Được cho một hộp bánh, cậu bé ăn xin đã khiến mọi người cảm động vì hành động của mình

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 12:47 04/02/2017

Một chiếc áo không làm nên thầy tu, và một đứa trẻ ăn xin lấm lem, gầy gò, rách rưới cũng có thể khiến người ta cảm phục vì tình thương, sự sẻ chia và biết hy sinh dành cho em gái.

Tại các quốc gia đang phát triển hay nghèo đói, việc bạn có thể bắt gặp những đứa trẻ vô gia cư hay đám trẻ con nhà nghèo đi ăn xin trên đường không phải là điều hiếm gặp. Nhếch nhác, trang phục cũ kỹ, nhàu nát và có phần hơi bẩn thỉu, cơ thể gầy gò, ốm yếu; đó là những gì mọi người thường thấy và cảm nhận về những đứa trẻ ăn xin.

Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng như vậy. Và có lẽ, tuy có vẻ ngoài xấu xí, không được ưa nhìn như bao bạn bè cùng trang lứa khác, nhiều đứa trẻ vẫn thực sự khiến người ngoài nhìn vào bằng ánh mắt đầy cảm phục bởi lòng tốt, vị tha, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Được cho một hộp bánh, cậu bé ăn xin đã khiến mọi người cảm động vì hành động của mình - Ảnh 1.

Cửa hàng Jollibee tại Manila Philippines.

Khi nghe câu chuyện của vợ chồng chị Geo Tolentino Ringor và anh John Benedict Ringor, người ta càng củng cố thêm niềm tin vào câu nói: vẻ ngoài không làm nên tính cách hay phẩm giá của con người.

Tháng 12/2016, hai vợ chồng chị Geo đang đi ăn tại một cửa hàng Jollibee, bên ngoài Quezon, một trong 17 khu vực trung tâm hợp thành siêu đô thị Manila. Bên ngoài cửa hàng, anh John nhìn thấy một đứa bé đang xin thức ăn và tiền từ người qua đường.

Thay vì đưa tiền cho cậu bé, John Benedict bảo vợ mình mua một suất Jollibee cho cậu bé. Hai vợ chồng trao lại hộp bánh cho cậu bé và ngỡ ngàng khi thấy nó chạy thật nhanh. Trong thoáng chốc, họ khẽ lắc đầu.

Tuy nhiên, khi rời khỏi cửa hàng và đi bộ một quãng, họ thấy đứa trẻ đường phố đó đang ngồi cạnh một đứa nhỏ hơn, có vẻ như là em gái nó. Hai đứa đang ngồi bên một chấn song bê tông cách đó không xa. Cậu bé ban nãy đang dùng thìa, xúc từng miếng bánh cho cô em gái. Dù còn nhỏ tuổi, người anh đã biết nhường nhịn, dành cho em những miếng ngon nhất trước khi tới phần của mình. 

Được cho một hộp bánh, cậu bé ăn xin đã khiến mọi người cảm động vì hành động của mình - Ảnh 2.

Bức ảnh anh trai đút bánh cho em ăn lấy đi nước mắt của nhiều người xem.

Ngay lập tức, Geo đã rút máy điện thoại ra và ghi lại cảnh tượng đầy cảm động đó. Một khoảnh khắc anh trai đang đút từng miếng bánh cho em và bức ảnh còn lại niềm vui hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của thằng nhỏ. Bức ảnh ngay sau đó đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và được chia sẻ rất nhiều lần. Nhiều nhà hảo tâm cũng mong muốn tìm được tên tuổi của 2 anh em để có thể mang tới cho các em cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Có lẽ, những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là một phần nổi trong tảng băng chìm cuộc sống. Đằng sau những khuôn mặt lấm lem, dáng người gầy gò ốm yếu là tấm lòng, là sự sẻ chia mà ở trong hoàn cảnh khó khăn, người ta mới hiểu rõ nó hơn hết. Một bức ảnh có sức mạnh hơn vạn lời nói; ở đó ta thấy được tình cảm anh em gia đình, sự sẻ chia, biết hy sinh, niềm vui từ những điều đơn giản nhất. 

Và nhờ những câu chuyện như vậy, ta cũng có dịp soi lại chính bản thân mình. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm