Đang vào mùa khai thác sứa nước lợ trên trên sông Hàn. Hàng đêm, nhiều ngư dân chạy thuyền máy ra giăng lưới ở cửa vịnh Đà Nẵng bắt sứa để bán.
Theo người dân cho biết, ngư dân sơ chế sứa ngay tại bờ, sau đó sẽ cho vào bao tải và mang đi tiêu thụ tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).
Theo ngư dân giải thích, sứa này không phải là sứa đỏ và không gây ngứa. Phần lưng sứa không được sử dụng sẽ bỏ lại ở bờ sông, trong khoảng vài tiếng đồng hồ, sứa sẽ tự tan và không gây ô nhiễm.
Những thùng chứa đầy sứa sau khi đánh bắt và sơ chế. Phần lưng sứa không được sử dụng sẽ bỏ lại ở bờ sông, trong khoảng vài tiếng đồng hồ, sứa sẽ tự tan và không gây ô nhiễm.
Trước lo lắng ô nhiễm môi trường, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã liên hệ, phối hợp Xí nghiệp Môi trường sông biển để kiểm tra, rà soát và sẽ xử lý để không xảy ra ô nhiễm.
Chính quyền địa phương cũng sẽ tuyên truyền, vận động các hộ dân khai thác và chế biến sứa đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm.
Sứa có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, phải kể đến món nộm sứa hành tây giòn ngon, hấp dẫn.
Hình ảnh sứa phủ kín sông Hàn được đưa lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.