VĐV Trung Quốc “ném đá giấu tay” khiến đối thủ ngã đau đớn tại Olympic

TUẤN HOÀNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 08/02/2022

Kexin Fan bị phát hiện cố tính ném vật thể lạ khiến VĐV người Canada gặp tai nạn ở nội dung trượt băng tốc độ cự ly 500 m tại Olympic mùa đông 2022.

Nội dung Trượt băng tốc độ cự ly 500 m tại Olympic mùa đông 2022 chứng kiến sự cố hy hữu khi một vận động viên trượt băng của chủ nhà Trung Quốc bị cáo buộc chơi xấu khiến đối thủ gặp tai nạn.

Cụ thể, VĐV Fan Kexin bị phát hiện đã hất một cột mốc đặt trên sân băng vào giày trượt của đối thủ người Canada, Alyson Charles trong trận tứ kết Nội dung Trượt băng tốc độ cự ly 500 m nữ.

Đoạn video quay chậm hành động phi thể thao của Kexin Fan

Hành động này khiến Charles lập tức ngã khỏi đường đua và thậm chí chính Kexin Fan cũng bị cuốn vào tai nạn. Florence Brunelle, người về nhì sau đó cũng bị tước kết quả do giẫm phải Charles và Kexin Fan.

Trên Reddit, đoạn video quay chậm lại toàn bộ hành động chơi xấu của Kexin Fan đã tạo nên cơn sốt với NHM. Thậm chí nhiều bình luận còn cho rằng VĐV người Trung Quốc đã tính toán từ trước để thực hiện pha gian lận này.

VĐV Trung Quốc “ném đá giấu tay” khiến đối thủ ngã đau đớn tại Olympic - Ảnh 2.

Nhiều bình luận còn cho rằng VĐV người Trung Quốc đã tính toán từ trước để thực hiện pha gian lận này

"Tôi đã xem nhiều góc quay khác nhau và có thể khẳng định hành động hất cột mốc thuộc về vận động viên trượt băng ở làn ngoài. Thậm chí cô ấy còn cẩn thận ném nó qua cánh tay của một VĐV khác của Canada ở làn trong. Phải nói rằng, sự gian lận này rất tinh vi và có sự phối hợp đáng kinh ngạc. Thực sự là gian lận đẳng cấp Olympic", bình luận nhận được nhiều lượt yêu thích trên Reddit chia sẻ.

VĐV Trung Quốc “ném đá giấu tay” khiến đối thủ ngã đau đớn tại Olympic - Ảnh 3.

Hành động này khiến Charles lập tức ngã khỏi đường đua và thậm chí chính Kexin Fan cũng bị cuốn vào tai nạn

Đáng nói đây không phải lần đầu Kexin Fan vướng phải những rắc rối trên sân băng. Tại Thế vận hội mùa đông 2018 ở Hàn Quốc, đội Trung Quốc cũng bị loại khỏi trận chung kết nội dung Tiếp sức đồng đội 3000m nữ sau khi Fan có hành vi cản trở đường chạy của VĐV nước chủ nhà. Trùng hợp thay, tuyển Canada cũng bị loại trong ngày thi đấu đó.

/vdv-trung-quoc-nem-da-giau-tay-khien-doi-thu-nga-dau-don-tai-olympic-20220208161842302.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm