Báo gấm lỡ mồm giết khỉ mẹ nên quyết định chăm sóc, nuôi nấng khỉ con

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 23/02/2017

Sau khi giết hại khỉ mẹ, báo gấm bất ngờ nhìn thấy chú khỉ con đang ngồi co ro một mình. Hành động sau đó của báo gấm đã khiến bao người kinh ngạc.

TÌNH MẪU TỬ - Đó là điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho mọi loài trên trái đất. Có lẽ bởi vậy mà dù được mệnh danh là một trong những tay săn mồi hung dữ nhất thế giới, thế nhưng con báo gấm trong đoạn video dưới đây vẫn biết động lòng thương cảm với chính đứa con của nạn nhân mà mình vừa lỡ giết hại.

Đoạn video do một nhóm các nhà làm phim ghi lại được.

Là một trong bốn loài lớn nhất của họ nhà mèo bên cạnh sư tử, hổ và báo hoa mai, vậy nên báo gấm vẫn miệt mài săn bắt theo quy luật sinh tồn. Còn gì sung sướng hơn là nhắm được một con mồi vừa béo vừa dễ tấn công? Vậy nên, khi nhìn thấy một con khỉ đang thong dong giữa rừng, báo gấm liền lao tới, tóm gọn đối phương.

Với kỹ năng săn mồi điêu luyện, chỉ trong nháy mắt, con mồi đã gục chết trong tay báo gấm. Hả hê với con mồi béo ngậy, thế nhưng, khi chưa kịp tận hưởng thành quả của mình, báo gấm đã bất ngờ nhìn thấy chú khỉ con đang nằm co ro một mình dưới bụi cây khô. Hóa ra, nó mới được 1 ngày tuổi và là con của khỉ mẹ vừa mới bị báo gấm giết hại.

Báo gấm lỡ mồm giết khỉ mẹ nên quyết định chăm sóc, nuôi nấng khỉ con - Ảnh 2.

Báo gấm đã quyết định chăm sóc khỉ con.

Thương cảm với chú khỉ con ngây thơ, vô tội vừa mất đi người mẹ thương yêu, báo gấm nhanh chóng tiến tới vuốt ve rồi đưa chú khỉ tới một cái cây an toàn và bảo vệ khỉ con khỏi sự nguy hiểm từ linh cẩu. 

Do còn quá non nớt và yếu nên thi thoảng, khỉ con lại chẳng thể giữ thăng bằng mà rơi xuống dưới. Mỗi lần như vậy, báo gấm lại nhẹ nhàng vuốt ve rồi đưa khỉ con trở về nơi an toàn.

Được bù đắp bằng sự yêu thương, nâng niu của báo gấm thế nhưng gương mặt của khỉ con vẫn thật đau đớn và buồn khổ. Sau một đêm được báo gấm chăm sóc, vỗ về khỉ con vẫn không thể sống sót vì thiếu vắng hơi ấm và sự chăm sóc của mẹ.

Dù câu chuyện có cái kết thật buồn thế nhưng nó đã để lại cho nhiều người bài học sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm