Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/05/2016

Cứ mỗi lúc giao mùa, chắc hẳn có không ít người phải thở dài ngao ngán khi đứng trước tủ quần áo “lộn tùng phèo” của mình. Thế nhưng đừng lo lắng, bởi giờ đây bạn hoàn toàn có thể thuê người tới dọn dẹp, sắp xếp giúp mình rồi.

Cô gái 9X Tiểu Đặng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc từng nhiều năm làm việc trong ngành thời trang. Trong một lần vô tình giúp người khác dọn tủ quần áo, cô gái trẻ đã phát hiện ra rằng, vào lúc giao mùa, tủ đồ của mọi người cực kỳ hỗn loạn, việc sắp xếp là vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian. Và việc này quả thật là một "cơn ác mộng" đối với những kẻ lười biếng.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 1.

 Tiểu Đặng từng bôn ba trong ngành thời trang nhiều năm trời.

Sau một hồi nghiên cứu kỹ càng, Tiểu Đặng đã quyết định dùng kinh nghiệm tích lũy trong bao năm buôn bán quần áo của mình, đồng thời kết hợp với những lý thuyết học được trên mạng để trở thành một "chuyên viên gấp quần áo thuê".

Nhiều người cho rằng công việc của Tiểu Đặng khá buồn cười và… chắc chắn sẽ ế khách. Thế nhưng trái lại, Tiểu Đặng hiện đang ăn nên làm ra với công việc kỳ lạ này. Cô gái trẻ thậm chí còn trở thành "vị cứu tinh" của những người lười hoặc những người quá bận rộn tới mức không có đủ thời gian sắp xếp lại tủ đồ.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 2.

 Công việc của cô không đơn giản như nhiều người lầm tưởng.

Tiểu Đặng tiết lộ, công việc của cô không đơn giản như nhiều người nghĩ. Mỗi lần sắp xếp quần áo cho khách hàng, cô đều rất đau đầu tổng hợp và suy nghĩ cất sao cho hợp lý.

Kỳ thực, việc phân chia quần áo theo kiểu dáng, màu sắc hay chất liệu khiến nhiều người vô cùng phiền não. Nhiệm vụ của Tiểu Đặng là phải có cái nhìn bao quát, sau đó thu xếp sao cho khách hàng cảm thấy thật tiện lợi và dễ dàng tìm được món đồ mà họ cần.

Chi phí cho dịch vụ gấp quần áo thuê này được tính theo độ dài của tủ đựng đồ, vào khoảng 100 tệ (tương đương 350 nghìn đồng)/m trở lên. Những chiếc tủ thông thường dài khoảng 3m, thời gian thu dọn mất khoảng 3 tiếng sẽ giúp Tiểu Đặng kiếm được 400 tệ (tương đương 1,4 triệu đồng).

Chiếc tủ áo "đắt nhất" mà Tiểu Đặng từng mất tới nửa ngày để dọn dẹp có giá lên đến 2.000 tệ (tương đương 7 triệu đồng).

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 3.

 Chi phí "gấp quần áo thuê" được tính theo độ dài của tủ đồ.

Hiện tại, Tiểu Đặng nhận được rất nhiều lời mời tới dọn tủ quần áo. Đa số các khách hàng của cô đều tỏ ra hài lòng với dịch vụ có một không hai này, đồng thời để lại những lời bình luận tốt đẹp về cô gái trẻ dễ mến.

Với công việc đặc biệt kể trên, Tiểu Đặng có mức thu nhập bình quân khiến nhiều người phải ao ước. Cô gái 9X vẫn miệt mài đi gấp quần áo và thu về xấp xỉ 10.000 tệ (tương đương 35 triệu đồng) mỗi tháng.

Việc làm nhiều không xuể khiến cho Tiểu Đặng phải đau đầu xếp lịch hẹn khách. Cô gái trẻ cũng vui vẻ tiết lộ cô đang lên kế hoạch mở một công ty chuyên gấp quần áo thuê của riêng mình.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 4.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 5.

 Công việc này đòi hỏi "chuyên viên" phải có cái nhìn bao quát.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 6.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 7.

 Tiểu Đặng phải phân chia quần áo theo kiểu dáng, màu sắc hoặc chất liệu...

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 8.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 9.

 Quần áo được sắp xếp gọn gàng và cực kỳ dễ tìm.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 10.

Việc nhẹ lương cao: Gấp quần áo cho người lười, kiếm chục triệu đồng dễ hơn đi chợ - Ảnh 11.

 Hiện tại, cô gái trẻ đang ăn nên làm ra với công việc có một không hai này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm