Virus corona "không ngán" ai, cả người khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị lây nhiễm

Pem, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 01/02/2020

Giữa thời điểm dịch hoành hành, trang Lá chắn virus Corona của Lotus đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng về loại virus này theo tư vấn của bác sĩ.

Tại Livestream Thông tin về Virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị được phát trực tiếp trên báo điện tử VTV News, mạng xã hội Lotus và các fanpage khác, bác sĩ Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC) cho rằng: "Suy nghĩ của một số người cho rằng virus dễ hay khó xâm nhập vào cơ thể của một nhóm người nhất định nào đó là điều không đúng. Tất cả mọi người tiếp xúc với virus mà chưa có sự miễn dịch đều có nguy cơ bị virus xâm nhập".

Virus corona không ngán ai, cả người khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị lây nhiễm - Ảnh 1.

Các nghiên cứu phân tích ra những đối tượng nguy cơ dễ diễn biến bệnh nặng hơn, có khả năng bệnh tình đi xuống gây viêm phổi nhiều hơn là những đối tượng khác, chứ không phải là dễ bị virus xâm nhập. Và khi bị viêm phổi thì chúng ta rất khó điều trị, dễ dàng bị bội nhiễm, phải điều trị kéo dài, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do đó, những đối tượng đó được gọi là đối tượng có nguy cơ bệnh nặng, chứ không phải là đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh.

Nhóm đối tượng đó bao gồm người bị bệnh tim mạch mãn tính, người bị bệnh phổi mãn tính, người bị bệnh tiểu đường và đặc biệt là người trên 62 tuổi. Vậy mới thấy, nguy cơ lây nhiễm của mọi người là như nhau nhưng nguy cơ trở nặng của bệnh khác nhau trên từng nhóm đối tượng.

Source (Nguồn): Lá chắn virus Corona, VTV, VNVC

Những người có nguy cơ bị nặng nếu lây nhiễm virus corona 2019-nCoV

Virus corona không ngán ai, cả người khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị lây nhiễm - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm