Vì sao Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh cũng trở về từ châu Âu nhưng không phải cách ly bắt buộc như Châu Bùi?

Vixx, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 09/03/2020

Cả Vũ Khắc Tiệp và Khánh Linh đều nêu rõ lý do không cách ly, đồng thời khẳng định chấp hành đúng theo quy định giữa mùa dịch.

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản về việc vận động nghệ sĩ từng tham gia show thời trang ở Ý và Pháp tập trung kiểm tra y tế. Nhất là những người từng tiếp xúc với chị ruột bệnh nhân số 17 ở Việt Nam. Theo đó, nhân vật này đã tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp) - nơi quy tụ khá đông người nổi tiếng. Theo ghi nhận, ngoài Châu Bùi (đã cách ly) còn có ông bầu Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh, Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng.

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ trở về từ nước ngoài bị chỉ trích vì không cách ly bắt buộc tại các cơ quan Y tế. Tuy nhiên nếu đi châu Âu và trở về từ trước ngày 28/2 thì việc cách ly này là không cần thiết nếu không có dấu hiệu cho thấy sức khoẻ bất thường. Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng đã lên tiếng về việc này. "Tiệp tới Milan từ 18.2 và rời Milan sáng 24.2. Về hải quan khai báo đầy đủ, ngày 28.2 hình như mới có lệnh cách ly từ châu Âu về. Mấy ngày nay Tiệp phối hợp cùng các bác sĩ và chính quyền tới nhà Tiệp để kiểm tra thân nhiệt và các biểu hiện của triệu chứng. Tới ba lần kiểm tra đều nói bình thường (lần gần nhất 8 giờ sáng 7.3)".

Vì sao Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh cũng trở về từ châu Âu nhưng không phải cách ly bắt buộc như Châu Bùi? - Ảnh 2.

Vũ Khắc Tiệp trở về từ ngày 24/2, trước khi có quy định bắt buộc cách ly với người trở về từ vùng dịch. Ông bầu này đã phối hợp với các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của mình và ekip.

Vũ Khắc Tiệp còn nhấn mạnh bản thân luôn mong muốn được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Ông bầu Ngọc Trinh cho biết: "Tiệp cũng mong muốn được xét nghiệm cách đây 5 ngày nhưng các bác sĩ nói khi nào có những biểu hiện triệu chứng cụ thể mới xét nghiệm. Tiệp cũng thường xuyên hỏi thăm các bạn trong ê-kíp có triệu chứng gì không thì các bạn ấy đều nói bình thường".

Ngoài ra, Vũ Khắc Tiệp còn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ đã hỗ trợ anh kiểm tra sức khỏe đồng thời khẳng định sẽ chủ động cách ly tại gia để theo dõi tình hình. "Tiệp gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và chính quyền luôn theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Tiệp sẽ ở trong nhà để theo dõi tiếp tình hình trong những ngày tới" - Vũ Khắc Tiệp bày tỏ.

Vì sao Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh cũng trở về từ châu Âu nhưng không phải cách ly bắt buộc như Châu Bùi? - Ảnh 3.

Khánh Linh nhận nhiều thắc mắc vì sao không phải cách ly, cô đã có phản hồi chính thức liên quan đến việc này.

Tương tự trường hợp của Khánh Linh, mới đây quản lý của cô cũng chính thức có chia sẻ trên trang cá nhân như sau: "Những ngày qua có quá nhiều cuộc gọi và câu hỏi từ những người mình không quen biết, cũng như nhiều comment ác ý trên social page của Linh nên với vai trò quản lý, mình muốn nói rõ một số điểm như sau:

Linh không đi qua Ý và thời điểm Linh về Việt Nam, Pháp không phải là ổ dịch. Linh đã thông báo đầy đủ khi nhập cảnh và không bị gọi đi cách ly tập trung. Sau khi bàn bạc kỹ và được sự ủng hộ của mọi người, Linh gọi hotline và theo tư vấn đi khám ở bv Nhiệt Đới. Do không có triệu chứng nên theo protocol, Linh sẽ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày để theo dõi xem có triệu chứng không. Linh hoàn toàn hợp tác và ký giấy cam kết.

Trong thời điểm này mình cũng đã cancel không ít job, cái gì quan trọng hơn chắc mình không cần phải nói ra. Vậy mình không biết các bạn kêu tự giác là phải như thế nào nữa? Để đi cách ly tập trung, phải có yêu cầu từ các cơ quan chịu trách nhiệm, chứ không phải khách sạn mà thích thì xách vali đi lúc nào cũng được. Những comment bắt Linh tự đi cách ly tập trung là ngô nghê và thiếu hiểu biết. Thông tin cá nhân cần được tôn trọng, nhất là ở thời điểm này tụi mình rất hợp tác và cũng không có dấu hiệu gì nên mọi người cần bình tĩnh và cư xử cho đúng mực".

Khánh Linh không đi qua vùng dịch, có khai báo rõ ràng và tự cách ly 14 ngày theo quy định.

Riêng trường hợp của Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng từng tham dự Tuần lễ thời trang Milan 2020 ở Ý từ ngày 18 - 24/2 cũng vừa trở về Việt Nam. Tiên Nguyễn đăng story thông báo mình đã về nước từ Anh bằng một chuyến chuyên cơ riêng do ba mình - "vua hàng hiệu" Johnanthan Hạnh Nguyễn sắp đặt. Vì từng đi qua vùng tâm dịch của châu Âu là Ý nên Tiên Nguyễn sẽ phải cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của bộ Y Tế.

Vì sao Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh cũng trở về từ châu Âu nhưng không phải cách ly bắt buộc như Châu Bùi? - Ảnh 5.

Tiên Nguyễn trở về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng, cách ly theo đúng quy định.

Hiện tại, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản về việc vận động nghệ sĩ từng tham gia show thời trang ở Ý và Pháp tập trung kiểm tra y tế. Ngoài ra những người trong ekip cũng nên chủ động khai đúng hành trình của mình sau khi trở về từ nước ngoài. Giữa thời điểm bệnh dịch diễn biến phức tạp như hiện tại, chỉ cần một chút sơ hở đã có thể ảnh hưởng đến bản thân mình và rất nhiều người xung quanh.

Vì sao Vũ Khắc Tiệp, Khánh Linh cũng trở về từ châu Âu nhưng không phải cách ly bắt buộc như Châu Bùi? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm