Vingroup động thổ nhà máy smartphone mới tại Hòa Lạc, công suất 125 triệu máy/năm

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 10/06/2019

Một bước tiến mới nữa trong quy mô đầu tư của Vingroup cho Vsmart, vươn tầm thương hiệu Việt ra đấu trường quốc tế.

Hôm nay (10/6/2019), Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Đây là một bước tiến lớn nữa trong quá trình phát triển danh tiếng và quy mô, chất lượng sản xuất smartphone, phục vụ nhu cầu cả trong nước và xuất khẩu thế giới.

Vingroup động thổ nhà máy smartphone mới tại Hòa Lạc, công suất 125 triệu máy/năm - Ảnh 1.

Nhà máy sắp tới của VinSmart sẽ có công suất 125 triệu sản phẩm/năm. Nhà máy được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000

Diện tích tối đa của khu nhà máy mới đạt 15,2 ha, với giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15/8/2019, công suất 23 triệu máy/năm. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10/2019, nâng công suất 34 triệu máy/năm. Tới đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất tối đa 125 triệu máy/năm khi chính thức hoàn thiện.

Vingroup động thổ nhà máy smartphone mới tại Hòa Lạc, công suất 125 triệu máy/năm - Ảnh 2.

Các trang thiết bị, máy móc của Vsmart đều tối tân nhất. Trong đó, dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Với tầm vóc đầu tư của mình, không khó hiểu khi nhà máy Vsmart được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế để sản xuất thiết bị điện tử. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm. Các trang thiết bị, máy móc của VinSmart đều tối tân nhất.

Các dây chuyền hàn dán linh kiện, kiểm tra bo mạch đều được vận hành hoàn toàn tự động với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản. Tất cả đều hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác. Vì thế, nhà máy VinSmart sẵn sàng sản xuất không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà còn có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Vingroup động thổ nhà máy smartphone mới tại Hòa Lạc, công suất 125 triệu máy/năm - Ảnh 3.

Vingroup sẵn sàng sản xuất không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà còn có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Vingroup động thổ nhà máy smartphone mới tại Hòa Lạc, công suất 125 triệu máy/năm - Ảnh 4.

Một số thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ được VinSmart hợp tác để phát triển nền tảng, bao gồm Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO... để cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh. Ngoài ra, không thể bỏ qua đội ngũ hàng ngàn chuyên gia công nghệ cao ở nước ngoài và Việt Nam, mang lại cho VinSmart ưu thế lớn trong việc làm chủ công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm và sản xuất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm