnh nhạt nhòa

Chưa dừng lại ở đó, Soyeon còn tiếp tục thống trị thời lượng lên hình trong MV. Shuhua dẫu sao cũng mang tiếng visual nên bên cạnh line hát ít ỏi cũng có thêm một vài cảnh quay cận mặt khác, nhưng so ra với Soyeon thì vẫn còn kém xa.

(G)I-DLE ra bài mới nhưng vẫn như bổn cũ soạn lại: Trưởng nhóm chiếm hết spotlight, visual bập bẹ có 3 giây còn lên hình ít nhất - Ảnh 4.

Không chỉ thống trị về line hát, thời lượng lên hình của Soyeon cũng vượt trội hoàn toàn so với visual Shuhua

Đây vốn dĩ không phải chuyện khó hiểu khi trưởng nhóm Soyeon vẫn được coi là idol toàn năng, sở hữu khả năng trình diễn vô cùng ấn tượng. Trong khi đó Shuhua dù đã ra mắt nhiều năm nhưng vẫn bị netizen gắn mác "bình hoa di động", có tài mà không có sắc. Từ giọng hát, vũ đạo cho đến biểu cảm của cô nàng đều không được đánh giá cao. Bởi vậy mà công ty dường như cũng không dám để cô nàng đảm nhiệm nhiều phân đoạn, nhằm giảm thiểu tối đa khả năng gây ra lỗi làm ảnh hưởng tới phần trình diễn của nhóm.

Là thành viên chung nhóm nhưng Soyeon và Shuhua đứng ở hai thái cực hoàn toàn đối lập người chiếm trọn spotlight, người lại như vô hình vì bất tài

Mới đây khi tham gia sân khấu đặc biệt cuối năm tại KBS Song Festival, Shuhua liên tục mắc lỗi, làm hỏng cả đội hình nhóm. Trong khi ba nữ idol còn lại thể hiện những bước nhảy uyển chuyển, đẹp mắt thì động tác của Shuhua lại chuệnh choạng, lúng túng, nhớ nhớ quên quên, thường xuyên trễ nhịp. Thêm nữa, cô nàng dù là người mặc trang phục có màu sắc nổi nhất nhóm nhưng không hề tận dụng được ưu thế này, mà chỉ càng khiến cho lỗi sai lộ ra rõ rệt hơn. Đúng nghĩa trở thành "lỗ hổng" vũ đạo, làm hỏng cả đội hình nhóm.

Cứ thế này, thì fan có cố mấy cũng không bênh nổi Shuhua ơi!

Shuhua không thuộc động tác, phá đội hình nhóm ngay tại màn trình diễn cuối năm

FANCAM | I Don't Know (Special Stage @KBS Song Festival) - MAKNAES (Wonyoung, Yuna, Shuhua, Arin)

Ảnh: Internet, Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm