Ung thư gan không "im hơi lặng tiếng", nếu có 3 triệu chứng này vào buổi sáng thì có thể gan đang kêu cứu

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 00:00 16/01/2023

Gan là cơ quan rất quan trọng nhưng nhiều người lại ít khi quan tâm đến những vấn đề sức khỏe xảy ra tại nơi này. Hậu quả là cơ thể tích tụ nhiều độc tố nghiêm trọng.

Gan là cơ quan thanh lọc, giải độc quan trọng đối với cơ thể. Nếu hàng ngày bạn không chú ý chăm sóc gan thì cơ quan này sẽ dễ tích tụ nhiều độc tố và rác thải trong cơ thể. Về lâu dài, cơ thể không chuyển hóa ổn định sẽ gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Điều đáng lo là các bệnh nhân khi mắc ung thư gan thường phát hiện bệnh khi đã tiến đến giai đoạn cuối. Chính vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, nếu quan sát kỹ những thay đổi sau đây thì bạn nên chủ động đi khám gan ngay bởi đây đều là các dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh.

3 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng ngầm cảnh báo ung thư gan đang nhăm nhe gõ cửa

1. Rụng tóc

Nhiều người bị rụng tóc liên tục mỗi ngày, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Tình trạng này xuất hiện thường do cơ thể thay đổi nội tiết tố, nhưng nếu chức năng gan bị tổn thương thì nó cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ rụng tóc. 

Khi thấy tóc rụng ngày càng nhiều, bạn nên chủ động tới bệnh viện kiểm tra để tầm soát nguy cơ mắc ung thư gan từ sớm.

Ung thư gan không im hơi lặng tiếng, nếu có 3 triệu chứng này vào buổi sáng thì có thể gan đang kêu cứu - Ảnh 1.

2. Đau vùng xung quanh gan

Trên thực tế, sau khi cơ thể con người mắc ung thư gan, một số triệu chứng đặc biệt cũng hiện lên rõ ràng. Nếu bạn bị ung thư gan, các tế bào ung thư trong cơ thể sẽ hoạt động mạnh, kích thích gan và dẫn đến cảm giác đau nhức vùng xung quanh gan.

Trong trường nghiêm trọng, nó còn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, nếu cơ thể có những triệu chứng như vậy trong một thời gian thì bạn cần hết sức cảnh giác bởi có thể là do bạn đã mắc ung thư gan.

Ung thư gan không im hơi lặng tiếng, nếu có 3 triệu chứng này vào buổi sáng thì có thể gan đang kêu cứu - Ảnh 2.

3. Mệt mỏi, uể oải

Nếu chức năng gan không ổn định, nó cũng có thể gây ra cảm giác mệt mỏi. Đồng thời, gan yếu cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến trạng thái tinh thần. Điều này là do sau khi cơ thể con người mắc bệnh ung thư gan, khối u trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến các chức năng gan. Lúc này, chức năng tiêu hóa và hấp thu cơ thể sẽ dần suy yếu. Về lâu dài, nó cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Không chỉ ảnh hưởng đến não bộ mà gan cũng sẽ tác động tới cả hệ tiêu hóa. Hậu quả là dễ gây sụt cân, hấp thu kém. Do đó, khi thấy có triệu chứng mệt mỏi lâu ngày, ăn uống kém thì bạn cần chủ động đi kiểm tra sức khỏe gan ngay.

Ung thư gan không im hơi lặng tiếng, nếu có 3 triệu chứng này vào buổi sáng thì có thể gan đang kêu cứu - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày