Về quê ăn Tết vẫn lên "cơn nghiện ngập" trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình, có nơi còn tên "mi đi mô"

QinLan, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 08/02/2019

"Ơ quê mình cũng có trà sữa này", "Uống cũng được lắm đó"... Đó là rất nhiều phát hiện thú vị của hội "nghiện trà sữa" khi về quê bỗng lên cơn thèm và rủ nhau đi tìm nơi bán.

Tết nhất là dịp bao nhiêu người xa quê đi học, đi làm được về đoàn tụ với gia đình, nghỉ ngơi và ăn một cái Tết thật hoành tráng. Nghe thì thấy sung sướng vậy đó, nhưng cũng có nhiều nỗi khổ lắm nhé! Ngoài chuyện tàu xe, khăn gói quả mướp lết được về đến nhà cũng đã là một cuộc chiến, nhưng còn một cuộc chiến khác cũng khó khăn chẳng kém, chính là cơn thèm của hội "nghiện ngập" trà sữa.

Quanh năm suốt tháng quen sống trong cái cảnh đủ đầy các loại trà sữa vây quanh rồi. Không 1 ngày 1 cốc thì cũng 2 ngày 1 cốc, lâu lâu không uống là thấy thèm lắm! Thế nhưng về quê ăn Tết thì biết tìm đâu ra trà sữa mà uống đây?

Bởi thế mà có đứa bạn tôi, cũng "nghiện" trà sữa, mới về quê nghỉ Tết đúng 3 ngày đã than ầm trời là thèm lắm thèm vừa, rồi vác xe đi tìm mua trà sữa khắp nơi. Rồi mấy hôm sau lại thấy một đứa bạn khác khoe ở quê nó có loại trà sữa có cái tên "hay" lắm! Tự nhiên lại chợt nhận ra, thì ra trà sữa phủ sóng rộng thật đấy, cũng vị này vị kia, trân châu đen trân châu trắng, cũng pudding thạch rau câu đầy đủ chẳng thiếu loại topping nào...

Tạm không bàn về chất lượng của các "brand" trà sữa này nhé, bởi ở nhiều nơi, có trà sữa để mà mua đã được xem là tốt lắm rồi. Tuy nhiên, một điều vô cùng thú vị đó là những thương hiệu trà sữa này cực lạ tai với những kẻ cả năm đi học đi làm tít mù, đến Tết mới có cơ hội đi uống thử trà sữa ở quê mình.

"Về quê phát hiện có quán trà sữa "Mi đi mô". Cái tên nghe dễ thương gì đâu, đã vậy còn làm logo "xịn xò" cực kỳ nữa nhé! Thế nên cậu bạn này mới nhanh chóng tìm người nhượng quyền, tính bán trà sữa hay gì?

Nguồn: Nguyễn Hà Duy.


Phải công nhận một điều là trà sữa phủ sóng khắp nơi nhỉ? Đi đâu về đâu vẫn có thể mua được trà sữa uống, không sợ lên cơn "nghiện" mà tìm không ra nữa rồi!

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình, có nơi còn tên mi đi mô - Ảnh 3.

Nguồn: Quỳnh Đào.


Lâu không về, tận đến Tết mới nhận ra quê mình cũng bán trà sữa, còn có tên riêng và in logo đâu ra đấy nữa nhé!

Nguồn: @ngxngocanh.


Một chiếc trà sữa với cái tên chân chất và vô cùng giản dị. Nhài sữa trân châu trắng, uống chẳng thua kém gì trà sữa thành phố đâu nhé.

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình, có nơi còn tên mi đi mô - Ảnh 7.

Nguồn: Tạ Sơn Quỳnh.


Trà sữa của một quán tên Queen ở Kiên Giang. Cũng bắt trend cực kỳ, cũng trân châu đường đen chứ chẳng vừa.

Về quê ăn Tết vẫn lên cơn nghiện ngập trà sữa, dân tình phát hiện ra toàn quán hay ở quê mình, có nơi còn tên mi đi mô - Ảnh 9.

Nguồn: @quinn0412.

Quê người ta có trà sữa rồi đấy, còn bạn thì sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm