VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 24/07/2020

Một ngày thi đấu đầy biến động của VCS khi trận thua của CES phần nào đã giúp GAM trỗi dậy ở nhóm đầu bảng.

Tuần 6 VCS mùa Hè 2020 đã khởi đầu bằng cặp trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa Team Secret - Cerberus Esports và EVOS Esports - GAM Esports. Sự hấp dẫn không chỉ đến từ các kèo đấu, mà kết quả cũng khiến người hâm mộ bất ngờ vì nó đã làm xoay chuyển cục diện của bảng xếp hạng VCS.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1.

Team Secret lộ diện ý đồ muốn "ăn tươi nuốt sống" Cerberus bằng đội hình all-in với 3 xạ thủ, trong khi đó HLV Archie tiếp tục với một đội hình hợp meta với nhiều con bài quen thuộc như Twisted Fate, Ezreal và Bard. Đây là đội hình sẽ rất dễ đánh và dễ thắng vào nửa sau của trận đấu nếu không mắc sai lầm.

Tuy nhiên, TS không để CES làm điều đó khi đội hình 3 xạ thủ của họ snowball quá nhanh sau pha chiến công đầu của Aphelios. Áp lực là liên tục đến từ cả 3 đường và CES không thể kéo kịp thời gian cho Ezreal và Twisted Fate có đồ khi cả 3 đường đều bị đè quá nặng. TS vươn lên dẫn trước 1-0 với Lucian quá cháy của Artifact và Gangplank MVP của Coated.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 2.

MVP ván 1 dành cho Gangplank của Coated.

Sang ván 2, CES quyết định đưa Pun vào sân thay thế cho LL. RonOP vẫn trung thành với lựa chọn Bard nhưng có lẽ đây là quyết định sai lầm của anh.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 2.

Pun không phụ sự kỳ vọng khi có một giai đoạn đi đường ổn với nhiều mạng hạ gục tuy nhiên anh lại không nhận được sự chăm sóc từ Xuhao và để mất trụ đường trên sớm dù đã khá xanh.

Kìm hãm thành công vị trí của Coated với Jax, nhưng CES lại để hở cho DNK trở thành con quái vật với KDA 7/0/10. Xuhao có nhiều nước đi sai lầm khi bỏ mặc đường trên và chỉ tập trung vào đường giữa và dưới khiến Mordekaiser của Pun không thể phát huy tối đa sức mạnh. Chiến thắng 2-0 dành cho Team Secret là hoàn toàn xứng đáng khi họ có nhiều chiến thuật được vận dụng vô cùng khéo léo trong kèo đấu này.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 4.

KDA 17.0 quá kinh dị của DNK trong trận đấu này

Ở trận đấu còn lại, GAM Esports dễ dàng hạ gục EVOS với tỉ số 2-0 với 2 MVP của Dia1. Có thể thấy rằng, chỉ cần có Dia1, GAM vẫn là một đối thủ đáng gờm tại VCS. Về phần Zeros, Kiaya đã đuổi kịp về mặt kĩ năng với anh nên giờ Zeros đã không còn là một thế lực đường trên như trước nữa. Zeros đã là bài toán có lời giải còn Dia1 thì các đội khác vẫn chưa thể tìm ra thì GAM vẫn là một thế lực có thể thống trị VCS trong thời gian tới.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 5.

MVP ván 1 của Dia1 với Tristana.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 6.

Lucian siêu gánh của Dia1 đoạt ngay MVP của ván 2.

Sau cặp trận ngày hôm nay, bảng xếp hạng của VCS có sự xáo trộn lớn khi có tới 3 cái tên đang đứng đầu với hiệu số 6-2 là CES, GAM và FL. Đây là dấu hiệu cho giai đoạn lượt về của hấp dẫn của VCS mùa Hè 2020 và chưa thể khẳng định đội nào có thể lên ngôi vô địch. Tấm vé CKTG 2020 vẫn đang rất rộng mở cho tất cả các đội tuyển.

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 7.

Bảng xếp hạng VCS mùa Hè 2020 sau ngày 1 tuần 6

VCS mùa Hè 2020: Cerberus bất ngờ để thua 2-0 trước Team Secret, GAM thừa thắng vươn lên - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm