Vì sao chim gõ kiến xuất hiện trên BPhone 2017, lý do đằng sau cho thấy BKAV tinh tế chẳng kém Apple

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 13/08/2017

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh loài chim này lại được chọn để gắn liền với BPhone thế hệ mới.

Nếu như trên BPhone đời đầu, hình ảnh chú bướm gắn liền với chiếc máy thì ở BPhone 2017, BKAV lựa chọn hình ảnh chim gõ kiến. Mặc dù chưa chính thức chia sẻ về ý nghĩa của "linh vật" này, hãy cùng thử bóc tách và phân tích xem tại sao BKAV lại sử dụng hình ảnh loài chim này nhé!

Vì sao chim gõ kiến xuất hiện trên BPhone 2017, lý do đằng sau cho thấy BKAV tinh tế chẳng kém Apple - Ảnh 1.

Chim gõ kiến là hình nền mặc định trên BPhone mới.

Chim gõ kiến được cho là một loài động vật thích thu hút sự chú ý. Chẳng gì có thể phá tan sự yên tĩnh nhanh như tiếng gõ mỏ của chú chim này vào một thân cây, gấp gáp và liên tục. Khi nghe tiếng chim gõ kiến gõ mỏ vào thân cây, nhiều người còn liên tưởng đến một tiếng gõ cửa. Nó tượng trưng cho một cơ hội mới. Vì thế, nhiều người cho rằng chim gõ kiến là một loài vật gắn liền với niềm hy vọng cho những cơ hội mới.

Bên cạnh đó, chim gõ kiến còn có ý nghĩa biểu tượng cho tầm nhìn sáng tạo. Chim gõ kiến có thể nhìn thấy giá trị ở mọi nơi, kể cả trên những cái cây đã chết. Bạn đã bao giờ từ bỏ một dự án mà mình đã dày công nghiên cứu? Chim gõ kiến sẽ nói với bạn hãy thổi một luồng gió mới vào dự án của mình, cũng như những chú chim gõ kiến đang dựng lên những "ngôi nhà" bên trong những cái cây đã chết (ngõ kiến thích làm tổ trên thân cây rỗng bên trong).

Vì sao chim gõ kiến xuất hiện trên BPhone 2017, lý do đằng sau cho thấy BKAV tinh tế chẳng kém Apple - Ảnh 2.

Thông qua hình ảnh chim gõ kiến, BKAV dường như muốn gửi gắm rất nhiều thông điệp tới người quan tâm.

Việc làm tổ trong thân cây của chim gõ kiến cũng cho biết sự quyết tâm cao độ của loại chim này được trở về và bảo vệ trọn vẹn những gì là quan trọng nhất với mình. Nhiều người liên tưởng hình ảnh này với hình ảnh của một con người quay trở lại với những vấn đề cốt lõi nhất, trở về với cái tổ "ý tưởng" của bản thân và sử dụng trí tuệ để lần theo những gì mình đam mê theo đuổi.

Có thể bạn cũng chưa biết, chim gõ kiến có một chiếc lưỡi rất mỏng và khéo léo. Cấu trúc đặc biệt này có thể giúp chúng lấy được thức ăn ở cả những nơi nhỏ hẹp nhất. Điều này cũng có thể biểu tượng cho biết bạn có thể lần theo một con đường có thể hẹp nhất nhưng vẫn để lại các tác động sâu rộng. Đôi khi bạn có thể là một người nói ít nhưng bạn làm nhiều và để lại ấn tượng nhiều hơn.

Vì sao chim gõ kiến xuất hiện trên BPhone 2017, lý do đằng sau cho thấy BKAV tinh tế chẳng kém Apple - Ảnh 3.

Không phải ngẫu nhiên mà BKAV chọn hình ảnh chú chim này.

Lựa chọn hình ảnh chim gõ kiến là hình ảnh chủ đạo trên chiếc BPhone 2017, có lẽ BKAV đang muốn gửi gắm tới cộng đồng quan tâm sự quyết tâm của mình thông qua hình ảnh chú chim này. BKAV cũng đồng thời cho thấy mặc dù họ không "nổ" như trước nữa nhưng vẫn muốn thu hút được nhiều sự chú ý với BPhone 2017 và mong muốn rằng cơ hội trên thị trường là vẫn còn dù trước đó "họ không lường trước được có nhiều khó khăn đến vậy".

Hiện nay trên website của đơn vị bán lẻ chịu trách nhiệm phân phối BPhone đã ghi nhận trên dưới 4.000 lượt đặt mua máy. Tuy nhiên, số người đặt cọc mới chỉ là hơn 350 người. BPhone 2017 sẽ lên kệ chính thức vào ngày 19 tháng 8 tới đây với giá xấp xỉ 10 triệu đồng.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm