Báo Indonesia chỉ trích "lỗi tại ông, Shin Tae Yong"

Quốc Thắng, Theo Tuổi Trẻ 22:55 09/01/2023

Báo chí Indonesia đã công khai chỉ trích HLV Shin Tae Yong sau thất bại trước Việt Nam. Tờ Sport Detik có bài viết với tiêu đề: "Lỗi tại ông, Shin Tae Yong".

Báo Indonesia chỉ trích lỗi tại ông, Shin Tae Yong - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong bị báo chí Indonesia chỉ trích sau trận thua Việt Nam ở bán kết - Ảnh: Detik

Trong bài viết trên, Sport Detik nhận định: "Indonesia đã thất bại ở AFF Cup 2022 và HLV Shin Tae Yong phải chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình. Ông đã bất lực trong việc khắc phục lối đá ích kỷ của các cầu thủ.

Ngoài ra, Shin Tae Yong cũng phải suy nghĩ lại về sự lựa chọn cầu thủ cho đến nay. Ông luôn gọi những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, nhưng thực tế họ lại rất ít được ra sân nên không có được phong độ tốt. Ít nhất, số phút thi đấu đầy đủ ở cấp độ CLB có ý nghĩa quyết định rất lớn đến tâm lý trên sân, đó là điều mà nhiều cầu thủ Indonesia không có".

Báo Bola Okezone viết: "Shin Tae Yong một lần nữa phải thừa nhận sự hùng mạnh của tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Park Hang Seo. Ông ấy một lần nữa không thắng được người đồng hương Park Hang Seo, một kỷ lục quá tệ hại".

Còn phóng viên Muhammad Ahlan Kalasuba của tờ Sinarjateng thì cảm thấy tiếc nuối cho Indonesia vì "Indonesia đã chơi rất nỗ lực nhưng đáng tiếc lại không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự tổ chức chắc chắn của Việt Nam".

Báo điện tử Sports Detik thì ca ngợi Tiến Linh: "Indonesia thất thủ 0-2 trước Việt Nam. Cú đúp của Nguyễn Tiến Linh đã đánh tan hy vọng vào chung kết AFF Cup 2022 của Garuda…

Trận đấu diễn ra khá quyết liệt khi hai đội bóng liên tục ăn miếng trả miếng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hàng công của chúng ta đã không thể xuyên hàng thủ quá chắc của tuyển Việt Nam".

Nhiều tờ báo khác ở Indonesia cũng than khóc cho thất bại của đội nhà và thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã chơi xuất sắc hơn, xứng đáng vào chung kết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày