Ngôi làng "tuyệt đỉnh kungfu" giữa đời thực

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 06/09/2015

Những tưởng làng kungfu chỉ có trong phim của Châu Tinh Trì, nhưng trong đời thực cũng thật sự tồn tại một ngôi làng nhỏ với truyền thống tập luyện Kungfu lâu đời với hàng loạt các cao thủ.

Ngôi làng Đồng Trại với vài chục hộ gia đình nằm ở vùng non sâu núi cao tại Cam Khê, Quý Châu gần như cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài được mệnh danh là "Làng Kungfu" của Trung Quốc khi tất cả người dân nơi đây, từ đàn ông tới phụ nữ, từ già đến trẻ đều biết Kungfu.

Cứ vào mỗi buổi sáng sớm và tối muộn, hoặc vào những lúc nông nhàn, người nông dân trong làng đều rủ nhau cùng luyện tập Kungfu, truyền thống này đã được dân làng duy trì từ nhiều năm nay. Có 2 cách giải thích khác nhau về nguyên nhân dẫn đến việc ở Đồng Trại nhà nhà tập võ, người người biết Kungfu. Cách lý giải đầu tiên là vì vị trí đặc thù nên từ nhiều năm trước, ngôi làng nhỏ này thường xuyên bị dã thú tấn công khiến cho tất cả người dân trong làng đều khiếp sợ. Trước tình cảnh này, một nhóm 6 cô gái họ Thị đã kêu gọi một số thanh niên trai tráng cùng nhau luyện tập một số thế võ mô phỏng theo các động tác của rồng, rắn, hổ, báo... nhằm tránh sự tấn công của dã thú. Sau đó, dân làng cũng rủ nhau tập theo họ và truyền thống này được duy trì cho đến tận bây giờ. Còn một cách lý giải khác, đó là vì tổ tiên của người dân Đồng Trại thường xuyên bị người ở những thôn làng khác kéo đến chèn ép, bắt bẻ khiến họ không thể chịu nổi và phải mời về 2 võ sư để dạy võ cho dân làng, sau đó cứ cha truyền con nối cho tới nay.

Trẻ em trong làng, bất luận là gái hay trai đều được hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí thô sơ do dân làng tự chế ngay từ khi còn nhỏ. Cho dù nhiều người dân Đồng Trại đã thoát ly đến vùng khác làm ăn, nhưng mỗi khi trở về thôn quê, họ vẫn không quên luyện tập Kungfu và vẫn không ngừng gìn giữ truyền thống có từ lâu đời này.

3-656c0
Trẻ em trong làng được truyền dạy Kungfu từ khi còn nhỏ.

11-656c0
Bé gái đang chăm chỉ luyện tập.

6-656c0

2-656c0
Bất kể là già hay trẻ đều biết sử dụng vũ khí và Kungfu.

5-656c0

4-656c0
Luyện tập chăm chỉ cả dưới nước...

1-656c0

8-656c0
... lẫn trên cạn.

10-656c0
Khung cảnh thường xuất hiện trong phim này thật sự tồn tại trong đời thực.

7-656c0
Những cao thủ Kungfu làng Đồng Trại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm