Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/06/2021

Mùa vải năm nay tại Bắc Giang, hàng tiêu thụ khó hơn mọi năm vì ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, may mắn thay khi người nông dân tại nơi đây đang được hỗ trợ bởi các nền tảng công nghệ, trong đó có Grab.

Cứ tầm tháng 6, tháng 7 hàng năm, mọi người lại nô nức đổ xô đến Bắc Giang, tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp bởi thời điểm này là lúc thu hoạch vải thiều. Tại đây, những vườn vải thiều đang chín đỏ chính là hình ảnh đẹp nhất trong năm.

Năm nay, người nông dân tại vùng đất Lục Ngạn, Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển và tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may khi địa phương nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người dân cả nước, Bộ, ban, ngành và các nền tảng công nghệ. Đặc biệt, Grab với dự án GrabConnect đã giải quyết phần nào khó khăn cho bà con nông dân tại nơi đây. Hãy cùng theo dõi hành trình trái vải thiều Bắc Giang đến với tay người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0 này nhé.

Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 1.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 2.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 3.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 4.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 5.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 6.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 7.
Vải Lục Ngạn Bắc Giang tiêu thụ khó, đã có Grab lo - Ảnh 8.

Những chuyến xe Grab vẫn đang tất bật tỏa đi khắp thành phố để mang vải thiều đặc sản đến với người dân cả nước. Sau vải thiều, GrabConnect sẽ tiếp tục làm cầu nối nông sản Việt chất lượng với người dùng và mạng lưới đối tác của hệ sinh thái Grab.

Thông tin về dự án GrabConnect:

Nhận thấy các khó khăn của người nông dân trong việc mang các mặt hàng nông sản, đặc sản an toàn, chất lượng của mình tới tay người tiêu dùng với một mức giá hợp lý, nhất là trong bối cảnh Covid-19, Grab đã bắt tay vào triển khai dự án GrabConnect. Ngoài ưu thế đưa nông sản đến tay người dùng Grab và cộng đồng nói chung một cách nhanh chóng, tiện lợi, dự án GrabConnect còn mở ra khả năng đưa nông sản tiếp cận toàn bộ hệ sinh thái Grab với mạng lưới đối tác rộng khắp cả nước bao gồm nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thực phẩm, chủ shop online, siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống… và các đối tác doanh nghiệp của Grab.

Đây cũng là một trong phần trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, ủng hộ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm