VCS mùa Xuân 2020: Đã rõ lý do Yoshino vắng mặt trong trận đại chiến giữa Team Flash và GAM Esports!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 00:46 21/04/2020

Ở trận Chung kết VCS mùa Xuân 2020, Team Flash đã thiếu vắng đi người đi đường trên trẻ tuổi Yoshino.

Team Flash đã có một chiến thắng đầy oanh liệt trước GAM tại trận chung kết VCS mùa xuân 2020. Thế nhưng, trong không khí vui mừng của cả đội tuyển lẫn các fan đó lại có một thành viên không được hưởng niềm vui trọn vẹn cùng những chiến hữu. Đó chính là Yoshino - người đi đường trên trẻ tuổi vô cùng tài năng.

VCS mùa Xuân 2020: Đã rõ lý do Yoshino vắng mặt trong trận đại chiến giữa Team Flash và GAM Esports! - Ảnh 1.

Yoshino - người đi đường trên vô cùng tài năng thổi làn gió mới vào Team Flash. Ảnh: Team Flash

Cụ thể, Yoshino là người đi đường trên đầy tài năng. Mặc dù còn trẻ tuổi nhưng kỹ năng cá nhân thuộc tầm thượng thừa và anh luôn là mục tiêu săn đón của nhiều đội tuyển. Thế nhưng, căn bệnh lao phổi quái ác đang hành hạ anh từng ngày.

Nén cơn đau của mình, Yoshino cố gắng thi đấu từng trận một, từ đầu mùa giải cho đến tận vòng play-off. Có lẽ vì bệnh tình đã quá nặng nên việc góp mặt cùng Team Flash trong trận chung kết để tái đấu với GAM - mái nhà xưa của anh không thể thực hiện được.

Theo ông Nguyễn Phương - giám đốc Team Flash, bệnh tình của Yoshino hiện tại rất xấu và có khi không tham dự được MSI 2020. Ông cũng chia sẻ rằng Yoshino đã mắc phải căn bệnh lao phổi từ lúc còn ở GAM nhưng anh lại không chữa trị dứt điểm ngay lúc đó.

Thật vậy, cựu HLV Tinikun trong quá khứ cũng đã xác nhận rằng Yoshino có tiền sử ốm và ho liên tục. Ban quan lý của GAM từng cho anh đi chụp phổi, xét nghiệm nhưng không ra kết quả.

VCS mùa Xuân 2020: Đã rõ lý do Yoshino vắng mặt trong trận đại chiến giữa Team Flash và GAM Esports! - Ảnh 2.

Hiện tại, Yoshino đang điều trị bằng thuốc nhưng hiệu quả sẽ cao hơn nếu được chữa trị ngay từ lúc bệnh còn chưa nặng.

Mặt khác, lao là căn bệnh đường hô hấp vô cùng nguy hiểm có nguồn gốc gây ra do vi trùng lao. Quá trình điều trị lao là rất lâu dài, người bệnh cần phải theo dõi và kiên trì thực hiện điều trị và quan trọng hơn cả là phải điều trị từ sớm. Hy vọng sức khoẻ của Yoshino sẽ ngày một tốt lên để có thể tiếp tục chinh phục những đỉnh vinh quang của Liên Minh Huyền Thoại.

Qua đây, các game thủ đang thi đấu chuyên nghiệp nên để ý đến sức khỏe bản thân. Bởi lẽ với đặc thù thi đấu và luyện tập liên tục trước màn hình máy tính nên các tật khúc xạ, ám ảnh cưỡng chế cũng như vấn đề khớp cổ tay là những vấn đề rất lớn.

Đã có không ít trường hợp game thủ chuyên nghiệp phải giải nghệ vì vấn đề sức khoẻ. Như game thủ chuyên nghiệp DickStacy ở bộ môn CS:GO phải giải nghệ bởi mắt anh giờ đã không thể nhìn quá lâu vào màn hình. Hay với PawN, kỳ phùng địch thủ của Faker cũng phải từ giã sàn đấu bởi chứng ám ảnh rối loạn cưỡng chế (OCD). Hay siêu xạ thủ như Uzi cũng đôi lần suýt phải nghỉ LMHT vì chấn thương vai và cánh tay phải.

VCS mùa Xuân 2020: Đã rõ lý do Yoshino vắng mặt trong trận đại chiến giữa Team Flash và GAM Esports! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm