Uống thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt: Sai lầm mà con gái thường mắc phải dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng

Gà, Theo Helino 15:49 21/05/2019

Mỗi khi tới kỳ "đèn đỏ", hội con gái lại khổ sở với những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần. Lúc này, họ thường tìm tới thuốc giảm đau để giảm bớt triệu chứng này nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khôn lường.

Mỗi tháng, hội con gái đều sẽ phải đối mặt với những cơn đau như đau lưng, đau đầu, đau bụng... Để chấm dứt tình trạng này, một số cô nàng thường tìm tới thuốc giảm đau để xử lý. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào và chỉ nên sử dụng khi có hướng dẫn rõ ràng từ người có chuyên môn.

Theo trang Ettoday, dược sĩ Trình Nhược Chi đã chia sẻ trong một chương trình y tế về trường hợp bệnh nhân là một cô gái trẻ đã lạm dụng thuốc giảm đau trong kỳ "đèn đỏ". Cô gái này thường tới hiệu thuốc để mua thuốc giảm đau suốt nhiều năm. Trong lần mới đây, cô gái này lại tới hỏi mua thuốc lợi tiểu thay vì thuốc giảm đau như mọi lần. Lúc này, dược sĩ thấy lạ nên đã hỏi vì sao lại không mua thuốc giảm đau nữa.

Uống thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt: Sai lầm mà con gái thường mắc phải dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Dược sĩ Trình Nhược Chi chia sẻ.

Cô gái này chia sẻ, những lần trước, cứ tới kỳ kinh nguyệt thì sẽ uống ít nhất 10 viên thuốc giảm đau để khắc phục triệu chứng khó chịu của cơ thể. Sau khi uống thuốc này một thời gian, cô gái này phát hiện thấy số lần đi tiểu dần ít hơn bình thường. Ngay lập tức, dược sĩ đã yêu cầu cô đi khám để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Uống thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt: Sai lầm mà con gái thường mắc phải dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Sau khi đi khám, cô gái này được chẩn đoán đã bị suy thận. Theo phân tích từ bác sĩ Lý Vỹ Hạo (Khoa Sản Phụ khoa - Bệnh viện Chấn Hưng) cho biết, thuốc giảm đau có thể giúp giảm bớt cơn đau nhức cơ thể nhanh chóng nhưng lại dễ gây tổn hại tới vùng thận nếu lạm dụng quá mức. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị hỏng ống thận, gây viêm thận kẽ nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại thuốc này không theo chỉ định từ bác sĩ cũng có thể gây hại đường tiêu hóa và dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày.

Bác sĩ Lý Vỹ Hạo chia sẻ thêm, liều uống cho mỗi loại thuốc và mỗi người đều sẽ có sự khác nhau. Nói chung, nó sẽ không vượt quá 3 bữa/ngày và tuyệt đối không được uống trước khi đi ngủ. Trong kỳ "đèn đỏ", tử cung con gái thường sẽ bị co bóp để giúp thải ra chất đệm lót tử cung. Nếu nồng độ hormone prostaglandin trong cơ thể quá cao có thể gây đau bụng kinh nghiêm trọng.

Uống thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt: Sai lầm mà con gái thường mắc phải dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng - Ảnh 3.

Với những trường hợp đau bụng kinh nặng, điều quan trọng là phải xác định được nguyên nhân và nhờ tới sự trợ giúp từ bác sĩ chuyên khoa để kê đơn thuốc uống phù hợp. Nếu chỉ là những cơn đau thông thường thì nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin E, kết hợp với việc tập yoga, ngồi thiền để giải phóng tinh thần và cơ thể.

Source (Nguồn): Ettoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm