Video: Khỉ con ôm xác mẹ không rời khiến con người cũng không cầm được nước mắt

Phạm Mỹ Phương, Theo Thời Đại 15:04 12/03/2017

Hình ảnh một chú khỉ con cất tiếng kêu da diết và ra sức lay tỉnh khỉ mẹ nằm bên cạnh đã được người đi đường ghi lại. Theo lời người dân, khỉ mẹ đã bị xe đâm phải khi đang băng qua đường.

Tại miền Nam Ấn Độ, một đoạn video thương tâm ghi lại hình ảnh chú khỉ con đang khóc bên cạnh thi thể khỉ mẹ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Một chiếc xe chạy với vận tốc khá nhanh đã tông vào con khỉ xấu số khi nó đang cố băng qua đường. Chú khỉ nhìn thấy mẹ mình bị thương liền chạy đến bên cạnh và ra sức đánh thức mẹ dậy.

Video: Khỉ con ôm xác mẹ không rời khiến con người cũng không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Chú khỉ liên tục lay thân thể bất động của khỉ mẹ

Theo Times of India, khỉ con đã ôm lấy mẹ và ghé tai vào ngực như để kiểm tra nhịp tim. Ngay khi nhận ra mẹ mình đã chết, nó bắt đầu kêu khóc thảm thiết.

Người dân tại hiện trường vụ tai nạn đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng chú khỉ con cố gắng cứu chữa cho mẹ.

Video: Khỉ con ôm xác mẹ không rời khiến con người cũng không cầm được nước mắt - Ảnh 3.

"Nỗi đau khi mất đi người thân yêu không chỉ có ở con người, động vật cũng có những cảm xúc đau đớn như vậy."

Nhân chứng tên Saravanan cho biết: "Nỗi đau khi mất đi người thân yêu không chỉ có ở con người, động vật cũng có những cảm xúc đau đớn như vậy. Chúng tôi đã nhìn thấy con khỉ khóc than bên cạnh xác mẹ nó."

Sau đó, cảnh sát đã cố tách khỉ con ra khỏi cái xác để người dân mang khỉ mẹ đến nơi chôn cất ở địa phương. Tại đó, họ tiến hành các nghi lễ cuối cùng cho con khỉ xấu số cùng cảnh sát và kiểm lâm.

Một người dân tên Sathyanarayanan kể lại: "Con khỉ con nhảy từ cây này sang cây khác và đi theo chúng tôi khi mọi người mang xác mẹ nó đi."

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm