Album Nhật tháng 4 của nghệ sĩ Kpop: Người có cú nhảy vọt vượt TWICE chỉ xếp sau BTS, kẻ vẫn thuộc tầm trung sau 3 năm debut

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/05/2020

Doanh số tuần đầu của các single/album phát hành trong tháng 4 của nghệ sĩ Kpop được phân thành 3 hạng rõ ràng.

Trong tháng 4/2020, chỉ có 3 nghệ sĩ Hàn Quốc phát hành các sản phẩm âm nhạc bằng tiếng Nhật. Cũng giống như tháng trước, phần lớn họ chỉ có thể tung MV và phát hành đĩa cứng mà không thể quảng bá tại đây do sự lây lan của dịch Covid-19. Doanh số tuần đầu trên Oricon của họ chia làm 3 phân khúc rõ ràng là thấp, trung bình và cao.

Ngày 1/4, SEVENTEEN chính thức phát hành single thứ 2 mang tên "Fallin' Flower" sau gần 1 năm vắng bóng tại "xứ sở phù tang" kể từ single thứ nhất "Happy Ending" (5/2019). Không chỉ có cú nhảy vọt tại mảng album ở quê nhà mà sang đây, nhóm cũng tạo nên thành tích vô cùng ấn tượng.

Album Nhật tháng 4 của nghệ sĩ Kpop: Người có cú nhảy vọt vượt TWICE chỉ xếp sau BTS, kẻ vẫn thuộc tầm trung sau 3 năm debut - Ảnh 1.

Bìa single thứ 2 "Fallin' Flower" của SEVENTEEN.

Chốt doanh số single sau tuần đầu phát hành, số lượng đĩa bán ra đạt 334.417. Thành tích lần này cao hơn chính single trước của họ khoảng 80 nghìn bản ("Happy Ending": 254.877 bản), vượt luôn TWICE ("Candy Pop": 265.758 bản) và chỉ xếp sau 3 single của BTS ("MIC Drop/DNA/Crystal Snow", "FAKE LOVE/Airplane pt.2" và "Lights/Boy With Luv") ở mảng nhóm nhạc Hàn.

Đến giữa tháng 5, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) công bố single "Fallin' Flower" đã giành chứng nhận bạch kim kép vì đã bán ra hơn nửa triệu bản cho sản phẩm này. Qua đó, nhóm vinh dự là idolgroup thế hệ 3 thứ 3 có được thành tích này sau BTS và TWICE.

Album Nhật tháng 4 của nghệ sĩ Kpop: Người có cú nhảy vọt vượt TWICE chỉ xếp sau BTS, kẻ vẫn thuộc tầm trung sau 3 năm debut - Ảnh 2.

Single "Fallin' Flower" của SEVENTEEN được RIAJ trao chứng nhận bạch kim kép nhờ tiêu thụ hơn nửa triệu bản.

MV "Fallin' Flower" – SEVENTEEN

Cùng ngày, tân binh CIX trở lại với single đầu tay "Revival", nửa năm kể từ mini album Nhật thứ nhất "'HELLO' Chapter 1. Hello Stranger" tung ra hồi tháng 10 năm ngoái. Vì vẫn còn là "lính mới" và chưa tạo được nhiều ấn tượng trên thị trường âm nhạc, nhóm chỉ bán ra 8.389 bản.

Album Nhật tháng 4 của nghệ sĩ Kpop: Người có cú nhảy vọt vượt TWICE chỉ xếp sau BTS, kẻ vẫn thuộc tầm trung sau 3 năm debut - Ảnh 4.

Bìa single thứ nhất "Revival" của CIX.

MV "Revival" – CIX

MONSTA X tung single thứ 7 "Wish on the same sky" vào 15/4, sản phẩm tiếng Nhật đầu tiên kể từ khi Wonho thông báo rời nhóm hồi cuối tháng 10 năm ngoái. Đáng tiếc rằng trong cả MV lẫn bìa album đều không có sự xuất hiện của Joohoney vì anh đang hồi phục chấn thương.

Album Nhật tháng 4 của nghệ sĩ Kpop: Người có cú nhảy vọt vượt TWICE chỉ xếp sau BTS, kẻ vẫn thuộc tầm trung sau 3 năm debut - Ảnh 6.

MV "Wish on the same sky" – MONSTA X

Hoạt động tại đây đã 3 năm nên nhóm nam nhà Starship cũng thu hút lượng người hâm mộ kha khá, doanh số của họ thuộc tầm trung là 26.256 bản. Sắp tới, nhóm cũng trở lại quê nhà với đội hình đủ 6 thành viên thông qua mini album thứ 8 "FANTASIA X" với ca khúc chủ đề "FANTASIA".

MONSTA X - 'FANTASIA' Teaser

Nguồn tham khảo: TT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm