Văn Hậu trao đổi tự tin với đồng đội, ra dáng "thủ lĩnh" trong trận đấu của đội dự bị SC Heerenveen: Cậu út khi xưa đã trưởng thành

GN, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 26/02/2020

Dường như việc giao tiếp với đồng đội đã không còn là điều cản trở Văn Hậu tại Hà Lan. Anh chàng đang ngày một chứng tỏ được sự trưởng thành vượt bậc sau quãng thời gian gắn bó với SC Heerenveen.

Văn Hậu tự tin trao đổi với đồng đội trong trận đấu. Nguồn: Youtube Tuyền Lê

Dù không được ra sân trong màu áo đội một SC Heerenveen thế nhưng Văn Hậu vẫn thi đấu đều đặn ở đội dự bị. Mới đây anh chàng cũng góp mặt trong chiến thắng trước Zwolle với tỷ số 3-2 (24/02). 3 điểm có được giúp SC Heerenveen chính thức vươn lên ngôi đầu giải đấu dành cho các đội dự bị tại Hà Lan. 

Những kết quả tốt không phải là tất cả những gì người hâm mộ trông chờ khi theo dõi các cầu thủ trẻ thi đấu, hơn thế, tất cả đều mong Văn Hậu có được sự trưởng thành và có lẽ họ đã yên tâm phần nào khi chứng kiến cầu thủ sinh năm 1999 chủ động trò chuyện, trao đổi với các cầu thủ khác trên sân. Ngay sau khi ăn mừng bàn thắng của đồng đội, Văn Hậu lập tức gọi người đá cặp với mình ở trung tâm hàng thủ ra bàn bạc riêng. Điều này cho thấy sự điềm đạm và tỉnh táo của Văn Hậu chẳng khác nào một "thủ lĩnh". 

Văn Hậu trao đổi tự tin với đồng đội, ra dáng thủ lĩnh trong trận đấu của đội dự bị SC Heerenveen: Cậu út khi xưa đã trưởng thành - Ảnh 2.

Văn Hậu trong màu áo đội dự bị SC Heerenveen

Đây chắc hẳn là điều rất đáng mừng bởi trước đó, có rất nhiều thông tin cho rằng Văn Hậu đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập bởi chưa nói tốt Tiếng Anh. CLB SC Heerenveen mới đây đã đưa Văn Hậu đến ở chung với một cặp vợ chồng người Hà Lan, điều thường thấy ở các đội bóng châu Âu khi chiêu mộ cầu thủ trẻ nước ngoài. Có vẻ chính việc này đã giúp anh chàng cải thiện rất nhiều khả năng giao tiếp của mình. 

Không được thi đấu trong môi trường đỉnh cao hàng tuần nhưng Văn Hậu vẫn đang đi đúng hướng và làm tốt công việc của mình. Dù được ký tiếp sau khi kết thúc thời hạn cho mượn hay không, hậu vệ trái số 1 của tuyển Việt Nam chắc hẳn cũng có riêng cho mình những hành trang quý giá trong chặng đường tiếp theo. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm