VFF tự tin gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo sau khi bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch tài chính

TIỂU BẢO, Theo Trí Thức Trẻ 18:48 03/07/2019

Chiều 3/7, Phó Chủ tịch VFF ông Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ về việc tìm kiếm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa trong vai trò Phó Chủ tịch phụ trách tài chính trong thời gian tới.

Theo đó, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn sẽ kiêm nhiệm thêm vai trò Phó Chỉ tịch tài chính cho tới khi Đại hội thường niên của VFF được tổ chức vào cuối năm nay. 

"VFF đã quyết định tạm thời để anh Trần Quốc Tuấn phụ trách vai trò Phó chủ tịch tài chính tới khi tìm được người thay thế. Anh Tuấn dù phụ trách chuyên môn song cũng có kinh nghiệm trong vấn đề tài chính. VFF có sự cân nhắc và tin tưởng vào anh Trần Quốc Tuấn.

Theo báo cáo tài chính, chỉ trong nửa đầu năm 2019, VFF đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về tài chính cho cả năm. Đồng thời, mọi đề xuất, báo cáo tài chính đều được trình lên và thông qua Thường trực VFF nên anh Tuấn sẽ nhận được sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ tối đa để hoàn thành nhiệm vụ", Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng chia sẻ. 

VFF tự tin gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo sau khi bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch tài chính - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn sẽ kiêm nghiệm vai trò Phó chủ tịch tài chính cho tới khi Đại hội thường niên VFF được tổ chức.

Ngoài ra, ông Chóng cũng khẳng định: "VFF sẽ không tổ chức Đại hội bất thường để bầu Phó Chủ tịch tài chính mới. Mọi việc sẽ được tiến hành tại Đại hội thường niên diễn ra vào khoảng tháng 11, tháng 12 năm nay. Khi đó, VFF sẽ có những sự rà soát, lựa chọn để tìm ra người phù hợp trên tiêu chí phải là người có năng lực cũng như có mong muốn tham gia cống hiến cùng VFF cho bóng đá Việt Nam". 

Cũng tại Hội nghị Ban chấp hành VFF, Ban chấp hành cũng đã quyết định bầu ông Phạm Thanh Hội làm Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban bóng đá nữ thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức. Trong khi ông Trần Mạnh Hùng sẽ giữ vai trò Phó trưởng ban bóng đá nữ.

Về vấn đề xúc tiến gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, ông Cao Văn Chóng khẳng định quá trình đàm phán vẫn diễn ra hết sức thuận lợi. Trong đó, vấn đề tiền lương của ông Park chắc chắn cũng sẽ có sự thay đổi tương xứng với đóng góp của chiến lược gia người Hàn Quốc. 

VFF tự tin gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo sau khi bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch tài chính - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Chóng tự tin trong việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

"Việc đàm phán đến thời điểm này đang khả thi. Bởi VFF luôn tỏ ra cầu thị trong quá trình xúc tiến gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Chế độ sắp tới dành cho ông Park cũng sẽ tăng và tương xứng với những đóng góp của HLV người Hàn Quốc. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải nằm trong những chỉ tiêu và khả năng của VFF", ông Chóng cho biết.

"VFF tự tin có thể cùng các đối tác đáp ứng đủ những chi phí hoạt động của liên đoàn. Bởi tiền lương của HLV Park Hang-seo cũng chỉ là một trong rất nhiều những hoạt động mà VFF thực hiện. Bởi vậy, cùng sự đồng hành của người hâm mộ cũng như các đối tác, VFF có thể đảm bảo tốt nguồn tài chính cho các hoạt động từ tiền lương HLV cho tới chi phí cho các đợt tập huấn của các đội tuyển". 

Có thể thấy, dù có những xáo trộn ở vị trí Phó chủ tịch tài chính song VFF vẫn hoàn toàn chủ động trong các công việc, đặc biệt là vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Còn với HLV người Hàn Quốc, sau quãng nghỉ ngắn ngày tại quê nhà vừa qua, vị chiến lược gia này đã trở lại Việt Nam để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho đội tuyển U22 Việt Nam cũng như đội tuyển Quốc gia tham dự các giải đấu trong tương lai.

VFF tự tin gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo sau khi bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch tài chính - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm