Việc nhẹ lương cao dành cho sinh viên: Bóc tôm cua cho khách, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

HANA, Theo Helino 14:00 24/05/2018

Có thể bạn không tin, nhưng nhiều sinh viên Trung Quốc lựa chọn bóc tôm, cua cho thực khách tại các nhà hàng làm công việc part - time mà cũng có thể kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng đấy.

Tôm, cua luôn là món hải sản được ưa thích và lựa chọn khi các thực khách đến ăn tại các nhà hàng cao cấp, nhưng có bao giờ bạn cảm thấy chán nản khi phải cật lực bóc vỏ chúng để có thể lấy được chút ít thịt trắng nõn hay chưa? 

Tại Thượng Hải, Trung Quốc, thời gian này đang là mùa cao điểm của những món hải sản như tôm, cua các loại. Nhiều người từ khắp nơi thường đổ về đây để có thể thưởng thức những miếng thịt tươi ngon nhất được chuyển từ biển về.

Trong thời gian quản lý, một chủ nhà hàng đã dành thời gian tìm hiểu và nhận thấy có rất nhiều người hứng thứ với các món ăn có vỏ như tôm, cua, ... nhưng lại ngại phải bẩn tay hay do mải nghịch điện thoại mà dù muốn, nhiều người vẫn không chọn những món ăn này.

Biết được tâm lý đó nên anh đã quyết định cung cấp dịch vụ mới, cho nhân viên đến tận bàn để giúp thực khách bóc vỏ.

Việc nhẹ lương cao dành cho sinh viên: Bóc tôm cua cho khách, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Ở tuổi 22, Hà Nam Tân đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang của một trường đại học tại Thượng Hải. Nhưng không giống như những bạn bè khác chọn bưng bê, gọi món tại quán ăn hay cửa hàng trà sữa làm công việc part-time, Nam Tân quyết định làm công việc bóc tôm, cua chuyên nghiệp tại nhà hàng để đảm bao có nguồn thu nhập tốt hơn những nghề đại trà khác.

"Nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, mức lương hàng tháng của bạn có thể lên đến 5 chữ số (tương đương với hàng chục triệu đồng) trong khi đó chỉ mất 2 ngày để luyện tập trở thành những người bóc tôm, cua chuyên nghiệp".

Dù không nói rõ mức lương cụ thể, nhưng Nam Tân tiết lộ cô được nhận mức lương 15% tiền dịch vụ với việc ngồi trước mặt khách hàng và làm việc. Cô bạn cho biết mình đến với công việc này rất tình cờ trong một lần đọc được thông báo tuyển nhân viên của nhà hàng, nhận thấy lượng khách đến đây đều ở mức độ khả quan, thêm nữa là công việc mới mẻ khiến Nam Tân dễ dàng bị thu hút. 

Việc nhẹ lương cao dành cho sinh viên: Bóc tôm cua cho khách, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 3.

Kỳ thực, tuy được coi là "việc nhẹ lương cao", nhưng công việc này cũng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Các nhân viên cần phải có kỹ thuật tốt, tính cẩn thận và khả năng tập trung công việc rất cao mới có thể làm vừa lòng khách hàng. Điểm cộng nữa là ngoại hình ưa nhìn khiến cô bạn nhanh chóng nhận được cảm tình từ khách.

Nam Tân khá hài lòng với công việc part-time hiện tại vì có thể gặp thêm nhiều người mới. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là công việc tạm thời trong lúc còn đi học, cô vẫn luôn hy vọng sẽ được tiếp tục theo đuổi công việc sở trường của mình là thiết kế thời trang.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên loại hình giúp thực khách bóc vỏ tôm, cua xuất hiện tại Trung Quốc. Năm 2015, một tiếp viên hàng không sống tại Hàng Châu, Trung Quốc đã từ bỏ công việc ổn định của mình để trở thành một nhân viên bóc tôm chuyên nghiệp. Câu chuyện của cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng, gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với mức giá 10 tệ/con, thêm 5 tệ nếu bạn muốn phục vụ tới tận miệng, cô gái này vẫn sống dư dả với công việc tưởng chừng như kì lạ này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14