Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi!

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 08/08/2020

Dàn nữ chính của 30 Chưa Phải Là Hết cũng vấp phải nhiều sai lầm, là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến những bi kịch xuyên suốt phim.

  30 Chưa Phải Là Hết nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả bởi cốt truyện giàu tính thực tế, đánh mạnh vào tâm tư của đối tượng khán giả nữ. Phim xoay quanh bộ ba nhân vật là Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) trải qua hàng tá câu chuyện bi hài trong cuộc sống khi đến ngưỡng 30 tuổi.

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 1.

  Càng xem 30 Chưa Phải Là Hết thì khán giả càng đồng cảm và thêm yêu thương các nhân vật nữ chính. Tuy nhiên, nếu nhìn vấn đề một cách đa chiều thì cả Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần cũng có không ít sai lầm khiến các mối quan hệ nhanh chóng "tắt lửa" và đi vào ngõ cụt.

  1. Cố Giai - kiểm soát, cầu toàn, cứng nhắc

  "Bà cả" của 30 Chưa Phải Là Hết đã dành cả 10 năm thanh xuân của mình cùng Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) phát triển sự nghiệp, sau đó lui về "ở ẩn" làm vợ, làm mẹ. Trên danh nghĩa là thế nhưng Cố Giai vẫn không ít lần nhúng tay vào sự vụ của công ty, ra mặt giúp chồng đàm phán với khách hàng. Ngoài phố thì tài giỏi, trong nhà thì tinh ý chu toàn, cô dần dần lấn át Huyễn Sơn để đưa ra mọi quyết định khiến anh bất mãn.

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 2.

  Cố Giai vì yêu chồng, yêu con mà dấn thân vào nhiều công việc khó nhằn.

  Người phụ nữ xem ra khá thiệt thòi trong một mối quan hệ, yếu đuối quá thì bị bảo là dựa dẫm còn mạnh mẽ quá thì bị cho là không an phận. Cố Giai làm tất cả cũng chỉ vì sự bình yên của gia đình nhưng vì quá cầu toàn nên cô không chịu lắng nghe bất kì ai.

  Trở về giai đoạn đầu của công ty trà, Cố Giai đã tự mình quyết định mọi chuyện, bỏ ra tiền tỷ để mua về một doanh nghiệp đang trên đà sụp đổ. Điều này đã dẫn đến màn cãi vã đầu tiên giữa hai vợ chồng. Theo lời Huyễn Sơn, Cố Giai vô cùng cứng đầu và luôn bỏ qua ý kiến của những người khác.

  Cố Giai có giai đoạn hồ đồ muốn thuê vú em cho con để chú tâm vào xưởng trà.

  Huyễn Sơn vô cùng phẫn nộ với sự cứng đầu và cố chấp của Cố Giai.

  Không riêng gì chuyện xưởng trà, những thứ như mua nhà, chọn trường cho con, gia nhập hội phụ nữ giàu có đều do một mình Cố Giai suy tính và tiến hành thực hiện. Ngay cả bố cô cũng không có nhiều tiếng nói, liên tục nhún nhường và dung túng con gái trong một số chuyện. Lần khác, Mạn Ni thật lòng khuyên Cố Giai nên suy nghĩ lại về hội phụ nữ nhà giàu nhưng cô vẫn gác lời bạn mình sang một bên.

  Ở tập 40, Cố Giai cũng thật tình thú nhận rằng vì đã xen vào quá nhiều công chuyện mà khiến Huyễn Sơn đánh mất khả năng tự gánh vác. Ngay cả việc đối diện với tiểu tam anh ta cũng không dám, vẫn là để vợ đại diện đi thì hơn. Nhắc đến "trà xanh" Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt), cô nàng cũng nhiều lần nhắc nhở rằng Cố Giai đã cắt mất đôi cánh tự do của Huyễn Sơn, kiểm soát anh đủ đường. Đôi khi, người phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ khiến phái mạnh thấy tự ti và yếu kém, và đó phải chăng cũng là cảm giác của Hứa tổng?

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 6.
  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 7.

  Cố Giai suy cho cùng là một người phụ nữ tốt mà mọi đàn ông đều ao ước. Thế nhưng, nếu cô biết lắng nghe và thấu hiểu hơn ngay từ đầu thì Huyễn Sơn cũng sẽ không cảm thấy uất ức và thua thiệt trước vợ. Dĩ nhiên đã ngoại tình thì Huyễn Sơn đích thị là kẻ tội đồ cần trừng trị. Thế nhưng, nếu ta truy về gốc rễ vấn đề thì Cố Giai cũng có một phần lỗi vì chiếm thế thượng phong quá nhiều trong mối quan hệ. Hôn nhân không phải trò chơi hơn thua và chỉ có sự đồng lòng mới duy trì được tình cảm vợ chồng bền chặt đến mãi về sau.

  2. Chung Hiểu Cần - vô tư, cảm tính, bồng bột

  Trong số ba cô gái của 30 Chưa Phải Là Hết thì Chung Hiểu Cần có cuộc sống ít ồn ào nhất. Cô kết hôn sớm với anh chồng Trần Dữ (Dương Lặc), mỗi ngày trôi qua đều không mặn không nhạt. Cho đến một hôm, hai vợ chồng nổ ra trận tranh cãi lớn và dẫn đến ly hôn.

  Ban đầu, khán giả cũng đồng ý Trần Dữ là người chồng khá vô tâm với vợ nên Hiểu Cần quyết định chia ly là điều dễ hiểu. Thế nhưng, dần dần thì chị đẹp "tóc tém" cũng biểu lộ nhiều tính cách có phần nông nổi, thiếu lý trí. Hiểu Cần có yêu Trần Dữ không? Dĩ nhiên là có, nhưng sau khi ly dị chưa lâu cô lại tiếp tục yêu đương cùng trai trẻ Chung Hiểu Dương (Yến Tử Đông), rồi lại chia tay vài tuần sau đó. Đến đây, người xem cảm thấy vô cùng bức xúc với những suy nghĩ thiếu thấu đáo của Hiểu Cần.

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 9.

  Từ đó khi nhìn lại, có lẽ Trần Dữ cũng không hoàn toàn sai trái. Anh lạnh nhạt nhưng Hiểu Cần thì bồng bột, thiếu sự chủ động và vẫn còn ngây thơ quá mức so với tuổi. Cô mơ mộng về một tình yêu đôi lứa lý tưởng nhưng không biết hiện thực hoá nó. Thêm vào đó, cô lại liên tục hành động theo cảm tính khiến cuộc tình mới với Hiểu Dương cũng không đi đến đâu. Nhiều fan bực mình vì Hiểu Cần không dứt khoát mà cứ "đu đưa" giữa Trần Dữ và Hiểu Dương chẳng khác gì "bắt cá hai tay".

  Lúc bình yên thì ở bên trai trẻ

  Lúc khó khăn thì gọi cho chồng cũ

  Chỉ khi rơi vào hiểm nguy thật sự thì Hiểu Cần mới nhận ra tình yêu vô bờ của Trần Dữ. Chẳng qua là giữa hai người thiếu một chút "lửa" và cô nàng cũng có trách nhiệm chứ không chỉ riêng anh chồng. Chỉ có Trần Dữ mới có thể cân bằng được tính nết vô tư và tuỳ hứng của Hiểu Cần, tạo nên công thức hôn nhân bền chặt. May thay, Hiểu Cần sau khi trải qua nhiều bài học đắng cay thì cũng học được cách trưởng thành, cộng thêm trời thương nên cô có được cái kết viên mãn nhất hội bạn.

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 12.

  "Thánh nhân đãi kẻ khù khờ", Hiểu Cần lơ ngơ lại vớ được hạnh phúc viên mãn

  3. Vương Mạn Ni - thực dụng, vật chất, ảo tưởng

  Cô nàng họ Vương của 30 Chưa Phải Là Hết đã rời bỏ quê hương, đặt chân lên Thượng Hải xa hoa để phát triển sự nghiệp. Bao nhiêu đó cũng đủ để hiểu Mạn Ni là người bản lĩnh và tham vọng đến nhường nào. Khát vọng về sự nghiệp nhiều đến đâu thì hi vọng về tình yêu cũng nhiều đến đó. Mạn Ni sau này đã "rơi vào lưới tình" cùng trai đẹp triệu phú Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy).

  Nhìn qua đã thấy nguy hiểm nhưng Mạn Ni vẫn đâm đầu vào yêu Chính Hiền cuồng nhiệt. Ở một tập phim, cô cũng thú nhận bản thân là người coi trọng vật chất, nếu không thì cũng không yêu anh chàng này làm gì.

  Cũng chính lý lịch quá hoàn hảo của Chính Hiền đã khiến "chị sales" ỷ lại hoàn toàn vào anh, sau đó đau khổ vì biết được bạn trai mình đã có hôn thê 7 năm. Cô vô tình trở thành "tiểu tam" trong cuộc tình người khác. Vì đam mê giàu sang, hay nói đúng hơn là hoang tưởng về một bức tranh tình yêu màu hồng ở thành phố lớn mà Mạn Ni bị "đánh" một cú đau đớn cho tỉnh giấc.

  Mạn Ni có cuộc nói chuyện với vị hôn thê của Chính Hiền.

  Ngoài ra, khán giả còn có dịp nhìn lại quá khứ của Mạn Ni thời còn quen bạn trai cũ Khương Thần (Mao Nghị). Khi ấy, chỉ vì anh không đủ tiền mua trang sức mà cô đã thẳng thừng chia tay ngay cửa hàng. Tuy mục đích ẩn sâu là vì Khương Thần lúc bấy giờ không có chí tiến thủ nhưng hành động của Mạn Ni cũng khá khiếm nhã và vô tâm.

  Có thể chia tay ngay một người mình đang yêu thương như thế càng thêm chứng minh cô yêu cuộc sống thực dụng đến thế nào. Những người con gái như Mạn Ni cũng không đáng trách nhưng họ lại dễ tổn thương mình và người khác chỉ vì những mơ mộng xa tầm với. Mạn Ni tuổi đôi mươi có chút hấp tấp khi cắt đứt với Khương Thần, thế nhưng đến tuổi "tam tuần" thì vẫn rơi vào vòng lặp "kim tiền" và ăn cú lừa lớn hơn từ một "sát thủ tình trường" kinh nghiệm như Lương Chính Hiền.

  Hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết xuất sắc đấy nhưng cũng sai lầm đầy ra, muốn “tẩy trắng” đâu có nổi! - Ảnh 17.

  Mạn Ni cởi đồ trả cho Chính Hiền giữa chốn đông người.

  30 Chưa Phải Là Hết đã phát hành trọn bộ trên WeTV.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

  Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Đọc thêm