Uống 10 ly rượu rồi đòi sờ ngực phụ nữ, nghị sĩ Nhật điêu đứng, bị ép từ chức

Diệp Lục, Theo Helino 09:33 07/06/2019

Nghị sĩ Hodaka Maruyama đang đối mặt với sức ép từ chức sau phát ngôn nhạy cảm của mình.

Theo Japan Times, vụ việc xảy ra vào hôm 11/5 vừa qua khi nghị sĩ Hodaka Maruyama, 35 tuổi, tham dự chương trình giao lưu giữa Nhật Bản và Nga trên đảo Kunashir được Tokyo tuyên bố chủ quyền nhưng Nga đang quản lý thực tế.

Chính phủ Nhật xác định Maruyama trước đó đã uống ít nhất 10 ly rượu cognac tại một gia đình Nga. Khi trở về nơi lưu trú trên đảo, ông đã nói những câu nhạy cảm: "Có phải nơi có bảng hiệu neon kia là quán bar không?", "Có phụ nữ ở đó không?", "Tôi muốn đi ra ngoài để sờ ngực".

Khi bị người khác ngăn cản không cho ra ngoài, ông này nói: "Tôi không bị bắt đâu vì tôi được miễn trừ". Theo luật, nghị sĩ Nhật là do dân bầu, do đó không ai có quyền sa thải họ, trừ khi họ tự nguyện từ bỏ ghế tại Quốc hội.

Uống 10 ly rượu rồi đòi sờ ngực phụ nữ, nghị sĩ Nhật điêu đứng, bị ép từ chức - Ảnh 1.

Nghị sĩ Maruyama.

Mặc dù vậy, sự việc nghiêm trọng đến mức Thủ tướng Abe Shinzo phải lên tiếng. Tại một phiên họp toàn thể của Hạ viện, Thủ tướng Nhật Bản cho rằng những phát ngôn của ông Maruyama đã đi ngược lại chính sách của chính phủ Nhật.

Đảng cầm quyền Dân chủ tự do của ông Abe và các đảng đối lập đã thể hiện sự đoàn kết hiếm hoi khi cùng ra nghị quyết, gây áp lực để ông Hodaka từ chức. Tuy nhiên, ông Maruyama, người 3 lần đắc cử hạ nghị sĩ đại diện một khu vực tại tỉnh Osaka, đã nhiều lần khẳng định ông sẽ không từ chức.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm