"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ" đứng trước nguy cơ hầu tòa do cáo buộc liên quan đến vấn đề bản quyền với số tiền bị kiện có thể lên đến... 750 tỷ đồng

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 17:58 21/02/2020

Chưa tận hưởng hết niềm vui ra mắt tập sách "I Promise", LeBron James lại bất ngờ dính tới một vụ việc có thể khiến anh "đứng ngồi không yên" trong thời gian tới.

Theo đó, công ty truyền thông của LeBron James với tên gọi Uninterrupted, cùng với Nike, Disney và Take-Two Interactive Software đã gặp rắc rối vì sử dụng câu khẩu hiệu "More Than An Athlete" (tạm dịch: Hơn cả một VĐV) đã được đăng ký bản quyền mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Được biết, câu khẩu hiệu "I Am More Than An Athlete" đã được GamePlan Inc, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Maryland đăng ký bản quyền từ năm 2016. Câu khẩu hiệu này được xuất hiện trong một số trận đấu của Washington Wizards ở mùa giải 2017 và tổ chức này đã được trao thưởng vì ý nghĩa của câu khẩu hiệu vào ngày 5/6/2018.

VĐV xuất sắc nhất thập kỷ đứng trước nguy cơ hầu tòa do cáo buộc liên quan đến vấn đề bản quyền với số tiền bị kiện có thể lên đến... 750 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mẫu áo với dòng chữ I Am More Than An Athlete được GamePlan Inc giới thiệu trước đó.

Hiện tại, GamePlan Inc đã lên kế hoạch khởi kiện Uninterrupted, Nike, Disney và Take-Two Interactive Software với số tiền lên đến 33 triệu USD (khoảng 750 tỷ đồng). Theo cáo buộc, những công ty kể trên đã sử dụng câu khẩu hiệu này trên quần áo và phụ kiện của Nike, cũng như các ấn phẩm game như loạt game bóng rổ NBA 2k nổi tiếng để thu lợi về mặt kinh doanh.

Bản thân LeBron James cũng "dính chàm" khi anh thường xuyên sử dụng khẩu hiện này nhằm đáp trả lại những chỉ trích về việc mình chỉ nên tập trung vào bóng rổ và đừng chen chân vào công việc thuộc lĩnh vực khác. Đối với anh, việc anh đang làm chính là giúp đỡ để xã hội trở nên tốt hơn và anh đơn thuần không chỉ là một VĐV thi đấu để kiếm tiền và danh hiệu.

VĐV xuất sắc nhất thập kỷ đứng trước nguy cơ hầu tòa do cáo buộc liên quan đến vấn đề bản quyền với số tiền bị kiện có thể lên đến... 750 tỷ đồng - Ảnh 2.

LeBron James rất hay sử dụng câu khẩu hiện này trên mạng xã hội.

Thậm chí, ngôi sao 35 tuổi này đã đăng rất nhiều hình ảnh lên mạng xã hội của mình với các hashtag như “#wewillnotshutupanddribble.

Được biết, phía Uninterrupted cũng đã có những phản hồi. Họ cho rằng: "Cáo buộc của GamePlan Inc là thiếu cơ sở và chưa có nhiều điểm xác thực. Uninterrupted có đầy đủ quyền sử dụng câu khẩu hiệu More Than An Athlete ở thời điểm này".

VĐV xuất sắc nhất thập kỷ đứng trước nguy cơ hầu tòa do cáo buộc liên quan đến vấn đề bản quyền với số tiền bị kiện có thể lên đến... 750 tỷ đồng - Ảnh 3.

Hy vọng ngôi sao 35 tuổi sớm có phương án giải quyết khủng hoảng truyền thông trong thời gian tới.

Hiện tại, ngôi sao của Los Angeles Lakers vẫn chưa có bất kỳ một động thái nào đáp trả lại vụ việc kể trên. Hy vọng rằng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến sự tập trung của anh, nhất là khi LeBron James và các đồng đội đang ở một mùa giải hết sức đặc biệt trong lịch sử của đội bóng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm