Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng

Đình Đình, Theo Helino 07:05 08/01/2018

Nhiều người vẫn luôn cho rằng chuyên gia sắp xếp tủ quần áo thực chất chỉ là cách gọi hoa mỹ của những người đi gấp quần áo thuê cho người lười mà thôi.

Thiệu Soái hiện là một chuyên gia sắp xếp tủ quần áo tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Trước đây, Thiệu Soái từng là một nhà thiết kế nội thất rồi chuyển sang làm stylish. Sau đó, cô phát hiện ra rằng rất nhiều khách hàng giàu có của mình đều có nhu cầu thu dọn tủ quần áo nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu.

Cô đã dành thời gian tìm hiểu và nhận thấy nhiều người mua sắm quần áo vô tội vạ nhưng tủ đựng đồ lại quá nhỏ, hoặc do sắp xếp chưa hợp lý nên không chứa được nhiều đồ. Qua một thời gian nghiên cứu, Thiệu Soái quyết định chuyển ngành sang một hướng vô cùng mới mẻ, thậm chí là không có tương lai trong mắt nhiều người.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với 7 năm gắn bó với nghề, hiện tại Thiệu Soái đã có một đội ngũ chuyên nghiệp với lượng khách hàng ổn định và thu nhập lên tới hàng chục nghìn tệ mỗi tháng.

Nhiều người, và ngay cả Thiệu Soái lúc ban đầu đều cho rằng chuyên gia sắp xếp tủ quần áo chỉ là cách nói hoa mỹ, chứ thực ra cũng chỉ cần biết cách gấp quần áo rồi cho vào tủ sao cho gọn là được. Thế nhưng, đến khi bắt tay vào làm, cô mới nhận ra suy nghĩ của mình mới đơn thuần làm sao!

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 3.

Để có được một chiếc tủ quần áo ngăn nắp và hữu dụng, các chuyên gia sẽ phải bỏ công sức tìm hiểu về gia chủ và căn nhà mà họ được mời đến cùng với một núi quần áo lộn xộn. Tiếp đó, họ cần phải vạch ra một bản thiết kế hợp lý rồi tiến hành sửa chữa các chi tiết trong ngăn tủ quần áo, cuối cùng mới đến bước gấp quần áo và sắp xếp cho ngay ngắn.

Thiệu Soái vẫn nhớ như in khách hàng đầu tiên của cô là một nữ cường nhân (ý chỉ người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, thường có địa vị cao) với phòng để đồ rộng tới 300m2 và khoảng 30.000 bộ quần áo. Khi ấy, cô mới vào nghề nên nhiều thứ vẫn còn rất bỡ ngỡ. 

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 4.

Cô cùng 6 người đồng nghiệp của mình đã phải làm việc liên tục trong vòng 22 ngày mới có thể hoàn thành công việc và nhận được hơn 100.000 tệ (tương đương 350 triệu đồng) tiền công. Để có thể khiến vị khách hàng ấy hài lòng, Thiệu Soái đã gầy đi gần 3kg chỉ trong vòng chưa tới 1 tháng.

Cũng từ lúc bắt đầu công việc này, Thiệu Soái đã phải học cách khoan tường, đóng đinh, leo trèo để cất giá mắc áo... Cho đến nay, những công việc nhiều khi được mặc định là "của đàn ông" đã được cô xử lý một cách gọn nhẹ và nhanh chóng.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 5.

Ban đầu, khách hàng của Thiệu Soái chủ yếu là những người giàu có, đa phần đều thích mua sắm nhưng lại quá bận để có thể ngồi phân loại tủ quần áo của mình. Sau này, những người thuộc tầng lớp bình dân hơn cũng bắt đầu tìm đến với cô. Vì nhiều lý do (có thể do quá bận hoặc diện tích nhà quá chật...), họ không thể tự mình sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và tiết kiệm diện tích nhất. Bên cạnh đó, Thiệu Soái cũng có một số khách hàng thân thiết luôn cần tới sự trợ giúp của cô mỗi ngày.

Ngoài công việc bận rộn hàng ngày, Thiệu Soái còn dành thời gian soạn giáo trình "dạy học" để chia sẻ kinh nghiệm làm công việc sắp xếp tủ quần áo với nhiều người đi sau. Cô cho rằng, giáo trình này không chỉ giúp cho lớp đàn em học hỏi và nâng cao được khả năng, mà còn giúp cho chính cô nhìn ra được những ưu - khuyết điểm của mình khi làm việc để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu. Điều khiến Thiệu Soái vui nhất là sau khi tiến hành giảng dạy, cô và các học trò của mình đều trở thành bạn tốt, thậm chí còn chia sẻ với nhau rất nhiều điều có ích trong công việc.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 6.

Hiện tại, cuộc sống của Thiệu Soái khá ổn định với công việc mà nhiều người còn cảm thấy rất xa lạ. Thiệu Soái chia sẻ, với mức tiêu thụ ngày càng tăng cao của người dân Trung Quốc, chắc chắn rằng trong tương lai ngành nghề cô đang theo đuổi sẽ còn phát triển mạnh mẽ và tiếp cận được với nhiều người hơn nữa.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 7.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 8.

Thiệu Soái tìm hiểu về gia chủ trước khi bắt tay vào thiết kế.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 9.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 10.

Cô tỉ mỉ lựa chọn những thứ phù hợp nhất với khách hàng.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 11.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 12.

Ban đầu, khách hàng của Thiệu Soái chủ yếu là những người giàu có.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 13.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 14.

Cô rất yêu thích công việc mà mình đang theo đuổi.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 15.

Việc nhẹ lương cao dành cho phái đẹp: Sắp xếp tủ quần áo, kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 16.

Tủ đựng đồ của một khách hàng trước và sau khi có sự can thiệp của chuyên gia sắp xếp quần áo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm