Việt Nam xếp hạt giống cao nhất tại vòng loại U23 châu Á, Trung Quốc chung nhóm với... Brunei

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 23:51 18/04/2023

AFC vừa chia nhóm trước lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2023. Đáng chú ý khi Việt Nam được sánh vai với những nền bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc để được xếp vào nhóm hạt giống số 1.

Việt Nam xếp hạt giống cao nhất tại vòng loại U23 châu Á, Trung Quốc chung nhóm với... Brunei - Ảnh 1.

Chung nhóm với Việt Nam , ngoài Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc còn có những nền bóng đá mạnh của châu lục như Uzbekistan, Saudi Arabia. Đây đều là những đội đã thể hiện rất tốt tại VCK gần đây. Saudi Arabia đã vô địch trong khi Uzbekistan là á quân. Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc cũng tiến sâu còn Việt Nam vào đến tứ kết ở lần tổ chức năm ngoái.

Thành tích này giúp Việt Nam vượt những Iran, Malaysia, Ấn Độ, Bahrain để xếp trong nhóm hạt giống cao nhất tại vòng loại, qua đó tránh được nhiều ông lớn. Nhưng với việc Iran, Bahrain, Jordan, Kuwait... xếp ở các nhóm dưới, U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ rơi vào bảng đấu nặng, nhưng khả năng này là không lớn.

Việt Nam xếp hạt giống cao nhất tại vòng loại U23 châu Á, Trung Quốc chung nhóm với... Brunei - Ảnh 2.

Việt Nam và Thái Lan đều ở nhóm 1

Đáng chú ý, vì không tham dự vòng loại gần nhất mà Trung Quốc bị đẩy xuống nhóm cuối cùng, gồm những nền bóng đá yếu nhất AFC như Brunei, Bhutan, Afghanistan, Bắc Mariana hay Pakistan. Vị trí trong nhóm thứ 5 khiến Trung Quốc rất khó vượt qua vòng loại vì trước mắt họ là hàng loạt ông lớn đang chờ đón.

Theo lịch, lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 25/5. Vòng loại sẽ diễn ra từ tháng 9 năm nay để chọn ra 15 cái tên cùng chủ nhà Qatar dự VCK vào đầu năm sau.

Tại VCK, 3 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành 3 tấm vé trực tiếp dự Olympic Paris 2024, còn đội hạng 4 sẽ đá play-off với một đại diện châu Phi.

Việt Nam xếp hạt giống cao nhất tại vòng loại U23 châu Á, Trung Quốc chung nhóm với... Brunei - Ảnh 3.

Phân nhóm trước lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày