Úc: Chỉ cần gửi một cái email là có ngay chân dung nữ hoàng Anh miễn phí để treo lên tường nhà

Duy Vu, Theo Helino 10:49 09/08/2018

Phải làm gì để có được bức chân dung của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị treo lên tường nhà? Sẽ đơn giản thôi nếu bạn là một công dân nước Úc.

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị là một trong những người nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, và cũng là một trong những người có nhiều đặc quyền nhất. Nữ hoàng có thể lái xe không cần bằng, di chuyển giữa các nước mà không cần hộ chiếu. Người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh này còn sở hữu cho mình tới 30 chú cún Corgi, cứ một con lại tương đương với 3 năm tuổi đời của nữ hoàng.

Úc: Chỉ cần gửi một cái email là có ngay chân dung nữ hoàng Anh miễn phí để treo lên tường nhà - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh vô cùng yêu thích những chú chó Corgi này.

Có thể bạn chưa biết, nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị cũng chính là nữ hoàng của nước Úc, kể từ năm 1953. Tầm ảnh hưởng của nữ hoàng lớn đến mức, bà có thể đuổi toàn bộ các quan chức tại Úc "về vườn" nếu họ không tuân theo mệnh lệnh, kể cả người giữ chức vụ cao nhất như Thủ tướng Úc.

Nữ hoàng Anh vừa đáng kính lại còn có những đặc quyền "chất lừ" như vậy, thì ai chẳng muốn sở hữu riêng cho mình một tấm chân dung của bà hoàng để treo lên tường nhà. Tin vui cho các cư dân có quốc tịch Úc đây, bởi mỗi người trong số họ sẽ được tặng miễn phí một bức chân dung của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, và tất cả những gì họ phải làm chỉ là...gửi một cái email cho đại diện cử tri tại địa phương mà thôi.

Các quyền lợi riêng này của người dân Úc tới từ một nghị quyết có tên là "Yêu cầu của cử tri", trong đó các cử tri hợp pháp tại Úc sẽ được nhận các món quà như cờ quốc gia, đĩa ghi âm bài hát quốc ca Úc,...và quan trọng hơn cả là bức chân dung tuyệt đẹp của nữ hoàng Anh được lồng khung gỗ trang trọng để họ có thể trưng bày trên tường nhà.

Úc: Chỉ cần gửi một cái email là có ngay chân dung nữ hoàng Anh miễn phí để treo lên tường nhà - Ảnh 2.

Chỉ cần bớt chút thời gian ngồi viết và gửi cái email, các công dân nước Úc sẽ sở hữu ngay cho mình một tấm hình của nữ hoàng Anh được lồng khung gỗ trang trọng.

Theo anh Nicholas Lord, một trong những công dân Úc may mắn có cơ hội được chạm tay vào bức chân dung danh giá này nhờ việc thử viết email gửi đại diện cử tri tại địa phương anh, thì ban đầu chân dung bà hoàng còn bị "cháy hàng" do số lượng người đặt quá cao, nhưng chỉ 3 tuần sau là anh đã nhận được món hàng này được gửi về tận nhà. 

"Trông bà ý kìa, thật kiều diễm biết bao! Bà ý còn đeo chiếc vòng đá xa-phia mà cha bà, quốc vương George VI, đã tặng làm quà cưới vào năm 1947 nữa. Các lọn tóc xoăn của bà thật là hợp với chiếc váy làm sao. Còn biểu cảm gương mặt bà thì giống hệt như một bà ngoại hiền hậu đang thất vọng khi thấy các cháu ăn chưa đủ no nữa!" - anh Nicholas hào hứng nói.

Úc: Chỉ cần gửi một cái email là có ngay chân dung nữ hoàng Anh miễn phí để treo lên tường nhà - Ảnh 3.

Nicholas có vẻ như rất hứng thú với bức chân dung của nữ hoàng.

Có thể các bạn sẽ tự hỏi vậy liệu cư dân Úc có thể có chân dung của chồng bà, Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh, được hay không? Tiếc thay, câu trả lời lại là không, các bức chân dung của chồng bà, của hoàng tử Harry hay của công nương Megan Markle, đều không khả dụng nhờ việc viết email đâu.

Tuy nhiên, quyền lợi này vẫn vô cùng đặc biệt, bởi chỉ có cư dân Úc mới được nhận chân dung nữ hoàng miễn phí như vậy. Người dân các nước khác cùng thuộc khối Thịnh vượng như Canada, New Zealand, Ấn Độ và Nam Phi nếu muốn có nó thì phải bỏ tiền ra mua, hoặc thậm chí chỉ có thể lên mạng tải về ngắm trên máy tính mà thôi.

Úc: Chỉ cần gửi một cái email là có ngay chân dung nữ hoàng Anh miễn phí để treo lên tường nhà - Ảnh 4.

Quyền lợi này vô cùng đặc biệt, bởi chỉ có cư dân Úc mới được nhận chân dung nữ hoàng miễn phí mà thôi.

Theo Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm