"Vạch mặt" nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại!

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 13:09 11/08/2020

Nhân vật này luôn xuất hiện ở cuối các tập phim 30 Chưa Phải Là Hết và có sự kết nối mật thiết với dàn nữ chính.

  30 Chưa Phải Là Hết đã có chuỗi ngày phát sóng thành công khi liên tục thống trị top rating nhiều tuần liền tại Trung Quốc, đồng thời nhận được sự yêu mến đông đảo từ fan Việt. Bên cạnh bộ ba nữ chính Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), phim vẫn còn một nhân vật nữ đáng chú ý nữa.

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 1.

  Ngoài 3 chị đẹp, 30 Chưa Phải Là Hết vẫn còn một "nữ chính". (Nguồn: WeTV)

  Đó là một chị gái luôn xuất hiện ở khoảng 2 phút cuối mỗi tập phim. Người ta không biết tên chị, không được nghe giọng chị, chỉ biết gia đình chị bán bánh ở ven đường. Thế nhưng, câu chuyện của chị chủ xe bánh lại mộc mạc, nhẹ nhàng và tích cực hơn cả 3 cô gái nữ chính, đồng thời khiến cho khán giả thấm thía sự to lớn của 2 tiếng "gia đình".

  (Nguồn: WeTV)

  1. Gia cảnh đơn sơ, hằng ngày mưu sinh vất vả

  Xem xong 30 Chưa Phải Là Hết, khán giả cũng không thể biết được tên của người phụ nữ bí ẩn này. Chị sống chung với chồng và con trai, hằng ngày bán bánh hành chiên ở ven đường. Anh chồng làm nhiệm vụ giao hàng, còn đứa con thì chỉ ngồi chơi quẩn quanh xe bánh.

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 3.

  Chân dung chị bán bánh của 30 Chưa Phải Là Hết. (Nguồn: WeTV)

  Những đoạn phim về gia đình nhỏ này chỉ kéo dài khoảng 2 phút ở cuối một số tập phim. Chúng miêu tả đơn giản sinh hoạt hằng ngày của 3 thành viên như bán hàng, dọn hàng, ăn uống, thư giãn, đi ngủ,... Điều đặc biệt là người xem sẽ không biết họ là ai, họ từ đâu đến và họ hoàn toàn không có câu thoại nào. Đây chính là chủ ý của ê-kíp khi muốn đơn giản hoá gia đình này hết mức có thể, từ hoàn cảnh đến địa vị và cả cách sống cũng tối giản vô cùng.

  (Nguồn: WeTV)

  Tập trung hơn vào chị bán bánh, ta có thể thấy được sự tần tảo và vất vả của người phụ nữ lao động chân tay. Con người và cuộc sống của chị hoàn toàn khác xa với Mạn Ni, Cố Giai và Hiểu Cần dù cho cả 4 người có vẻ ở độ tuổi tương đương nhau. Chị không quá trau chuốt, hay đúng hơn là không có thời gian để "điệu đà". Thế nhưng, ở chị và gia đình nhỏ của mình toát ra hơi thở ấm áp, gần gũi và chân thật khiến ai khi xem cũng nhẹ lòng và cảm động không thôi.

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 5.

  Cả 3 thành viên có những hành động nhỏ nhặt mỗi ngày nhưng vô cùng gần gũi. (Nguồn: WeTV)

  2. Tình cảm gia đình tròn đẹp giữa thành phố lớn

  Như đã nói, nữ chính thứ 4 của 30 Chưa Phải Là Hết không có một cuộc sống hào nhoáng và tham vọng như bộ ba "gái già". Gia đình chị sống trong một ngôi nhà 2 tầng cũ kĩ, hằng ngày chở chiếc xe hàng rong tồi tàn đi bán bánh chiên. Chu kỳ thường nhật của chị chỉ có thế không có gì hơn. Có lẽ, sự bận bịu "tối mặt tối mày" của hai vợ chồng đã giành hết chỗ của những mộng mơ hay hoài bão tuổi trẻ.

  Gia đình nhỏ dành cả ngày bên xe bánh. (Nguồn: WeTV)

  Tuy nhiên, cuộc sống đơn giản thực chất lại là yếu tố xúc tác giúp tình cảm gia đình của họ càng thêm nồng cháy. Nếu cũng là một khán giả xem phim thì chắc chắn Mạn Ni, Cố Giai và Hiểu Cần cũng sẽ xuýt xoa và "gato ngập mặt" trước những màn tình thương mến thương của họ. Chỉ là những hành động nhỏ như cắt tóc cho nhau, chu toàn từng chén cơm manh áo, hỏi han những lúc mỏi mệt,... cũng là một loại hạnh phúc lớn lao hơn cả tiền tài và danh vọng.

  Bé con được bố mẹ cưng hết mực. (Nguồn: WeTV)

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 8.

  Ánh mắt vui mừng khi thấy con ăn no của người mẹ khiến ai cũng xúc động. (Nguồn: WeTV)

  Những cảnh phim chưa đầy 2 phút này không chỉ tập trung miêu tả phận đời rất khác của phụ nữ tuổi 30, mà còn là câu chuyện đáng suy ngẫm về định nghĩa "gia đình". Nếu để ý kỹ thì cậu bé con từng dùng băng dán để xếp thành hình ngôi nhà trên ô cửa.

  Ngôi nhà mơ ước của cậu bé. (Nguồn: WeTV)

  Đây là chi tiết lột tả niềm khát vọng đơn sơ về một ngôi nhà khang trang hơn, cũng là để nhắc nhở khán giả về tầm quan trọng của gia đình. Không phải cứ giàu có hay quyền lực mới là hạnh phúc mà chính từ sự quan tâm, ủng hộ, thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên mới là chìa khoá giúp cho hôn nhân và gia đình trở nên bền chặt.

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 10.

  Vất vả nhưng tình cảm hai vợ chồng vẫn mặn nồng. (Nguồn: WeTV)

  Cậu bé tự mình giúp mẹ bán bánh. (Nguồn: WeTV)

  3. Có nhiều phân cảnh gặp gỡ, tương tác với hội "gái già"

  Nhân vật chị bán bánh cũng có nhiều cảnh phim thú vị liên quan đến hội chị em nữ chính 30 Chưa Phải Là Hết. Đầu tiên, chị có một khách quen là Vương Mạn Ni. Trong tập 1, Mạn Ni giới thiệu quá trình một ngày làm việc của mình, trong đó có hành động đi mua bánh tại xe hàng rong của chị nhân vật.

  (Nguồn: FPT Play)

  Tuy nhiên, chu trình mỗi ngày của Mạn Ni bị phá vỡ ở tập 25 khi cô quyết định nghỉ việc. Khi đang lang thang về nhà, cô dừng lại trước xe bánh và muốn mua một chiếc bỏ bụng. Tuy đã "chốt bill" đóng cửa nhưng chị chủ vẫn tươi cười và nhào bột làm bánh cho Mạn Ni, thậm chí còn tính không lấy tiền. Thế nhưng, với tính cách thẳng thắn của mình thì Mạn Ni vẫn trả tiền bánh cho chị chủ.

  (Nguồn: WeTV)

  Nếu đã từng "chết lặng" với đêm sinh nhật kinh hoàng của Chung Hiểu Cần thì chắc nhiều khán giả cũng thắc mắc vậy rốt cuộc chú mèo Pikachu của cô nàng đã lạc về nơi đâu. Đáp án chính là được tìm thấy và nhận nuôi bởi gia đình bán bánh. Ở một cảnh phim, cậu bé con đã mang đồ ăn ra cho chú mèo "béo múp" không ai khác ngoài Pikachu tội nghiệp bị lạc chủ.

  (Nguồn: WeTV)

  Cuối cùng, chị bán bánh cũng có một màn "tá hoả" cùng bà cả Cố Giai. Khi đi ngang xe bánh, Cố Giai có việc dừng lại nghe điện thoại. Lúc này, bé Tử Ngôn chạy vào chơi đùa cùng cậu con trai chị chủ. Khi chị Cố quay mặt lại thì hai đứa bé đã biến mất không tăm hơi. Chị cùng bà chủ đi tìm dáo dác thì phát hiện hai "nghịch tử" đang hồn nhiên ngồi bới đất ở bờ tường gần đó.

  (Nguồn: WeTV)

  Chị chủ xe bánh ở tập cuối cũng có cái kết có hậu không thua kém gì dàn sao 30 Chưa Phải Là Hết. Sau thời gian dài chăm chỉ làm việc, hai vợ chồng đã mở được cửa hành bánh tại căn nhà 2 tầng của mình, bắt đầu một cuộc sống thoải mái hơn. Nhìn chung, cuộc sống của chị chủ lại êm đềm và vui vẻ nhất, dường như chẳng có biến cố nào lớn như những gì từng xảy đến với Mạn Ni, Cố Giai hay Hiểu Cần. Điều này cho thấy chỉ cần vẫn còn ý chí thì phụ nữ, dù ở tuổi nào, cũng có thể "vỗ cánh" bay đến những tầng mây mới của hạnh phúc.

  Vạch mặt nữ chính thứ 4 bí ẩn của 30 Chưa Phải Là Hết: Không tiền không sắc nhưng hạnh phúc ăn đứt hội chị đại! - Ảnh 16.

  Chào mừng đến tiệm bánh của chị chủ 30 Chưa Phải Là Hết! (Nguồn: WeTV)

  30 Chưa Phải Là Hết đã phát hành trọn bộ 43 tập trên FPT Play.

  Nguồn: Tổng hợp

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm