Văn Hậu huỷ đi chơi cùng bố mẹ, xin tập cùng Hà Nội FC ngay từ chiều 17/8

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:07 17/08/2020

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC vào chiều 17/8 kể từ ngày rời châu Âu.

Ban đầu, Văn Hậu xin HLV Chu Đình Nghiêm cho nghỉ ngày 17/8 để đưa bố mẹ đi chơi tại Hà Nội. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, Văn Hậu đổi ý, xin tập luôn cùng Hà Nội FC.

Văn Hậu huỷ đi chơi cùng bố mẹ, xin tập cùng Hà Nội FC ngay từ chiều 17/8 - Ảnh 1.

Văn Hậu tập cùng Hà Nội FC chiều 17/8. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Tôi cũng muốn cho Văn Hậu được về nhà ở Thái Bình sau gần 1 năm xa cách. Tuy nhiên, Thái Bình đang ở vùng dịch nên Văn Hậu đổi kế hoạch không về nữa.

Đây là buổi tập đầu tiên của Hậu với Hà Nội FC. Trong thời gian cách ly, tôi có trao đổi với Văn Hậu thì cậu ấy vẫn duy trì tập thể lực.

Tôi nghĩ rằng Văn Hậu sau một thời gian đi cọ xát ở một môi trường cao hơn thì về Hà Nội FC cũng như là về nhà. Tình cảm của đội bóng với Văn Hậu vẫn vậy. Tôi nghĩ rằng Văn Hậu quay lại hoà nhập thì các cầu thủ trong đội vẫn luôn dành tình cảm tốt nhất cho cậu ấy. Văn Hậu trải qua áp lực ở một môi trường bóng đá cấp cao hơn nên về đây bắt nhịp lại cũng không quá áp lực".

Về kế hoạch sử dụng Văn Hậu, HLV trưởng Hà Nội FC cho hay: "Trước khi đi Hà Lan, Văn Hậu là trụ cột trong hai năm qua của Hà Nội FC. Cậu ấy đá được hậu vệ biên, trung vệ. Thời điểm này Hậu quay lại đúng lúc những vị trí ấy ở đội đang có vấn đề. Tôi sẽ sử dụng Hậu lúc ở vị trí hậu vệ biên, lúc ở trung vệ".

Văn Hậu huỷ đi chơi cùng bố mẹ, xin tập cùng Hà Nội FC ngay từ chiều 17/8 - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm cảm thấy thoải mái vì Hà Nội FC đón chào sự trở lại của nhiều trụ cột. Ảnh: Hiếu Lương.

Theo kế hoạch, bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại vào ngày 5/9 hoặc 12/9 tuỳ vào tình hình dịch bệnh. "Nếu ngày 5 thì còn khoảng 3 tuần, ngày 12 là 4 tuần. Hà Nội FC lấy đích đó để chuẩn bị cho các trận đấu", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Ông Nghiêm chia sẻ thêm: "Trước khi nghỉ dịch, đội có nhiều cầu thủ chấn thương như Rimario, Omar, Ngân Văn Đại,… và giờ đã hồi phục. Hiện tại, Hà Nội FC có gần như đầy đủ lực lượng, chỉ còn thiếu Duy Mạnh, Đình Trọng và chờ các trụ cột đạt phong độ 100%".

Vị HLV trưởng Hà Nội FC cũng cho biết việc huỷ giải chỉ là phương án cuối cùng. "Nếu bất khả kháng không thể trở lại được thì mới tính đến phương án huỷ giải. Còn nếu duy trì được thì cần phải cố gắng làm. Như các bạn đã biết, giải đấu chưa đi qua 1/2 chặng đường, để huỷ thì rất tiếc cho cầu thủ vì mất nhiều thời gian các bạn ấy không được thi đấu, ảnh hưởng phong độ", HLV Chu Đình Nghiêm trả lời báo chí chiều 17/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm