HLV Park Hang Seo: "Quan hệ giữa tôi và ông Shin Tae Yong trở lại bình thường sau trận đấu"

HOÀNG TÙNG, Theo Tuổi trẻ 22:22 09/01/2023

Đó là phát biểu của HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam thắng Indonesia 2-0 ở bán kết lượt về AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo: Quan hệ giữa tôi và ông Shin Tae Yong trở lại bình thường sau trận đấu - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Khi được hỏi: "Cảm xúc như thế nào ở lần thứ 2 đưa tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup?", HLV Park nói: "Tuyển Việt Nam đã vượt qua được dớp 26 năm chưa thắng Indonesia ở AFF Cup. Tôi đã nói với toàn đội, họ phải phá vỡ những kỷ lục, con số kỵ giơ như thế này cho đàn em tương lai. Ý nghĩa quan trọng nữa là vào chung kết. Tôi thực sự tự hào với nỗ lực của toàn đội trong ngày hôm nay".

"Trước trận HLV Shin có tấn công cá nhân Đoàn Văn Hậu. Vào trận đấu, các cầu thủ Indonesia cũng tạo áp lực, phạm lỗi nhiều và câu thẻ cho Văn Hậu. Ông nhận xét thế nào?" - phóng viên hỏi.

Ông Park đáp: "Tôi và HLV Shin Tae Yong, chúng tôi phải lo lắng và có chút nhạy cảm về kết quả của trận đấu. Vì vậy có những phát biểu nhắm vào nhau, lời qua tiếng lại. Sau trận đấu quan hệ của chúng tôi trở lại bình thường thôi. Những khiêu khích đối phương như vậy thì không nên. Tôi không xài mạng xã hội gì cả nên cũng không biết đánh giá như thế nào".

Đánh giá chuyên môn về trận này, ông Park nói: Sau trận đầu thi đấu 3-4-3 và có kết quả hòa. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ sau trận đấu về cách chơi của Indonesia. Họ chủ yếu dựa nhiều vào phản công để lên bóng. Bàn mở tỉ số là kết quả phân tích của chúng tôi. Indonesia chống bóng bổng khá tệ và điểm yếu ở khe hở giữa các trung vệ. Sau lưng hàng thủ Indonesia cũng bọc lót yếu. Vì vậy tôi đã chọn sơ đồ 2 tiền đạo".

"Bàn thắng đầu tiên của Tiến Linh thể hiện kết quả của ban huấn luyện tuyển Việt Nam khi nghiên cứu lối chơi của Indonesia" - ông Park nói tiếp.

Tiếp tục cập nhật...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm