Việt Nam đối mặt mối nguy lớn về vấn đề bản quyền, không chỉ riêng Asiad hay AFF Cup

Tiểu Mã, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 31/07/2018

BLV Vũ Quang Huy đã chỉ ra viễn cảnh rất đáng lo ngại trong vấn đề mua bản quyền các giải đấu có sự tham dự của U23 Việt Nam.

Việt Nam đối mặt mối nguy lớn về vấn đề bản quyền, không chỉ riêng Asiad hay AFF Cup - Ảnh 1.

Tối 30/7, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) ra thông báo sẽ không đàm phám mua bản quyền phát sóng Asiad 2018 do đối tác hét giá quá cao.

Việc VTV "dừng cuộc chơi" lập tức nhận được những góc nhìn đánh giá từ BLV Quang Huy . BLV gạo cội cho rằng lý do khiến đối tác đặt giá rất cao cho bản quyền Asiad đến từ thành công rực rỡ của U23 Việt Nam hồi tháng 1 vừa qua. Không những chỉ riêng Asiad mà từ giờ trở đi, mọi giải đấu có U23 Việt Nam thi đấu, các đối tác đều sẽ tìm cách ép giá nhà đài Việt Nam.

Nhận định về kịch bản sẽ có những Mạnh Thường Quân hỗ trợ VTV mua bản quyền Asiad tương tự trường hợp bản quyền World Cup cách đây không lâu, BLV Quang Huy cho rằng khả năng này rất khó xảy ra.

Việt Nam đối mặt mối nguy lớn về vấn đề bản quyền, không chỉ riêng Asiad hay AFF Cup - Ảnh 2.

Theo BLV Quang Huy, U23 Việt Nam cứ dự giải nào là đối tác sẽ tìm cách ép giá giải đó.

Được biết, trong khi Việt Nam đã "nói không" với bản quyền Asiad 2018 vì giá quá cao thì từ tháng 11/2017, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Philippines và Ấn Độ là những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tiên mua được bản quyền giải đấu này.

Gần nhất, đài truyền hình Cable TV của Hong Kong (Trung Quốc) đã bỏ ra số tiền là 2 triệu USD để mua bản quyền truyền hình Asiad. Đáng nói là ban đầu đối tác chào mức giá là 6 triệu USD, nhưng con số này giảm xuống 1/3 chỉ còn 2 triệu USD.

Theo một nguồn tin thì phía chủ nhà Indonesia cho biết họ có thể chi khoảng 800 tỷ rupiahs (khoảng 55,2 triệu USD) để tường thuật và phát sóng 38 trên 40 môn thể thao ở Asiad.

Trở lại với Việt Nam, ngoài việc không thể sở hữu bản quyền Asiad thì Người hâm mộ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không được xem cả AFF Cup 2018 lẫn Asian Cup 2019 vì một lý do chung, khi những đối tác muốn đẩy giá lên quá cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm