“Thuyết âm mưu” về TWICE: Momo và Tzuyu được “vớt” là chiêu trò của JYP, đội hình nhóm được quyết định từ khi show sống còn mới bắt đầu?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:22 26/05/2020

Momo và Tzuyu hiện là những idol đình đám, tuy nhiên từng có vô số “thuyết âm mưu” xung quanh việc họ được chọn vào TWICE.

Fan Kpop đều biết rằng TWICE là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn nội bộ của JYP Entertainment mang tên SIXTEEN, tổ chức vào năm 2015. 16 thực tập sinh của công ty đã tham gia cuộc thi này, tại đây họ được đánh giá qua khả năng hát, nhảy, thần thái cũng như độ phổ biến.

9 thành viên TWICE được chọn ra từ 16 thí sinh tham gia SIXTEEN

Trong đêm chung kết, vốn dĩ chỉ có 7 thí sinh được chọn vào đội hình TWICE. Thế nhưng JYP bất ngờ chọn Tzuyu và Momo từ nhóm thí sinh bị loại, bổ sung họ vào TWICE. Khi đó, hành động này đã khiến hàng loạt tranh cãi bùng nổ khi nhiều người cho rằng có sự thiên vị trong chương trình SIXTEEN, đội hình TWICE đã được sắp xếp từ trước.

Nhiều "thuyết âm mưu" đã được đặt ra xung quanh việc JYP đưa Tzuyu và Momo vào TWICE dù họ vốn bị loại từ trước

Với Tzuyu, lý do JYP đưa cô vào TWICE sau khi đã "chốt sổ" 7 thành viên là vì nữ idol người Đài Loan "là người được khán giả yêu mến nhất, và cũng là thí sinh tiến bộ nhiều nhất". Về phần Momo, cô gái người Nhật được chọn vì kĩ năng nhảy xuất sắc cùng bản tính cần cù, chăm chỉ. Điều này đã được chính các nhân viên và "ông trùm" Park Jin Young công nhận.

Thế nhưng ở thời điểm đó, netizen lại chẳng hề tin vào những lý do này.

Vào thời điểm đội hình TWICE được công bố, đã có hàng loạt thuyết âm mưu đặt ra xung quanh sự hiện diện của Momo. Nhiều người cho rằng công ty đã "chấm" Momo làm thành viên cuối cùng của TWICE từ trước khi cô bị loại. Do nữ idol người Nhật đã chứng minh kĩ năng của mình, họ cho rằng sẽ chẳng có sự phản đối nào nếu cô được thêm vào nhóm nhạc bước ra từ chương trình.

Khoảnh khắc Momo bất ngờ được chọn vào đội hình TWICE

Quan sát biểu cảm của Momo khi nhận được thông báo rằng mình được thêm vào nhóm, có thể thấy chính cô cũng không lường trước điều này. Thế nhưng nhiều người vẫn đặt niềm tin vào giả thuyết các nhân viên của chương trình SIXTEEN đã lập kế hoạch thêm cô vào nhóm mà không nói trước với Momo.

Một thuyết âm mưu khá phổ biến khác là các thành viên "chốt sổ" đội hình TWICE vốn được quyết định từ trước khi chương trình bắt đầu. Không rõ là vô tình hay cố ý nhưng trong buổi họp báo trước ngày tập 1 lên sóng, cả 9 thí sinh tạo nên TWICE của sau này đều đứng ở vị trí trung tâm.

“Thuyết âm mưu” về TWICE: Momo và Tzuyu được “vớt” là chiêu trò của JYP, đội hình nhóm được quyết định từ khi show sống còn mới bắt đầu? - Ảnh 4.

9 thành viên của TWICE đứng ở vị trí trung tâm trong buổi họp báo ra mắt chương trình SIXTEEN

Điều này khiến 1 số netizen khẳng định rằng các thí sinh đứng ở vị trí trung tâm là những người được staff chương trình SIXTEEN hay chính Park Jin Young ủng hộ, hoặc nghĩ là họ có tiềm năng nhất trong show. Bản thân SIXTEEN cũng bị chỉ trích vì tiêu chí đánh giá thí sinh thiếu đi sự khách quan. Rất nhiều ứng cử viên bị loại dù họ đã thể hiện kĩ năng và tài năng ấn tượng. Trong khi đó có những người cần cải thiện về khả năng rap, hát lại duy trì vị trí hàng đầu nhờ có lượng fan "khủng".

“Thuyết âm mưu” về TWICE: Momo và Tzuyu được “vớt” là chiêu trò của JYP, đội hình nhóm được quyết định từ khi show sống còn mới bắt đầu? - Ảnh 5.

1 số thành viên TWICE chưa có kĩ năng hát, nhảy vững vàng nhưng lại có thứ hạng cao

Dù vậy mọi thứ đã được làm rõ khi mục đích của chương trình SIXTEEN không phải là để chấm điểm kĩ năng của trainee. Vốn dĩ show sống còn này được tổ chức để tạo nên fandom cho TWICE. Do đó, tiêu chí đánh giá các thành viên về bản chất là khả năng tạo ra fandom, thu hút fan của họ.

Đến nay loạt "thuyết âm mưu" xung quanh TWICE vẫn chưa được kiểm chứng, tuy nhiên điều này đã khiến các cô gái không tránh khỏi việc bị dò xét, hoài nghi khi mới debut. Dù vậy, mục đích của chương trình tạo ra họ đã thành công vang dội khi giờ đây TWICE đã trở thành nhóm nhạc hàng đầu, lại có fandom hùng hậu và trung thành nhất trong số các nhóm nữ Kpop.

“Thuyết âm mưu” về TWICE: Momo và Tzuyu được “vớt” là chiêu trò của JYP, đội hình nhóm được quyết định từ khi show sống còn mới bắt đầu? - Ảnh 6.

Bất chấp hàng loạt thuyết âm mưu, giờ đây TWICE là nhóm nhạc vô cùng thành công, sở hữu fandom hùng hậu

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm