"Việc dị lương cao" chỉ dành cho phái nữ tại Trung Quốc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 02/09/2015

Trong xã hội Trung Quốc hiện đại có những công việc kỳ lạ, thậm chí là quái dị với mức thu nhập lý tưởng nhưng không phải ai cũng làm được, điều đặc biệt ở chỗ, những nghề đặc biệt này chỉ có phụ nữ tham gia.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề. Bên cạnh đó, những công việc mới lạ "trước nay chưa từng có" cũng lần lượt xuất hiện và thu hút một lực lượng lớn các lao động. Ở Trung Quốc, đất nước đông dân nhất và có nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, những ngành nghề mới lạ cũng mọc ra như nấm, thậm chí có một số còn bị coi là kỳ quặc.

Ai cũng muốn được làm một công việc nhàn hạ với mức thu nhập cao, thế nhưng những công việc như vậy cũng có nhiều yêu cầu khắt khe mà không phải ai cũng dễ dàng đáp ứng được, và những công việc này thường là ngắn hạn chứ không ổn định lâu dài như những công việc truyền thống khác. Dưới đây là những ngành nghề mới lạ và nhàn hạ, với mức thu nhập khá lý tưởng và chủ yếu dành cho phái nữ mới xuất hiện ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Lột vỏ cua

Cô cựu tiếp viên hàng không Tiểu Tạ đã đi đầu xu hướng nghề "lột vỏ cua" ở Trung Quốc. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần lên mạng đặt mua dịch vụ, sau đó cô gái trẻ sẽ đến tận nơi phục vụ tận tình cho các "Thượng đế". Giá của mỗi lần "lột vỏ cua" là 10 tệ, nếu muốn được đút tới tận miệng, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm 5 tệ phụ phí.

21-c58f0

Thợ làm đẹp xác chết

Đối với một cô gái, công việc này khá kinh dị. Đứng giữa nhà xác lạnh lẽo đã đủ kinh khủng, chưa nói đến việc còn phải sờ vào những thi thể đã lạnh băng, rồi trang điểm cho người chết đẹp nhất có thể, không chỉ dặm phấn tô son, những cô gái hành nghề này còn phải nhuộm tóc, sơn móng tay cho người đã khuất. Hơn nữa, có những người chết không phải do già yếu hay bệnh tật, thi thể đôi khi không được giống người bình thường. Tuy rằng thu nhập khá cao, ở mức xấp xỉ 6000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 20 triệu Việt Nam đồng), nhưng chỉ những cô gái thật sự can đảm mới dám làm công việc kiểu này.

Nữ chuyên viên khóc mướn

Những cô gái sẽ tập trung lại thành một đội chuyên đi khóc thuê trong các đám tang. Họ không chỉ sụt sùi, nức nở hay kêu gào vô tổ chức, mà có hẳn cả những điệu khóc bài bản, ý nghĩa theo yêu cầu của gia chủ. Tất nhiên những cô gái này diễn cực kỳ chuyên nghiệp và không ai phân biệt nổi họ và... gia quyến.

50-61718

Người hâm mộ "thời vụ"

Nhiệm vụ chủ yếu của những người làm công việc này là thúc đẩy người hâm mộ đổ xô đi mua vé xem những buổi biểu diễn ca nhạc của các ngôi sao đang muốn khuếch trương danh tiếng. Trừ những ngôi sao đã quá nổi tiếng, có những fan hâm mộ cuồng nhiệt thật ra, một số người "hơi" nổi tiếng hoặc chưa có mấy tiếng tăm đều tìm đến những dịch vụ kiểu này. Khi vé của buổi biểu diễn được bán ra, những người này sẽ tung ra các thông tin giả, như buổi biểu diễn đã cháy vé, vé rất khó mua... để người hâm mộ càng có động lực đặt mua vé sớm hơn. Còn trong buổi biểu diễn, những người làm công việc "người hâm mộ cuồng nhiệt" này sẽ thể hiện những hành động quá khích (la hét, gào khóc...) giống như một "fan cuồng" đích thực.

54-61718

Kỹ sư giựt chồng

Công việc với tên gọi khá kỳ quặc này hiện đang trở nên ngày càng "hot" tại Trung Quốc. Khách hàng của các cô gái làm nghề quái dị này là những cô vợ hờ. Có những người tuy rất muốn cướp chồng của người này người kia, nhưng vì một số lý do nào đó mà họ ngại lộ mặt, vì vậy đã thuê người khác thay mình làm "hồ ly tinh". Công việc này cần phải hy sinh và đánh đổi nhiều thứ, thế nhưng với mức thù lao hậu hĩnh, một số cô gái "ưa cảm giác mạnh" vẫn bất chấp tất cả để "vào ngành". Chưa cần biết có phá hoại gia đình người khác thành công hay không, những người làm nghề "hồ ly tinh" này đều được nhận trước một khoản tiền tạm ứng khá lớn của khách hàng, những cô gái xinh đẹp với thủ đoạn tinh vi thậm chí còn có thể nâng giá lên 20% trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Tỉ lệ thành công của những cô "hồ ly tinh" này lên đến 70%.

52-61718

Người yêu... tạm

Dịch vụ "cho thuê người yêu" ở Trung Quốc ngày càng phổ biến. Những cô gái trẻ (chỉ từ 20-23 tuổi) với chiều cao từ 160cm trở lên và gương mặt ưa nhìn có thể kiếm được ít nhất 1000 tệ/ngày (khoảng 3,5 triệu Việt Nam đồng) cho mỗi hợp đồng làm người yêu. Các cô gái chỉ cần bỏ chút công sức học trước những điều khách hàng yêu cầu, phối hợp và nghe lời khách hàng, nghe ra đúng là một công việc nhàn hạ lương cao.

Nhân viên "đánh giá giấc ngủ"

Công việc của những cô nhân viên này vô cùng nhẹ nhàng, chỉ cần đến các khách sạn được yêu cầu ngủ thử một đêm, thậm chí còn được đi du lịch miễn phí là có thể kiếm được cả vạn tệ mỗi tháng. Đây được mệnh danh là "công việc thoải mái nhất trên thế giới".

15-d83f9

Chuyên viên chat chit

Mỗi nhân viên của công ty "trò chuyện qua mạng" làm việc 8 tiếng mỗi ngày và mức thu nhập ở ngưỡng 5000 tệ/tháng. Khác với phương thức "trò chuyện qua điện thoại", khách hàng không chỉ nghe thấy giọng nói ngọt ngào của nhân viên đang trò chuyện với mình mà còn có thể nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của các cô. Công việc này đang trở nên ngày càng phổ biến hơn ở Trung Quốc.

18-d83f9

Những công việc trên dù còn gây nhiều tranh cãi, những người trong nghề đôi khi không muốn tiết lộ cho người khác biết về kế sinh nhai của mình, thế nhưng, với mức thu nhập lý tưởng mà không phải "đầu tắt mặt tối" mỗi ngày, những ngành nghề này vẫn nhanh chóng trở thành xu hướng mới trong xã hội hiện đại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14