Ứng viên hỏi JD bỗng không muốn trả lời, nhà tuyển dụng còn mắng xối xả "đồ vô học": Lời giải thích khiến ai cũng giận tím người!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 20/05/2020

Cuộc tuyển dụng kết thúc nhanh chóng vánh khiến cả ứng viên lẫn người trong cuộc đều không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

"Người trẻ và kỹ năng xin việc" - đề tài có lẽ đã không còn hiếm trong những năm gần đây. Bằng chứng là những câu chuyện xoay quanh đề tài này thường xuyên xuất hiện trên khắp các diễn đàn hội nhóm lớn nhỏ trên mạng xã hội mỗi ngày và thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đơn cử như câu chuyện vừa khuấy đảo dân mạng ngay dưới đây.

Mới đây, anh chàng có tên B.T vừa đăng tải một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn với nội dung xoay quanh cuộc trò chuyện không thể ngắn hơn giữa mình và một nhà tuyển dụng. Theo đó, dù nhà tuyển dụng tự inbox trước song khi B.T hỏi chi tiết công việc bỗng quay ra đuổi thẳng cổ anh chàng với lý do "không đủ điều kiện vào công ty", "công ty anh không nhận loại vô học".

Nhắn tin trước nhưng ứng viên hỏi JD bỗng không muốn trả lời, nhà tuyển dụng mắng xối xả đồ vô học: Lời giải thích khiến ai cũng giận tím người! - Ảnh 1.

Cuộc tuyển dụng kết thúc nhanh chóng vánh khiến cả người trong cuộc cũng khó hiểu.

Vâng, câu chuyện kết thúc nhanh chóng vánh khiến cả người đọc cũng khó hiểu. Bởi rõ ràng B.T thưa gửi khá cẩn thận bên tuyển dụng thì bỗng nhiên nhận phải những câu mắng xối xả "từ trên trời rơi xuống". Nhiều dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc và cho rằng anh chàng quá xui khi gặp đúng bên tuyển dụng khó tính.

"Thôi, loại công ty này né sớm còn kịp, để người sếp tính cách thất thường thế này quản có mà suốt ngày ăn chửi", bạn L.H bình luận.

"Chuyện gì đang xảy ra vậy, mình vẫn chưa hiểu chủ thớt sai ở đâu mà bị kêu vô học. Vâng dạ thưa các kiểu vẫn bị chửi!", bạn H.N chia sẻ.

"Không hiểu nổi! Sao mắng ứng viên vô học khi người ra muốn biết về công ty và JD?", bạn L.B chia sẻ.

"Mình thì chưa tới mức này nhưng người ta kêu lên công ty kí hợp đồng. Mình hỏi địa chỉ thì bảo ở quận 7 đó em. Ơ chắc quận đó nhỏ xíu? Mình hỏi địa chỉ cụ thể thì chửi mình và block tin nhắn. HR bây giờ toàn người khó hiểu vậy à?", bạn A.L chia sẻ.

Nhắn tin trước nhưng ứng viên hỏi JD bỗng không muốn trả lời, nhà tuyển dụng mắng xối xả đồ vô học: Lời giải thích khiến ai cũng giận tím người! - Ảnh 2.

Lời giải thích khó hiểu từ phía nhà tuyển dụng.

Một dân mạng đã nhắn tin nói thay nỗi lòng bức xúc và nhận được lời giải thích do B.T đáp lại câu hỏi phía tuyển dụng bằng một câu hỏi nên thấy không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp?!

Cách lý giải này tiếp tục khiến dân mạng không đồng tình khi cho rằng bên tuyển dụng quá khắt khe trong việc sử dụng từ ngữ. Đồng thời cũng thể hiện sự hống hách và lạm quyền bắt nạt ứng viên.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện tuyển dụng này dưới quan điểm cá nhân?

Nhắn tin trước nhưng ứng viên hỏi JD bỗng không muốn trả lời, nhà tuyển dụng mắng xối xả đồ vô học: Lời giải thích khiến ai cũng giận tím người! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm