Xót xa trước hình ảnh khỉ mẹ ôm xác khỉ con nửa bước không rời

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 23/01/2016

Những hình ảnh khỉ mẹ ở vườn thú thành phố Phúc Châu, Trung Quốc ôm xác khỉ con đã chết vài ngày không rời nửa bước khiến cho nhiều người không khỏi xót xa và nghẹn ngào.

Tại vườn bách thú thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một chú khỉ con mới sinh được vài ngày bỗng nhiên chết một cách bất thường. Thế nhưng, khỉ mẹ lại không chịu tin vào sự thật phũ phàng ấy và kiên quyết không cho ai động vào con mình.

Hàng ngày, khỉ mẹ vẫn cho con bú, vẫn ôm con đi khắp mọi nơi và thậm chí là bắt chấy cho đứa con bé bỏng. Mỗi khi có người định lại gần con mình, khỉ mẹ lập tức nhe răng trợn mắt hù dọa mối nguy hiểm đang cận kề. Những hình ảnh khỉ mẹ ôm xác con không rời khiến nhiều người không khỏi nhói lòng.

Xót xa trước hình ảnh khỉ mẹ ôm xác khỉ con nửa bước không rời - Ảnh 1.

 Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Được biết, cách đây ít lâu, khỉ mẹ đã hạ sinh được 6 chú khỉ con, trong đó có cả chú khỉ xấu số trên. Các nhân viên vườn thú chăm sóc đàn khỉ con vô cùng cẩn thận, thường xuyên vào kiểm tra sức khỏe cho chúng, thế nhưng không hiểu tại sao chú khỉ này lại đột ngột lìa đời. Khỉ mẹ có lẽ quá đau đớn nên không chịu tin rằng con mình đã chết, vẫn mớm nước, liếm lông cho con, thậm chí còn cho con bú như những ngày trước.

Một số người dân địa phương cho rằng, khỉ con chết là do bị một con khỉ già bắt nạt. Tuy nhiên, nhân viên sở thú cho biết khả năng này là rất thấp, vì khỉ mẹ đã từng sinh nở nhiều lần trong chuồng nên sẽ tự biết cách bảo vệ các con của mình khỏi nguy hiểm. Bên cạnh đó, một số người lại đồn đoán, một con khỉ khác được du khách cho đồ ăn và đút cho khỉ con, khiến cho cơ thể non nớt không kịp thích ứng dẫn tới tử vong. Nguyên nhân cụ thể sẽ được xác định sau khi cơ quan pháp y tiến hành giải phẫu thi thể của chú khỉ con, thế nhưng khỉ mẹ vẫn kiên quyết ôm xác con không cho ai lại gần, khiến cho các nhân viên sở thú vừa xót xa vừa lúng túng không biết phải làm sao.

Xót xa trước hình ảnh khỉ mẹ ôm xác khỉ con nửa bước không rời - Ảnh 2.

 Hàng ngày, khỉ mẹ vẫn cho con bú, vẫn ôm con đi khắp mọi nơi và thậm chí là bắt chấy cho đứa con bé bỏng.

Một nhân viên cho biết, khỉ mẹ thường rất khó chấp nhận việc con mình đã chết. Hiện tại không thể tiếp cận khỉ con, đề phòng khỉ mẹ bị đả kích dẫn tới phát điên, sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Cách tốt nhất là chờ tới khi khỉ mẹ dần chấp nhận sự thật và rời xa xác của đứa con đáng thương.

Trước đó, cũng có một số trường hợp khỉ ở vườn thú bị chết vì ăn đồ du khách đưa cho. Khi giải phẫu thi thể của những con khỉ này, người ta phát hiện ra một số loại thực phẩm cứng khó tiêu hóa, thậm chí còn có túi nilon và cả... pin tiểu. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo sở thú thêm lần nữa nhấn mạnh với các du khách rằng, tuyệt đối không đưa những đồ vật có thể gây hại cho động vật khi tới đây dạo chơi, bởi vì động vật là bạn của con người nên không thể tùy tiện đem chúng ra làm trò tiêu khiển.

Xót xa trước hình ảnh khỉ mẹ ôm xác khỉ con nửa bước không rời - Ảnh 3.

 Khỉ mẹ có lẽ quá đau đớn nên không chấp nhận nổi sự thật.

Chia sẻ

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm