Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi?

Bim Bim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:11 06/08/2020

Cư dân mạng đang nhiệt tình lên án một bộ phận khán giả công khai chỉ trích diễn viên Trương Nguyệt chỉ vì cô vào vai "tiểu tam" của 30 Chưa Phải Là Hết, trong khi bạn diễn Lý Trạch Phong thì được đồng cảm, an ủi.

  Tựa phim siêu hot 30 Chưa Phải Là Hết đang đi đến những tập cuối cùng, cả ba cô nàng Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đều tìm thấy cho mình những hướng đi mới, bỏ lại mọi nỗi đau ở phía sau. Những nhân vật phản diện, trong đó có cặp "cẩu nam nữ" gồm anh chồng tồi Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) và "trà xanh" Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) thì đang chịu sự trừng phạt thích đáng khiến khán giả vừa lòng hả dạ.

  Càng yêu thích chị vợ Cố Giai, khán giả càng phẫn nộ trước những pha ngoại tình của Hứa Huyễn Sơn bên cạnh Lâm Hữu Hữu. Trong khi chị Cố đang đi khắp nơi bán từng hộp trà để kiếm thêm thu nhập cho gia đình thì Hứa tổng lại dan díu không rời với "tiểu tam", còn vung tiền như nước để bao ăn, bao ở cho ả. Nhiều chị em mỗi lần đến đoạn "ân ái" của họ là phải đứng phắt dậy trong bực tức, một số người thậm chí còn "thồn dép", mắng chửi Hữu Hữu xối xả.

  Có thể tạo dựng nên hình tượng "tra nam" và "tiểu tam" khiến ai ai cũng chướng mắt như thế là thành công rất lớn của Lý Trạch Phong và Trương Nguyệt, thể hiện khả năng diễn xuất và sự nhập vai tuyệt vời của họ. Thế nhưng, một số bình luận gần đây của người xem lại có xu hướng quá đà, thậm chí thô lỗ và khiếm nhã, chỉ vì ghét nhân vật mà không tiếc lời xúc phạm người diễn.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 4.

  Nữ diễn viên Trương Nguyệt chưa có ngày nào sống yên ổn kể từ khi Lâm Hữu Hữu lên sóng.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 5.

  Lý Trạch Phong thì bình yên hơn, chưa bị công kích dữ dội như Trương Nguyệt.

  Cụ thể, cộng đồng mạng đang tranh cãi nảy lửa về vấn đề "tiêu chuẩn kép" (double standard) trong 30 Chưa Phải Là Hết lần này. Kể từ khi nhân vật Lâm Hữu Hữu chiếm sóng, nữ diễn viên Trương Nguyệt liên tục bị khán giả chỉ trích thậm tệ, trang cá nhân cũng bị khủng bố triền miên đến mức cô nàng phải khóa cổng bình luận. Đáng nói, việc này lại không hề xảy ra đối với "bạn tình" của cô trên màn ảnh - Lý Trạch Phong, khi cùng lắm người ta chỉ mắng Hứa tổng chứ không đả động gì anh chàng, ngược lại còn an ủi, động viên vô cùng thân thương.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 6.

  Những bình luận "cà khịa" Trương Nguyệt

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 7.

  Chỉ vì đóng "tiểu tam", Trương Nguyệt bị làm phiền không ngừng

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 8.

  Trong khi đó, những bình luận bên "tường nhà" Lý Trạch Phong thì tích cực hơn

  Cộng đồng fan Việt của 30 Chưa Phải Là Hết không khỏi bức xúc trước một bộ phận khán giả "mất não" không biết phân biệt phim ảnh và đời thật. Ban đầu, bộ phim lấy đề tài "hiện thực hướng" đánh trúng tâm lý chị em về những vấn đề nhức nhối như sự nghiệp, tình duyên, gia đình,... giúp phái đẹp sau khi xem xong học hỏi được nhiều điều. Thế nhưng sau đó, cũng lại là những khán giả nữ ấy, trước lên án "tiểu tam" đã đành, sau còn hùa vào phát ngôn cay độc với Trương Nguyệt, khiến cuộc sống thật của cô bị ảnh hưởng lớn.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 9.

  Một số fan Việt phẫn nộ với bộ phận khán giả chửi Trương Nguyệt

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 10.
  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 11.

  Nguồn bình luận: Hội buôn dưa đổ vỏ Showbiz

  Nhìn lại lịch sử, cũng có không ít diễn viên nữ từng gặp chuyện tương tự. Lý Thuần cũng có thời gian bị dân mạng "tấn công" sau vai diễn quá ác trong Như Ý Truyện, hoặc nổi tiếng nhất là Dung Ma Ma năm xưa trong Hoàn Châu Cách Cách đi chợ cũng bị chửi không thương tiếc. Phía nam giới thì rất hiếm có trường hợp như vậy, thậm chí còn được đồng cảm như Hứa Huyễn Sơn đợt này. Thế mới thấy tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vẫn còn đó, chẳng qua là thể hiện qua một khía cạnh khác dưới hình thức "tiêu chuẩn kép" khi mà cùng một vấn nạn nhưng người nữ lại bị dìm xuống đáy không trở mình nổi.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 12.

  "Lệnh phi" Lý Thuần khẳng định không dám đóng vai phản diện nữa vì sợ bị chỉ trích.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 13.

  "Dung Ma Ma" Lý Minh Khải từng có thời đi đâu cũng bị xua đuổi.

  Nói thêm về phim, sự hình thành của đôi "tra nam tiện nữ" này không hoàn toàn là do một mình Hữu Hữu. Người ta thường chỉ "ném đá" người phụ nữ mà quên đi sai lầm của người đàn ông, nếu họ không động lòng trước lời ngon tiếng ngọt của người đẹp thì làm sao có chuyện tan nhà nát cửa?

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 14.

  Quan điểm này được nêu ra không phải có ý rằng "Lý Trạch Phong cũng nên bị ăn chửi", mà là để làm rõ việc cả hai nhân vật trong phim đều sai trái như nhau khi phá vỡ mái ấm gia đình của người khác và của chính mình. Tuy nhiên, một khi đã bước ra đời thật, diễn viên cũng chỉ là người bình thường, thay vì đồng nhất họ với vai diễn rồi mạt sát không ra gì, thì hãy tranh thủ dành cho họ lời khen vì đã mang đến cho chúng ta một trải nghiệm phim ảnh tuyệt vời với đủ loại cung bậc cảm xúc.

  Phẫn nộ với “tiêu chuẩn kép” của fan 30 Chưa Phải Là Hết: Tiểu tam bị chửi không ngớt nhưng chồng tồi lại được an ủi? - Ảnh 15.

  Lâm Hữu Hữu đáng ghét, nhưng chúng tôi yêu Trương Nguyệt vì quá xuất sắc trong 30 Chưa Phải Là Hết!

  30 Chưa Phải Là Hết lên sóng vào các ngày trong tuần lúc 21h00.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

  Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
 • Đọc thêm