Văn Hậu mỉa mai cầu thủ Indonesia là diễn viên kịch

Hồng Nam, Theo VTC News 07:38 10/01/2023

Văn Hậu cho rằng tiền vệ Marc Klok của Indonesia là "diễn viên kịch" sau pha ngã giả vờ ở trận thua 0-2 trước đội tuyển Việt Nam.

"Đấy là một diễn viên kịch", hậu vệ Đoàn Văn Hậu mỉa mai cầu thủ Marc Klok của đội tuyển Indonesia sau chiến thắng 2-0 của đội tuyển Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Tình huống Văn Hậu nhắc đến diễn ra ở phút 73. Trong tình huống đội tuyển Việt Nam được hưởng phạt góc, Marc Klok đã theo kèm Văn Hậu như hình với bóng. Hậu vệ của Việt Nam cũng rất cảnh giác khi thu gọn cánh tay sau lưng. Mặc dù Văn Hậu không có pha phạm lỗi hay tác động gì, nhưng Marc Klok vẫn ngã lăn ra sân.

Cầu thủ Indonesia ăn vạ hòng khiến Văn Hậu bị đuổi khỏi sân.  

Cầu thủ hai đội sau đó lao vào tranh cãi. Văn Hậu bị đối thủ đẩy ngã, trong khi Tuấn Hải đến chủ động đỡ Marc Klok dậy, nhưng cầu thủ gốc Hà Lan từ chối.

Văn Hậu có trận đấu tròn vai trước đội tuyển Indonesia. Cầu thủ sinh năm 1999 được ban tổ chức giải bình chọn là cầu thủ năng nổ nhất trận với tầm hoạt động bền bỉ ở hành lang cánh trái. Không chỉ bảo đảm an toàn ở hành lang này, Văn Hậu còn có nhiều đường chuyền dài vượt tuyến chuẩn xác cho đồng đội, đặc biệt trong hiệp 2.

Đội tuyển Việt Nam lần thứ hai vào chung kết AFF Cup dưới thời HLV Park Hang Seo. Văn Hậu và đồng đội sẽ gặp Thái Lan hoặc Malaysia ở trận chung kết, lần lượt vào các ngày 13/1 (lượt đi) và 16/1 (lượt về).

"Đối thủ nào mà Việt Nam gặp ở chung kết, dù là Malaysia hay Thái Lan cũng quan trọng. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này", Văn Hậu nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày