30 Chưa Phải Là Hết dẫu "chốt đơn" hơi vội vẫn đáng xem vì đầy thông điệp sâu cay

Bim Bim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:19 09/08/2020

30 Chưa Phải Là Hết đã mang đến cái kết vẹn toàn viên mãn cho Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần.

  30 Chưa Phải Là Hết đã khép lại hành trình tung hoành màn ảnh nhỏ của mình, để lại cho khán giả nhiều cảm xúc lẫn lộn. Ở cái kết của phim, người xem nhẹ lòng khi nhìn thấy Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) có cho mình hướng đi riêng và đều hạnh phúc tràn đầy.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 1.

  Tác phẩm mang đề tài tâm lý xã hội lần này có khởi đầu nhẹ nhàng và bình dị, quá trình diễn biến câu chuyện sâu sắc, chân thực và đại kết cục ý nghĩa, viên mãn. Tuy vẫn còn nhiều điểm khiến người xem chưa hài lòng lắm nhưng không thể phủ nhận rằng 30 Chưa Phải Là Hết là một sản phẩm chất lượng, được bảo chứng bằng top 1 BXH truyền hình nhiều tuần liền với con số rating gấp 4 lần các phim chiếu cùng thời điểm.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 2.

  Rating của 30 Chưa Phải Là Hết đạt 4,01 vào ngày 7/8, gấp 4 lần các phim khác.

  Kết phim vội vã giải quyết vấn đề

  Trước khi bước sang 2 tập cuối 42 và 43, bộ ba cô gái của 30 Chưa Phải Là Hết vẫn đang đứng trước những ngã rẽ cuộc đời vô cùng khó nhằn. Vương Mạn Ni đang loay hoay tìm cách lật đổ tên sếp đểu, Cố Giai thì chuẩn bị ly hôn "tra nam" Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong), chỉ có Chung Hiểu Cần là trở thành tên tuổi lớn trong làng viết sách.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 3.

  Những khúc mắc được tháo gỡ khá nhanh và vội vàng khiến người xem cảm thấy chưa thật sự thỏa mãn. Dù là một người bản lĩnh nhưng Mạn Ni cũng không thể chỉ trong thời gian ngắn mà đã "đá văng" Frank ra khỏi công ty. Nên biết, y là một kẻ liều lĩnh, khôn ngoan và có thâm niên trong nghề còn Mạn Ni chỉ vừa bập bẹ làm quen với lĩnh vực điện tử.

  Vương Mạn Ni "chặt đẹp" Frank khá gấp gáp

  Phía Chung Hiểu Cần thì vẫn là sống đời "không mặn không nhạt". Sau khi tái hôn với Trần Dữ (Dương Lặc), cô nghỉ việc và ở nhà viết lách, song lại kiếm được bộn tiền nhờ bán bản quyền cho đài truyền hình. Sẽ không ngoa khi khẳng định rằng "cô út tóc tém" lại là người có cái kết hạnh phúc nhất trong hội chị em với sự nghiệp nở rộ và tình cảm gia đình ấm áp tràn đầy.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 5.

  Vợ chồng Chung Hiểu Cần tình tứ không thôi!

  Về phía Cố Giai, cô và Hứa Huyễn Sơn trước khi ly hôn còn gặp một sự cố nghiêm trọng. Xưởng pháo hoa bị nổ khiến công ty phá sản, Hứa tổng thì đi tù 3 năm. "Bà cả" 30 Chưa Phải Là Hết phải lên rừng xuống biển liên tục, nào là giải quyết các khoản đền bù, thăm hỏi nạn nhân, lo cho xưởng trà,... Mặt khác, việc Hứa Huyễn Sơn bị giam giữ là một sự trừng phạt thích đáng nhưng Cố Giai có quá nhân từ khi để "trà xanh" Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) nhẹ nhàng cuốn gói về quê? Sau cùng, chính ả là người đã "bơm đểu" để Huyễn Sơn giấu pháo hoa xanh khiến vụ nổ xảy ra.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 6.

  Cố Giai và Hứa Huyễn Sơn ly hôn.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 7.

  "Tiểu tam" Lâm Hữu Hữu chạy thoát thân khiến khán giả bất mãn.

  Khó có thể tin gần 101 vấn đề to nhỏ như trên lại được dồn hết vào 42 phút của tập cuối. 30 Chưa Phải Là Hết khép lại với muôn vàn nuối tiếc và hàng vạn chữ "Giá như...", chỉ mong những nhân vật nữ chính phải hạnh phúc và thành công hơn nữa vì họ xứng đáng. Tuy nhiên, việc đẩy nhanh tốc độ "chốt đơn" của 3 chị em cũng không ảnh hưởng lắm đến chất lượng chung của bộ phim, ít nhất là cả hội đều đã tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường hầm.

  Mỗi người một nơi nhưng ai cũng tràn đầy sức sống

  Hội chị em của 30 Chưa Phải Là Hết đã trải qua biết bao thăng trầm, cùng nhau lên núi đao xuống biển lửa vô số lần. Thế nhưng, đoạn kết của phim lại chia rẽ họ mỗi người một phương trời. Mạn Ni đi dụ học ở Scotland, Cố Giai về quê tập trung phát triển xưởng trà, chỉ có Hiểu Cần là ở lại Thượng Hải làm nhà văn "triệu phú".

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 8.

  Sau khi xem trọn 43 tập phim, có lẽ khán giả đã trót yêu những lần họ an ủi nhau khi ai đó gặp chuyện, hay những chuyến "đưa nhau đi trốn" khắp nơi để tận hưởng cuộc sống. Bước sang tuổi 30, mỗi người bắt đầu một chuyến hành trình riêng có vô số điều thú vị. Thế nhưng, con đường nào cũng gập ghềnh và khó đoán. Vậy lỡ như một ai đó gục ngã hay mệt mỏi thì còn đâu những tiếng cười, những cái ôm từ hội chị em thân thiết?

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 9.

  Đây thực chất lại là cách xử trí thông minh của ê-kíp, mang đến một cái kết mở gây tò mò cho người xem. Giống như câu chốt của bộ ba nữ chính ở cảnh cuối thì hành trình của họ vẫn còn tiếp tục, và họ đã đủ mạnh mẽ và trưởng thành để đương đầu với mọi thử thách phía trước. Sự nghiệp lụi bại - đã trải qua, tình yêu đổ vỡ - quá quen rồi, mất niềm tin vào cuộc sống - không đếm xuể. Đó đều là những loại nhiên liệu đốt cháy lên ngọn lửa quyết tâm trong tim mỗi người ngay lúc này, để họ tự tin nhìn về phía trước.

  30 Chưa Phải Là Hết - Hóa ra hội chị em cũng "chịu chơi" đến thế

  Trong vô vàn những tựa phim siêu hot hiện tại, vì sao 30 Chưa Phải Là Hết lại là cái tên đứng đầu top 1 nhiều ngày, nhiều tuần liền? Tại sao hội bạn gái khắp nơi lại say mê từng tập phim, thường xuyên quay clip phản ứng và rủ rê nhau xem thử nhiều đến thế? Chỉ đơn giản là phim đã đánh đúng tâm tư của người xem, thẳng thắn khai phá những khía cạnh bình dị nhưng thực tế của cuộc sống. Nhìn vào mỗi nhân vật, dù là nam hay nữ, giàu hay nghèo, lớn hay bé, ai cũng thấy bản thân mình trong đó.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 12.
  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 13.
  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 14.

  Phim chủ yếu thu hút đối tượng khán giả nữ ở đủ mọi lứa tuổi. Họ xem để cổ vũ cho Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần, cũng là để nhận ra chị em phái đẹp cũng có thể mạnh mẽ và "chịu chơi" như thế. Đã không ít lần các nhân vật chính đánh cược với số phận, như lần Mạn Ni chấp nhận rơi vào "lưới tình" với Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy) hay Cố Giai bỏ tiền tỷ mua lại xưởng trà đang trên đà tụt dốc. 30 Chưa Phải Là Hết mở ra một tầm nhìn mới cho phụ nữ tuổi "tam tuần", rằng họ cũng có quyền được lựa chọn, được thử sức, được trải nghiệm.

  Hơn hết, chẳng có nhân vật nào là hoàn hảo. Không có ai trong phim được thừa hưởng "hào quang" để miễn nhiễm với mọi loại biến cố. Các nhân vật nữ chính cũng không ít lần "sứt đầu mẻ trán" hay "rơi xuống vực thẳm" chứ chẳng sung sướng gì. Thế nhưng, chính điều đó đã cảm hóa được khán giả với suy nghĩ "Tôi ngoài đời cũng thế", "Tôi cũng trải qua rồi",... Đang "cày" 30 Chưa Phải Là Hết mà cứ phải giật mình vì giống như đang xem lại nhật ký cuộc đời mình, giống hệt đến từng chi tiết.

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 19.

  Hãy nhớ lại câu nói của Cố Giai ở cảnh cuối cùng tại đồi trà, cô bảo: "Tuổi 30 chẳng qua chỉ bị thời gian lấy đi một chút thanh xuân, đổi lại mang đến cho chúng ta trải nghiệm có một không hai". Bạn có thể an phận thủ thường ở tuổi này nhưng có gì sai nếu vẫn tiếp tục ước mơ và chinh phục những đỉnh cao mới? Mạn Ni đến tận bây giờ mới đi du học, ngược lại chẳng có gì gọi là "muộn màng" cả. Cố Giai chấp nhận ly hôn và tự nuôi bé Tử Ngôn, tất cả đều trôi qua như một cơn gió. Hiểu Cần dùng tiền tỷ mua nhà cho mẹ chồng, mình thích thì mình làm thôi!

  Nhìn lại 30 Chưa Phải Là Hết: Hội chị đẹp chốt đơn hơi vội nhưng thông điệp thì vẫn ý nghĩa sâu cay - Ảnh 22.

  30 Chưa Phải Là Hết là một tựa phim chất lượng có thể áp dụng ngay vào cuộc sống thường nhật. Phim đề xuất cho người xem nhiều quan điểm thú vị về hôn nhân, công việc, cách đối nhân xử thế, nhất là đề cao tầm quan trọng của tình bạn và lòng nhân ái. Hãy hạnh phúc với những gì mình đang và sẽ làm vì ở tuổi nào cũng vậy, còn khát vọng là còn có thể tiếp tục, và đừng để những khó khăn xung quanh cầm chân bạn đạt đến sự tột cùng của hạnh phúc.

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm