Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch "yếu tim" xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm!

Cẩm Chướng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 24/09/2021

Đã bao giờ bạn đặt chân tới những địa điểm hùng vĩ dưới đây chưa?

Có đi du lịch thế giới rồi biết Việt Nam mình còn nhiều cảnh đẹp không thua kém nơi nào, hơn nữa còn mang nét riêng khó lẫn. Từ Bắc chí Nam, có nhiều địa điểm du lịch mà không phải du khách nào cũng đặt chân tới dễ dàng. Dù vậy sau chặng hành trình dài vất vả, cảnh đẹp của những nơi này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cùng khám phá một vài địa điểm nổi bật trong số đó nhé!

*Lưu ý: Những địa điểm dưới đây đều khá nguy hiểm, chống chỉ định những du khách sợ độ cao và không có kinh nghiệm trekking.

Đèo gió & mỏm đá "tử thần" (Hà Giang)

Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với địa thế hiểm trở bậc nhất ở nước ta. Nhờ vậy, cảnh quan ở đây càng thu hút các tín đồ ưa thích sự mạo hiểm. Nhắc đến Hà Giang, chắc ai cũng nghĩ ngay đến đèo Mã Pì Lèng nằm trên quốc lộ 4C, thuộc địa phận xã Pải Lủng và Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Đây là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km, có độ cao khoảng 1.200m vô cùng ngoạn mục.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 1.

@a_length_of_memory

Đến đây, nhiều du khách ưa trải nghiệm thường lựa chọn check-in tại đèo Gió - cung đường mệnh danh là nguy hiểm nhất Việt Nam. Đèo Gió nằm trên quốc lộ 3, giữa ranh giới thị trấn Nà Phặc và xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Đỉnh đèo có độ cao 800m so với mực nước biển, đường đi hẹp với một bên vách núi, bên là vực sâu thăm thẳm.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 2.

@anastarsss

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 3.

@1000fitmeals

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 4.

@codename1412

Các tín đồ du lịch thường vượt qua cung đường nguy hiểm này để đến với nơi nổi tiếng là "mỏm đá tử thần" ở Hà Giang. Được biết, đường leo lên mỏm đá thường được dân phượt gọi là "sống lưng khủng long Mã Pì Lèng". "Sống lưng" này nhỏ hẹp, đường lên cũng chỉ đủ 1 người đi. Không chỉ vậy, đỉnh núi còn hoang sơ, hoàn toàn không có tay vịn hay lan can. Vì vậy, không phải ai cũng có gan để lên đây check-in.

(Ảnh: @chanlaca, @dao.thuy.thuy.anh, @iamhainha, @sang.sang1792, @_tr.fuong_)

Trước đó, vào 11h trưa ngày 10/11/2020, có một nam du khách đến từ Sơn La đã vô tình trượt chân ngã xuống khe đá phía dưới từ độ cao khoảng 13 mét, sau đó người này đã nhanh chóng được giải cứu. Chính vì sự nguy hiểm đó mà vào ngày 13/1/2021, chính quyền địa phương đã quyết định tạm thời rào chắn lại khu vực này để ngăn du khách leo trèo, dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 6.

Hình ảnh ngọn đèo bị chính quyền địa phương rào chắn lại sau tai nạn đáng tiếc của nam du khách

Núi Đá Chồng (Quảng Ninh)

Nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 40km về phía Tây Nam, Núi Đá Chồng thuộc ranh giới của phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Tên núi do người dân địa phương tự đặt, ngoài ra dân phượt còn hay gọi chỗ này là "mỏm lúc lắc". Với tạo hình độc đáo, núi có đến hàng chục phiến đá to nhỏ xếp chồng lên nhau, cheo leo giữa núi rừng ở độ cao hơn 400m.

(Ảnh: @wheretheresatrail)

Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm, muốn trải nghiệm bản thân với những cung đường khó, thì Núi Đá Chồng là một trong những điểm đến đầy thách thức. Không những thế, các phiến đá cách nhau khoảng chừng hơn 1m, bề mặt phiến đá khá phẳng nên có thể ngồi lên check-in dễ hơn nếu so với "mỏm đá tử thần" tại Hà Giang.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 8.

@im_xuleo

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 9.

@baybayvetroi

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 10.

@mrquatdien

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 11.

@nqhung07

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 12.

@huongtran285998

Dù vậy, đây vẫn là địa điểm rất khó chinh phục vì đường lên núi quanh co uốn lượn, nhiều sỏi đá. Toàn bộ cung đường này dài tầm 8km, nếu đã biết đường thì sẽ mất khoảng 1 giờ 20 phút để leo lên được đỉnh. Nếu vượt qua được mọi khó khăn, đổi lại sẽ là quang cảnh tuyệt đẹp của một phần tỉnh Quảng Ninh khi nhìn từ trên cao, tha hồ cho bạn chụp hình sống ảo.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 13.

@super_boy_adventure

Đèo Mẻ Pia (Cao Bằng)

Tên gọi chính xác của con đèo đáng sợ này là Mẻ Pja, nhưng người dân địa phương cũng quen gọi là Mẻ Pia cho dễ. Đèo này nằm trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Với chiều dài lên đến 2,5km, 14 tầng của con đèo là 14 khúc cua gấp, dựng đứng và hạ độ cao nhanh, với hai bên là núi cao trùng điệp.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 14.

@loantracy

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 15.

(Ảnh: Giáp Văn Hải)

Không giống các đèo khác ở Việt Nam, bạn chỉ cần lên tới đỉnh là có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh sự kỳ vĩ của cả ngọn đèo 14 tầng này. Để lên tới điểm cao nhất của đèo, bạn cần phải trekking xuyên rừng men theo sườn núi của nó.

Theo lời từ nhiều phượt thủ có kinh nghiệm để lại thì trên đỉnh đèo có một ngôi nhà bán nước cho khách dừng chân. Từ đây, bạn có thể tìm sự chỉ dẫn để lên tới điểm ngắm toàn cảnh và chụp ảnh. Thời gian leo lên tới điểm ngắm toàn cảnh con đèo là khoảng 1 tiếng (cả lên và xuống). Dù vậy, đây vẫn được xem là quãng đường nguy hiểm, không phù hợp cho những ai thiếu kinh nghiệm trekking.

(Ảnh: Minh Hải, Nguyễn Thế Lãng, Ngọc Thành)

Công viên đá (Ninh Thuận)

Công viên đá tọa lạc tại thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Từ trung tâm thành Phan Rang - Tháp Chàm, bạn mất khoảng 30 phút đi xe máy là đến địa phận thôn Thái An. Từ đây, du khách phải băng qua khoảng hơn 3km đường rừng thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa thì mới đến được khu vực công viên đá. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi sâu vào rừng được khoảng 1km, sau đó đi bộ thêm 2km là tới.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 17.

@ninhthuantrongtoi

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 18.

@caokykhoi_

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 19.

@ginstagra_amm

Do có nhiều lối mòn nên muốn đến công viên đá, các bạn cần có hướng dẫn viên du lịch am hiểu đường đi hoặc người dân địa phương dẫn dắt, nếu không sẽ dễ bị lạc. Nên ghé thăm nơi đây vào lúc khoảng 14h - 15h chiều, vì thời điểm này nắng bớt gắt, lên hình sẽ đẹp hơn.

Công viên thu hút các tín đồ ưa khám phá bởi rất nhiều phiến đá với hình thù "độc nhất vô nhị" được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Tùy vào trí tưởng tượng của mỗi người, những phiến đá có thể là hình con voi, xương khủng long hóa thạch, con chó, con cá, con chim, chiếc ghế, đôi tình nhân,… Tất cả trải dài trên diện tích khoảng 2 ha với một bên là đá núi hùng vĩ, bên dưới là biển xanh sóng vỗ tuyệt đẹp.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 20.

@ginstagra_amm

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 21.

@thuy_trang_boo

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 22.

@phunghoangminh_duy

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 23.

@_huyenmon_

Đến công viên, một trải nghiệm rất được du khách yêu thích chính là chinh phục những mỏm đá nhô ra cheo leo trên mặt biển. Nhiều bạn trẻ đã không ngại đứng lên những phiến đá bé xíu, trông rất mỏng manh này để mạo hiểm chụp ảnh. Lên hình trông ấn tượng thật đấy, nhưng rõ ràng những bức ảnh này đều cho thấy được sự nguy hiểm trước những mỏm đá cheo leo và không có gì gọi là chắc chắn. Vậy nên nhiều người đã khuyên rằng các bạn nên thật sự cẩn thận, và tốt nhất là không nên quá mạo hiểm chỉ vì một tấm ảnh sống ảo.

Bên cạnh đó, khi trekking xuyên rừng mọi người phải cẩn thận với các loại gai xương rồng sắc nhọn, cũng như nhớ mang đầy đủ nước uống, mũ nón, đồ che chắn để tránh bị say nắng. Cuối cùng, đừng để lại gì ngoài những dấu chân bạn nhé!

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 24.

@dct.25

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 25.

(Ảnh: Tài Trí Anh Nguyễn)

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 26.

(Ảnh: Nguyễn Huy Thành)

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 27.

(Ảnh: Nguyễn Huy Thành)

Nguồn: Tổng hợp

Vừa Đi Vừa Sợ - Chuyên đề vén màn những địa điểm rùng rợn, bí hiểm từ ngóc ngách Việt Nam cho tới cửa ngõ địa cầu. Bạn chỉ có thể đọc vào nửa đêm, giờ khác mất thiêng!

Từ di tích đồ sộ cho đến hang cùng ngõ hẻm, từ sự kiện lịch sử cho đến những chuyện truyền miệng dù chưa thể khám phá tận mắt thì bây giờ có chúng tôi đi cùng bạn, kể cùng bạn.

Việt Nam có loạt địa điểm nguy hiểm bậc nhất, dân du lịch yếu tim xem ảnh thôi đã hoảng nói chi đến trải nghiệm! - Ảnh 29.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm