Vietnam Idol: "Hot boy du học" thoát hiểm với tỉ số áp đảo

Angus; Ảnh: Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 23:04 08/07/2016

Là một trong hai thí sinh nguy hiểm trong đêm bán kết 1 "Vietnam Idol", chàng hot boy Tùng Dương được chọn đi tiếp với tỉ số áp đảo. Và Tuấn Phong là thí sinh nam đầu tiên phải ra về.

Đêm bán kết 1 với màn tranh tài đầu tiên của Top 6 nam "Vietnam Idol 2016" đã được phát trực tiếp trên sóng truyền hình. 6 chàng trai Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt, Việt Thắng, Tuấn Phong, Minh Trị đã trình diễn hết mình nhưng chỉ có 5 cái tên được đi tiếp và 1 người đành phải gác lại ước mơ trở thành "Thần tượng âm nhạc Việt Nam".

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo Nguyễn Quang Dũng - Thu Minh - Bằng Kiều

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 2.

MC Phan Anh

Ở phần công bố kết quả cho top thí sinh nam, ca sĩ Thu Minh thay mặt ban giám khảo nhận xét các thí sinh bị hát dưới phong độ. Với sự lựa chọn của ban giám khảo, 4 cái tên được an toàn đi tiếp là Việt Thắng, Quang Đạt, Bá Duy, Minh Trị. Hai chàng trai Tùng Dương và Tuấn Phong rơi vào vòng nguy hiểm. Cuối cùng, hội đồng giám khảo gồm 31 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đã lựa chọn Tùng Dương đi tiếp với tỉ số áp đảo 26-5. Như vậy, chàng nhạc sĩ thích hát Tuấn Phong chính thức nói lời chia tay với chương trình.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 3.

Tùng Dương đi tiếp

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 4.

Tuấn Phong là thí sinh đầu tiên ra về

Được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ưu ái gọi là "hot boy" của mùa giải năm nay, chàng du học sinh Tùng Dương tiếp tục đốn tim các khán giả nữ qua một sáng tác quen thuộc về tình yêu của nhóm Maroon 5 -"This Love".

Giám khảo Bằng Kiều cảm thấy Tùng Dương hoàn toàn có giọng hát phù hợp với bài hát dù chưa hết hồi hộp vì là người thi đầu tiên, anh cảm thấy thí sinh chưa thoải mái ở những đoạn giao lưu với khán giả. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng muốn Tùng Dương điên hơn nữa mới lôi kéo được khán giả. Cách xử lý bài hát còn rời rạc, chưa thật sự thu hút theo lời giám khảo Thu Minh.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 6.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 7.

Tùng Dương "thoát hiểm"

Chàng nhạc sĩ có những sáng tác được giới trẻ yêu thích Tuấn Phong chia sẻ mình được truyền niềm đam mê âm nhạc qua người bố đã mất nên anh muốn thực hiện ước mơ đang còn dang dở của bố. Anh thể hiện "Yêu xa" của Vũ Cát Tường bằng chất giọng khỏe khoắn và chứa chan cảm xúc.

Ca sĩ Thu Minh cảm thấy Tuấn Phong có cảm xúc nhạy cảm trong giọng hát nhưng cô muốn anh cảm nhận bài hát theo tư duy của một ca sĩ chứ không phải của nhạc sĩ. Giám khảo Bằng Kiều cũng đồng ý với ý kiến của Thu Minh, anh nhìn thấy đam mê và khả năng của Tuấn Phong nên muốn thí sinh cố gắng hơn nữa. Anh chia sẻ muốn để dành ca khúc tự sáng tác cho đêm chung kết nên chọn bài hát của Vũ Cát Tường bởi các giám khảo nghĩ nếu anh tự thể hiện ca khúc của mình thì sẽ cảm xúc hơn.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 9.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 10.

Tuấn Phong ra về

Chàng trai đến từ Hải Phòng, Quang Đạt lựa chọn "I'm Not The Only One" của Sam Smith để trình diễn. Các giám khảo đều thích tiết mục của thí sinh nam nhỏ nhất và khuyên anh nên phát huy hơn khả năng nếu được đi tiếp vào các vòng sau, chỉ lưu ý ở những đoạn chuyển giọng chưa được tốt, cách phát âm tiếng Anh còn ngô nghê nên hát nhạc Việt sẽ hay hơn. MC Phan Anh hỏi Bằng Kiều có nhớ cảm xúc lần đầu hát tiếng Anh như thế nào thì nam ca sĩ bảo hồi đấy hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 12.

Quyết tâm phục thù sau lần thất bại ở mùa giải trước, "bác sĩ tăng động" Minh Trị quyết tâm thể hiện hết khả năng để chứng tỏ cho khán giả và giám khảo thấy được sự cố gắng của mình với ca khúc "Chạy" của Phạm Toàn Thắng.

Giám khảo Bằng Kiều khen Minh Trị hát chuẩn nhất từ đầu đến giờ, không bị phô nhưng anh lại không nghe rõ lời và không hiểu nội dung. Cùng ý kiến với Bằng Kiều, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét Minh Trị nên quy hoạch lại năng lượng của mình vì vẫn còn đều đều. Ca sĩ Thu Minh không thích trang phục của thí sinh hôm nay nên cô cảm thấy Minh Trị "vừa ngắn, vừa mập".

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 14.

"Anh chàng bán bún bò" Bá Duy được xem là một phát hiện thú vị của "Vietnam Idol" khi anh tiến bộ qua từng vòng thi. Bá Duy đã thể hiện ca khúc "Mùa yêu đầu" một cách tinh tế nhưng cũng tràn đầy tình cảm.

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng chọn Bá Duy là thí sinh hát tốt nhất đêm. Anh còn trêu "dạo này quán bún bò bán được nên nhìn mặt tươi hơn". Ca sĩ Bằng Kiều cũng khen nam thí sinh truyền tải bài hát tốt nhất và khiến khán giả đồng cảm. Thu Minh cần Bá Duy nên có một chút nam tính ở những đoạn luyến láy còn ủy mị.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 16.

Gương mặt mới toanh Việt Thắng đem đến một phần trình diễn "Chỉ còn riêng anh" vô cùng mạnh mẽ và phóng khoáng theo đúng phong cách R&B/Hip-hop mà anh theo đuổi.

Giám khảo Bằng Kiều thích bộ cánh hợp mốt của Việt Thắng nhưng anh cảm thấy phong độ của thí sinh bị yếu hơn mọi lần. Ca sĩ Thu Minh cảm thấy giọng hát của Việt Thắng thú vị và đa âm sắc, cô cảm thấy anh hát chưa quyết liệt, chơi đùa hết mình hơn nữa. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhìn ra Việt Thắng có đủ tố chất của một ca sĩ thời trang ăn khách và hát tốt.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 18.

Mở màn là phần trình diễn của 6 thí sinh nữ với ca khúc "Lắng nghe con tim" để động viên tinh thần của các thí sinh nam trong đêm thi. Trong phần giao lưu ngay sau đó, MC Phan Anh lần lượt hỏi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ Thu Minh về "động cơ đi làm giám khảo là gì", đồng thời Phan Anh cũng làm khó Bằng Kiều khi hỏi về chiều cao thật của anh, nam ca sĩ liền bẻ lái qua đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi nói mình cao hơn 5 phân nên chỉ cần hỏi Nguyễn Quang Dũng là ra.

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 20.

Top 6 nữ mở màn với "Lắng nghe con tim"

Những hình ảnh hậu trường của đêm trực tiếp đầu tiên "Vietnam Idol 2016":

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 21.

Top 12 bên giám đốc âm nhạc Huy Tuấn

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 22.

Top 6 thí sinh nam

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 23.

Top 6 thí sinh nữ

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 24.

Giám khảo Thu Minh

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 25.

Giám khảo Bằng Kiều tranh thủ ăn vội trước giờ lên sóng

Vietnam Idol: Hot boy du học thoát hiểm với tỉ số áp đảo - Ảnh 26.

Hoa hậu Dương Mỹ Linh đến ủng hộ các thí sinh và bạn trai Bằng Kiều

Đêm bán kết 2 của "Vietnam Idol 2016" với sự tranh tài của các cô gái trong Top 6 nữ sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 21h10, thứ sáu ngày 15/7 trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm