Vì sao game thủ Việt lại bị Riot "thanh lọc" khi chặn toàn bộ khỏi Liên Minh: Tốc Chiến?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:07 07/11/2020

Tại sao Riot lại đưa ra quyết định cực gắt khi sẽ “thanh lọc” tất cả những người chơi trái phép Liên Minh: Tốc Chiến.

Vào sáng ngày hôm nay, một tin sét đánh đã đến với game thủ Việt khi Riot quyết định sẽ thanh lọc những người chơi trái phép đang đăng nhập vào Liên Minh: Tốc Chiến. "Để đảm bảo người chơi có được trải nghiệm chơi hoàn hảo nhất, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi liên quan tới việc sử dụng VPN để đăng nhập vào những trò chơi của chúng tôi, và tựa game chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ thay đổi này là Tốc Chiến.

Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều phương án khác nhau để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể và đi tới kết luận rằng cách tốt nhất là chặn truy cập vào trò chơi từ những dịch vụ VPN lớn nhất không nằm trong các khu vực beta" - Trích thông báo của Riot Games.

Vì sao game thủ Việt lại bị Riot thanh lọc khi chặn toàn bộ khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Thông báo này không nhắc tên cụ thể game thủ Việt, nhưng ai cũng hiểu rằng, người chơi Việt sẽ là một trong số những đối tượng phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhưng tại sao, Riot lại đưa ra quyết định gay gắt như vậy?

Nhiều người chơi cho rằng, Riot đưa ra quyết định này bởi vì một bộ phận game thủ Việt "trẻ trâu" đã mang văn hóa của mình sang đại náo Liên Minh: Tốc Chiến. Nhiều tình huống feed mạng, test tướng, pick Yasuo "support" hay thậm chí là cả AFK hay "combat miệng" ngay trong trận đấu khiến cho đồng đội chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Vì sao game thủ Việt lại bị Riot thanh lọc khi chặn toàn bộ khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng do game thủ Việt quá "toxic" và trẻ trâu?

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Riot hành động mạnh mẽ như vậy? Câu trả lời có lẽ là không, bởi vì trong đợt ra quân này, Riot sẽ ban toàn bộ game thủ sử dụng VPN để đăng nhập vào Liên Minh: Tốc Chiến. Tức là bao gồm cả người chơi tại các quốc gia khác ngoài khu vực Open Beta, chứ không đơn thuần là chỉ nhắm vào game thủ Việt.

Ngay trong thông báo của mình, Riot cũng đã phần nào đưa ra lý do là "để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể" và tránh những sự cố ảnh hưởng lớn đến trò chơi (như tình trạng giật lag xảy ra với tất cả người chơi chứ không chỉ với những ai sử dụng VPN).

Vì sao game thủ Việt lại bị Riot thanh lọc khi chặn toàn bộ khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Nhưng rất có thể là do Riot muốn "trả" game thủ về với đúng phiên bản của mình

Tuy nhiên, có lẽ câu trả lời thích đáng nhất chính là việc Riot muốn "trả" những game thủ đang vượt rào về đúng quốc gia và phiên bản sẽ được phát hành chính thức tại thị trường của mình trong thời gian tới. Ví dụ như game thủ Việt sẽ chơi phiên bản VNG và người chơi Trung Quốc thì được đưa về server của Tencent. Tất nhiên, game thủ Việt hay các thị trường khác sẽ phải đợi phiên bản chính thức được ra mắt tại quốc gia của mình.

Như vậy, đây có thể là lý do được đưa ra phù hợp nhất vào thời điểm này để giải thích cho việc tại sao Riot lại quyết định đưa ra chính sách mang tính "chí mạng" như thế này. Như vậy, game thủ Việt sẽ không thể trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến nữa và buộc phải đợi tới tháng 12 (theo dự tính). Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về Liên Minh: Tốc Chiến trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm