Video về mẹ gây "sốt" giới trẻ ngày 8/3

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 09/03/2017

Hôm qua, Facebook tràn ngập những dòng giới trẻ nói về mẹ. Có 1 video về mẹ đã đạt hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt chia sẻ trong ngày đặc biệt này.

Gói gọn trong 2 phút rưỡi, phim ngắn này kể một mẩu chuyện rất nhỏ và giản dị mà có thể bạn đã gặp đâu đó trong cuộc sống của chính mình hoặc bạn bè. Đó là một bữa ăn bình thường, mẹ chăm chút nấu nướng rồi nhắn tin gọi con gái về ăn, nhưng hôm đó cô gái mải vui bên bạn bè, và hạnh phúc trong một tình yêu ngọt ngào vừa mới chớm nên đã bỏ lỡ dòng tin của mẹ. “Liệu có sự quan tâm nào đã bị che khuất vì những yêu thương khác, trở thành nỗi buồn tủi âm thầm…”

Hình ảnh người mẹ ngồi buồn rầu chờ đợi bên mâm cơm lúc chiều tối, giật mình mừng rỡ khi nghe tiếng động ngỡ con về rồi lại thở dài vì hóa ra chỉ là tưởng tượng… Những chi tiết nhỏ ấy cắt vào lòng những đứa con xa mẹ một nỗi nhớ tha thiết, và chạm vào suy nghĩ của những người trẻ đôi lúc đã vô tâm…

Xem video "Hãy nhắn tin cho mẹ, giờ này có thể mẹ đang chờ"

Theo thông tin chúng tôi có được, phim ngắn này được Lê Hoàng – đạo diễn 9x đạt giải Cánh diều vàng phim ngắn 2015 biên kịch và đạo diễn, với vai diễn người mẹ chính là Nghệ sĩ ưu tú Thùy Liên. Có lẽ chính vì vậy, tuy ngắn và cốt truyện đơn sơ, nhưng mỗi chi tiết trong Video nhỏ đều có thể chạm đến trái tim của khán giả.

Video về mẹ gây sốt giới trẻ ngày 8/3 - Ảnh 2.

Sau khi được tung ra trên mạng xã hội, chỉ sau nửa ngày, phim ngắn đã có được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và hàng nghìn người đánh dấu bạn bè, người thân của mình để mời cùng xem Video và nhắc nhở hãy thể hiện sự quan tâm dành cho mẹ. Người xem không chỉ cảm động vì chính nội dung clip mà còn vì hàng ngàn bình luận đầy cảm xúc. "Tôi còn không có người nấu cơm chờ sẵn như vậy…" – dòng tâm sự của bạn Quang Khang khiến nhiều bạn trẻ chạnh lòng thương và thấy cần phải trân trọng hơn hạnh phúc mình đang có.

Video về mẹ gây sốt giới trẻ ngày 8/3 - Ảnh 3.

Thành viên Quang Khang: ‘Tôi còn không có người nấu cơm chờ sẵn như vậy…’

Video về mẹ gây sốt giới trẻ ngày 8/3 - Ảnh 4.

“Nguyễn Huyền Ly mai nhớ mua gì ngon ngon cho mẹ tại em không về được…” – một bình luận cảm động của người con xa quê

Video ý nghĩa này được tung ra đúng vào ngày 8/3, khiến cho những đứa con có thêm một cái cớ, có thêm sự dũng cảm để vượt qua sự ngại ngùng mà nói lời yêu thương dành tặng mẹ. Nhưng thông điệp của clip này: “Hãy nhắn tin cho mẹ, giờ này có thể mẹ đang chờ” thì không chỉ dành riêng cho ngày 8/3. Tình yêu dành cho mẹ luôn hiện diện trong trái tim những đứa con, chỉ có điều đôi khi nó bị che khuất, chìm đi dưới những bận rộn, buồn vui hàng ngày. Chỉ cần cứ mỗi khi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ, bạn tự nhắc “Hãy nhắn tin cho mẹ, giờ này có thể mẹ đang chờ”… thì rất có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết sự quan tâm bé nhỏ ấy khiến mẹ mình hạnh phúc đến nhường nào đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm