Clip chú mèo hóa trang thành khỉ ăn chuối gây tranh cãi lớn

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 04/01/2016

Một đoạn clip mới được đăng tải lên Youtube ngay ngày đầu năm về chú mèo mặc áo khỉ và gây tranh cãi lớn.

Hết video về những chú thỏ ngủ trong cốc gây tranh cãi, đến nay cư dân mạng thế giới lại tiếp tục tranh cãi với hình ảnh một chú mèo đội lốt khỉ đang ăn chuối. Video quay cảnh tượng chú mèo khoác lên mình bộ quần áo hình con khỉ đã thu hút tới hàng triệu lượt xem chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi.

 Clip chú mèo ăn chuối khiến nhiều người tranh cãi.

Được biết, đoạn video được đăng tải lên Youtube ngay trong đêm Giao thừa với tựa đề Cat + Monkey 2016 (Mèo, khỉ lưỡng long nhất thể 2016), sau đó được cắt gọt lại rồi đăng lên Facebook vào ngày hôm sau, lập tức thu hút tới hơn 7.6 triệu người xem, trong khi ở clip gốc chỉ vỏn vẹn hơn 600 nghìn lượt. Nhưng vấn đề không phải là lượt xem khổng lồ, mà là cách mà người ta phản ứng với đoạn clip mà chắc chắn phần đông người xem sẽ phải ôm mặt sung sướng vì quá đỗi dễ thương.

 Video chú mèo hóa trang thành khỉ ăn chuối.

Hàng chục nghìn lời bình luận đã được để lại đoạn clip dài chỉ 14 giây này. Người khen chú mèo dễ thương, kẻ lại tỏ ra giận dữ, cho rằng như vậy là ngược đãi con mèo, bởi mèo không thích mặc áo. Và hãy xem họ nói gì về con mèo khỉ mặt xị này:

"Rõ ràng là con mèo không hề thích thú và đang bị ngăn không cho thoát ra khỏi bộ đồ hóa trang. Đây là ngược đãi mà, kể cả con vật có trở nên quen thuộc với bộ đồ và không ngọ ngoạy nữa hay mất nhiều ngày, nhiều năm bị ép mặc đồ. 

Đây không hề là để giải trí cho chúng. Có rất nhiều hình thức ngược đãi đó", Micheal Gpearson phát biểu.

Hoặc như cô Cheryl Andersen Carter: "Giờ thử bắt các người mặc đồ con khỉ, quẳng cho quả chuối rồi quay phim nhé, đấy, xem có vui không?"

Bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng chú mèo đang tỏ ra rất buồn bã và bất lực khi bị giam cầm trong bộ quần áo dễ thương, bắt ăn chuối và làm trò cho cả Internet thế giới cùng xem. Thậm chí có người còn quả quyết cho rằng với kinh nghiệm nuôi mèo trong rất nhiều năm của cô, con mèo không hề thích thú vụ hóa trang do chúng có sẵn bộ lông tự nhiên rồi.

 Liệu chú mèo có thực sự đang tiu nghỉu?

Một số người khác lại đứng lên bênh vực cho người làm clip, cho rằng chú mèo không hề trong trạng thái khó chịu.

"Tôi khá chắc là con mèo sẽ chẳng chịu ngồi yên trên bàn với đống hoa quả xung quanh và được cho quả chuối nếu như tự nó không muốn đâu.

Một số con mèo có thể chịu đủ mọi thứ (3/4 số mèo của tôi sẽ cho phép con gái tôi giày vò hành hạ âu yếm vuốt ve đủ kiểu mà không hề kháng cự) và một số lại không (con còn lại sẽ đạp vỡ mặt bạn).

Thế nên xin hãy tiếp nhận đoạn video này thật nhẹ nhàng như bản chất vốn có của nó. Con mèo KHÔNG HỀ cáu bẳn. Catty New Year".

 Sarah Haley lên tiếng bênh vực đoạn video.

Còn thực tế, trong đoạn clip trên, vẻ mặt con mèo giống như đang muốn nói rằng: "Các người xem tôi có tỏ ra quan tâm hay không". Và nó thích chuối, chuối không độc cho mèo, vậy là đủ.

 Đừng nghiêm trọng hóa với quá nhiều chuyện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm