Vì 99 tỷ tiền bảo hiểm, người chồng nhẫn tâm giết hại vợ nhưng bất ngờ hơn là gia đình nạn nhân quyết định kiện công ty bảo hiểm

Ame, Theo Helino 17:36 29/12/2019

Chỉ vì tiền bạc, người chồng nhẫn tâm phá nát hạnh phúc gia đình và hủy hoại tương lai của chính mình.

Theo truyền thông Trung Quốc, tháng 10/2018 nạn nhân Trương Anh (tên nhân vật đã được thay đổi) và chồng là Trương Dật Phàm đã đưa con gái đến du lịch tại Phuket, Thái Lan. Nạn nhân Trương Anh đã qua đời trong chuyến đi này.

Gia đình 3 người nghỉ mát tại một khách sạn và nạn nhân được tìm thấy khi đã chết trong hồ bơi của nơi này. Theo báo cáo khám nghiệm tử thi, nạn nhân tử vong do thiếu oxi dẫn đến chết đuối. Bên cạnh đó, trên người Trương Anh còn có nhiều vết thương ở mắt, cổ, ngực, cánh tay; gan bầm tím và rách, 2 lá lách và thận bị tắc nghẹn.

Chồng của nạn nhân là Trương Dật Phàm nhanh chóng bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ. Sau khi thẩm vấn, hắn thừa nhận với cảnh sát rằng mình đã giết vợ. Gia đình nạn nhân cho biết khi còn sống cô đã có mua 10 gói bảo hiểm với số tiền bảo hiểm hơn 3 triệu NDT (hơn 99 tỷ VND). Theo điều tra, người thụ hưởng chính của số tiền này chính là Trương Dật Phàm.

Vì 99 tỷ tiền bảo hiểm, người chồng nhẫn tâm giết hại vợ nhưng bất ngờ hơn là gia đình nạn nhân quyết định kiện công ty bảo hiểm - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của hung thủ và nạn nhân.

Trương Dật Phàm khai nhận, hắn đã giả mạo chữ kí của vợ và mua 2 gói bảo hiểm nhân thọ trước khi xảy ra vụ án. Tuy nhiên, hắn cho rằng vợ biết chuyện này và mục đích mua bảo hiểm là vì con cái và đó chỉ là khoản đầu tư tài chính, hắn liên tục bác bỏ cáo buộc "giết vợ vì tiền bảo hiểm".

Ngày 5/7 năm nay, vụ án được xét xử lần đầu tại Phuket, Thái Lan. Sau 10 lần xét xử, phán quyết đầu tiên được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 11 năm nay nhưng tòa án đã thông báo "hoãn" vì do mức độ nghiêm trọng của vụ án

Ngày 24/12, sau hơn 1 năm xảy ra sự việc, tòa án Thái Lan buộc tội bị cáo Trương Dật Phàm đến từ Thiên Tân, Trung Quốc là giết người có chủ đích và lừa đảo, chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Hắn bị kết án tù chung thân.

Sáng ngày 28/12, bố, mẹ và người thân của Trương Anh đã đến mộ cô để dọn dẹp và thông báo kết quả vụ án. Mặc dù tòa không đưa ra bản án tử hình như gia đình nạn nhân mong đợi nhưng kết quả tù chung thân cũng không khiến họ thất vọng.

Vì 99 tỷ tiền bảo hiểm, người chồng nhẫn tâm giết hại vợ nhưng bất ngờ hơn là gia đình nạn nhân quyết định kiện công ty bảo hiểm - Ảnh 2.

Gia đình nạn nhân đến viếng mộ và thông báo kết quả phiên tòa.

Trả lời truyền thông, người chú thứ 3 của Trương Anh cho biết, các trường hợp giết vợ vì tiền bảo hiểm không phải là hiếm. Họ tin rằng vụ án này là một lỗ hổng trong ngành bảo hiểm: "Chúng không muốn có một Trương Anh thứ 2, thứ 3 nào nữa". Người này cho biết gia đình mình sẽ kiện các công ty bảo hiểm có liên quan: "Nó bây giờ mất rồi, tiền cũng biến mất luôn, Trương Nhân Kiệm (bố nạn nhân) và vợ đều gần 60 rồi, bọn họ sau này sẽ sống như thế nào đây? Chúng tôi cũng hi vọng nhận được một vài khoản bồi thường từ phía công ty bảo hiểm".

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm