Vào JYP từ năm 13 tuổi nhưng thành viên “hụt” của TWICE thi 2 show sống còn vẫn không thể debut, tiết lộ điều khó khăn nhất khi còn là trainee

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 10/06/2020

Nữ idol này từng là ứng cử viên nặng kí cho vị trí thành viên TWICE, nhưng sau nhiều năm chật vật cô mới có thể debut.

Natty không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng fan của các nghệ sĩ trực thuộc JYP Entertainment. Cô gái đến từ Thái Lan từng là thí sinh của "SIXTEEN" – show sống còn tạo nên TWICE và là ứng cử viên nặng kí cho vị trí thành viên nhóm nhạc này. Dù vậy, con đường trở thành idol Kpop của Natty chẳng hề dễ dàng vì sau 5 năm tranh tài trong "SIXTEEN" và 3 năm rời JYP, cô mới có thể ra mắt.

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, Natty đã tiết lộ sự thật về những khó khăn mình phải trải qua khi làm thực tập sinh trong 1 khoảng thời gian quá dài.

Vào JYP từ năm 13 tuổi nhưng thành viên “hụt” của TWICE thi 2 show sống còn vẫn không thể debut, tiết lộ điều khó khăn nhất khi còn là trainee - Ảnh 1.

Natty từng là thành viên "hụt" của TWICE nhưng sau thất bại tại 2 show sống còn mới có thể debut

Natty sinh năm 2002 nhưng năm 13 tuổi cô đã đặt chân lên đất nước Hàn Quốc xa lạ. Cô gái người Thái Lan gia nhập JYP Entertainment chỉ đơn giản vì yêu thích ca hát và nhảy múa. Natty tâm sự: "Khi đó tôi suy nghĩ ngây thơ rằng mình sẽ học hỏi và thêm trưởng thành mà không hề ý thức về sự phức tạp trong quá trình thực tập".

Vào JYP từ năm 13 tuổi nhưng thành viên “hụt” của TWICE thi 2 show sống còn vẫn không thể debut, tiết lộ điều khó khăn nhất khi còn là trainee - Ảnh 2.

Natty khi tham gia show sống còn "SIXTEEN" của JYP

Với các idol ngoại quốc, điều khó khăn nhất khi trở thành thực tập sinh Kpop là họ phải rời xa gia đình đã gắn bó với mình từ thuở lọt lòng, buộc phải chuyển đến và làm quen với 1 nền văn hóa xa lạ. Natty phải tìm cách thích nghi khi đến Hàn Quốc, thế nhưng đó chưa phải phần khắc nghiệt nhất trong hành trình debut của cô.

Natty đã phải chật vật làm quen với ngôn ngữ mới. Cô cho biết: "Khi mới đến Hàn Quốc, tôi không biết tiếng ngoại trừ từ ‘Xin chào’, qua đó tôi phải nhồi nhét học tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt để có thể giao tiếp và thể hiện điều mình muốn hay suy nghĩ với mục đích tồn tại".

Dù vậy, với Natty thì điều khó khăn nhất khi làm trainee chính là sự chênh vênh, không chắc chắn. Sau khi không thể giành "suất" debut cùng TWICE, nữ idol rời JYP rồi tham gia show sống còn "Idol School" vào năm 2017. Tuy Natty là thứ sinh giàu tiềm năng nhưng cô chỉ đạt hạng 13 và không thể trở thành thành viên của fromis_9 – nhóm nhạc thành lập sau chương trình.

Vào JYP từ năm 13 tuổi nhưng thành viên “hụt” của TWICE thi 2 show sống còn vẫn không thể debut, tiết lộ điều khó khăn nhất khi còn là trainee - Ảnh 3.

Sau khi không thể debut cùng TWICE, Natty tham gia "Idol School" nhưng cũng thất bại

Thất bại tại 2 show sống còn khiến Natty hoang mang, không biết bao giờ mình mới được debut, mỗi ngày đều đối diện với quá trình huấn luyện lặp đi lặp lại. May mắn là thành viên "hụt" của TWICE đã tìm được cách giải tỏa stress và nỗi lo âu: "Tôi giải tỏa stress bằng cách tắt hết đèn trong phòng tập, nhảy theo cách tôi thích hoặc chạy bên bờ sông. Điều đó giúp tôi bắt đầu lại từ đầu với năng lượng được tái tạo".

Vận may đã tới với Natty khi cô được Swing Entertainment – công ty quản lý 1 thời của Wanna One "nhắm" trúng. Sau khi chứng kiến màn biểu diễn của Natty tại KCON Thái Lan năm 2019, công ty đã choáng ngợp trước tài năng của cô và mời nữ idol kí hợp đồng debut làm ca sĩ solo. Natty còn cho rằng cha mẹ cô có thể đã ngăn cản hành trình tới Hàn Quốc của cô nếu biết rằng nữ idol sẽ rời xa vòng tay họ lâu như vậy. Do đó cả hai vô cùng vui mừng khi thấy Natty chính thức ra mắt vào tháng 5/2020.

Natty cho biết: "Trên sân khấu ấy, công ty đã thấy tiềm năng của tôi và họ gợi ý rằng tôi nên debut làm ca sĩ solo. Cha mẹ tôi khi ấy cũng xem tiết mục và họ rất vui mừng, thậm chí còn hạnh phúc hơn cả tôi khi nghe tin tôi ra mắt".

Natty cover "Gashina" tại KCON Thái Lan 2019

Sau khi gia nhập Swing Entertainment, Natty cuối cùng cũng có thể đưa sự quyết tâm không xoay chuyển và tinh thần lạc quan của mình vào trong âm nhạc. Công ty cho phép cô tham gia vào album debut của chính mình. Lời bài hát đầu tay mang tên "Nineteen" của Natty nói về việc bắt đầu lại 1 lần nữa khi bạn có cảm giác muốn bỏ cuộc.

MV "NINETEEN" – Natty

Sau 5 năm kể từ thất bại tại show sống còn "SIXTEEN", cuối cùng Natty đã chính thức debut vào ngày 7/5 vừa qua. Giờ đây cô đã có thể kiêu hãnh đứng trên sân khấu. Tuy nhiên mục tiêu tuyệt đối của nữ idol người Thái vẫn là giữ vững được tinh thần lạc quan và mang ảnh hưởng tích cực đến cho mọi người: "Qua âm nhạc của tôi, bất kể là thể loại nào, R&B, Hip-hop hay thậm chí là Jazz, tôi muốn đem lại năng lượng cho mọi người và khiến họ hạnh phúc".

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm