NHM Indonesia thừa nhận đội nhà "dưới trình" tuyển Việt Nam

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 22:28 09/01/2023

Như vậy là một lần nữa, Indonesia lại nhận thất bại. Lần này có lẽ là một thất bại tâm phục khẩu phục nhất trong nhiều năm qua. Ngay cả chính người hâm mộ của đội tuyển này, vốn rất tự tin vào chiến thắng của đội nhà, cũng phải dành những lời thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội tuyển Việt Nam.

Điều đó được thể hiện trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á.

NHM Indonesia thừa nhận đội nhà dưới trình tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam áp đảo hoàn toàn trận đấu và ghi 2 bàn thắng ấn tượng (ảnh: NHƯ Ý)

Trên trang ASEANFOOTBALL, diễn đàn bóng đá lớn nhất Đông Nam Á, một fan Indonesia có tên là Akira viết: "Đầu tiên tôi xin chúc mừng Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng. Hôm nay, chúng tôi thua vì yếu hơn và kém quyết tâm hơn, các cầu thủ chúng tôi đã không còn là chính mình. Là một người Indonesia, tôi phải thừa nhận rằng đội tuyển quốc gia của mình vẫn còn ở trình độ thấp so với đội tuyển Việt Nam".

Chính người hâm mộ này cũng hy vọng những cổ động viên Indonesia không nên than phiền quá nhiều vì thất bại. Anh nói: "Vì vậy, tôi yêu cầu người dân của đất nước thân yêu của tôi không nói quá nhiều. Hãy cùng nhìn lại để bóng đá khu vực phát triển tốt hơn và có hệ thống hơn. Hãy cố gắng trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai".

NHM Indonesia thừa nhận đội nhà dưới trình tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Đây là một trong số rất nhiều ý kiến khẳng định rằng bóng đá xứ vạn đảo vẫn còn kém xa so với Việt Nam, về khâu tổ chức, tâm lý chiến cũng như trình độ chuyên môn. "Chúng ta không còn gì để nói khi đội bóng của mình không đá trúng khung thành lần nào. Thay vì than vãn, tôi nghĩ bóng đá Indonesia nên nhìn lại chính mình", CĐV tên Akhram viết.

Hàng trăm bình luận như vậy đã cho thấy chiến thắng này là hoàn toàn thuyết phục. Nhìn chung, các fan đội khách không có nhiều điều để nói. Thay vì cà khịa phía Việt Nam như những trận đấu trước, lần này họ quay về "troll" chính đội bóng của mình.

"Tôi nghĩ Indonesia sẽ vô địch, nhưng là vô địch giải đấu khác chứ không phải là AFF cup. Chúng ta đã thất vọng quá nhiều, vậy nên thêm một lần nữa cũng chẳng sao", fan tên Rambitan bình luận.

"Nhìn họ thi đấu, chúng ta không khác gì trẻ con. Mọi người nhìn đó, chúng ta còn không sút trúng mục tiêu lần nào. Vậy thì tiếc gì nữa", "Tôi đã nghĩ là nên thua, vì chúng ta xứng đáng thua, còn hơn là vào chung kết mà lại thua Malaysia".

"Ít ra là lần này chúng ta không còn mang danh là vua về nhì nữa. Vì chúng ta đâu có cơ hội về thứ nhì", CĐV tên Christie dí dỏm nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm