Vẻ mặt vô giá của chúa sơn lâm khi bị 100 chú trâu rừng "lùa" đến mức phải trốn lên cây

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 05/02/2020

Đôi khi trong tự nhiên, chẳng ai định nghĩa được rõ ràng "thú săn mồi" và "con mồi" nhỉ?

Mới đây, một cảnh tượng hiếm hoi được chụp tại Công viên quốc gia Nakuru, Kenya đã chứng minh được chân lý: "Đoàn kết là sức mạnh". Khá là hài hước khi thấy vẻ mặt của chúa sơn lâm đang cực kì sợ hãi, cố gắng leo lên cây keo để tránh khỏi sự truy sát của một đàn trâu rừng!

Trong ảnh trên, sư tử đực vô cùng hoảng sợ, nó leo lên cây nhưng liên tục bị tuột xuống vì quá nặng, tất nhiên sư tử không giỏi leo trèo như hổ hoặc báo.

Vẻ mặt vô giá của chúa sơn lâm khi bị 100 chú trâu rừng lùa đến mức phải trốn lên cây - Ảnh 1.

Má ơi, cứu con với.

Mặc dù sư tử không thể leo cao hơn, nhưng cuối cùng cả đàn trâu cũng "mất hứng" và quyết định tha cho sư tử một con đường sống - thật là một cơ hội tốt để "con mèo khổng lồ" nhảy xuống đất và chạy về được hang ổ an toàn.

Neelutpaul Barua, 39 tuổi, đến từ Mumbai, Ấn Độ, đã chụp những bức ảnh của cuộc truy sát này khi đang đi tour ở Công viên quốc gia Lake Nakuru, Kenya. Anh Barua kể rằng đã cảm thấy rất ngạc nhiên khi chú sư tử thi thoảng lại bị tuột xuống do sức nặng, nhưng sư tử cũng biết chắc rằng nếu rơi xuống đất, thì chính nó sẽ thành mồi cho bầy trâu rừng!

Vẻ mặt vô giá của chúa sơn lâm khi bị 100 chú trâu rừng lùa đến mức phải trốn lên cây - Ảnh 2.

Đi đi tụi bây, làm gì thù dai thế!

Vẻ mặt vô giá của chúa sơn lâm khi bị 100 chú trâu rừng lùa đến mức phải trốn lên cây - Ảnh 3.

Tha cho tôi đi mà, làm ơn đấy.

"Những khoảnh khắc như vậy trong tự nhiên rất khó xảy ra và sự độc đáo của nó có thể dễ dàng khiến bạn bị shock - Tôi phải giữ bình tĩnh, tận hưởng trải nghiệm này và chụp lại những bức ảnh để đời.'' - Barua chia sẻ.

Được biết, trâu rừng là loài vật cực kì nguy hiểm và rất hăng máu trong tự nhiên. Khi cả đàn trâu đi với nhau, thì kể cả voi cũng phải tránh đường chứ dăm ba con sư tử đã là gì!

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm